✅ Giá vàng vượt ngưỡng 42 triệu đồng/lượng: Hàng vàng vẫn “vắng tanh”✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Giá vàng đạt đỉnh 42,25 triệu đồng/lượng

Dù có dấu hiệu chững lại vào buổi chiều, giá vàng trong ngày 8.8 vẫn duy trì mức giá bán ra trên 42 triệu đồng/lượng ở một loạt thương hiệu.
Giá vàng bán ra được các doanh nghiệp như Doji, SJC, Phú Quý hay Bảo tín Minh Châu niêm yết phổ biến trong ngưỡng 42,10 – 42,25 triệu đồng/lượng, tăng trên dưới 300.000 đồng mỗi lượng so với giá niêm yết ngày hôm trước.
Đây cũng là lần đầu tiên giá vàng trên thị trường vượt qua ngưỡng 42 triệu đồng kể từ đầu năm 2013 đến nay.
Điều bất ngờ là theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, trong suốt phiên giao dịch buổi sáng và kéo sang chiều ngày 8.8, lượng khách hàng và người dân đến mua bán vàng tại các cửa hàng của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) lại rất vắng vẻ và thưa thớt.
Chuỗi các cửa hàng kinh doanh vàng của Bảo tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ, Doji hay các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ hơn như Thịnh Quang hay Bảo tín Thanh Vân không xuất hiện cảnh rồng rắn xếp hàng đến mua bán vàng như từng diễn ra những năm trước đây.
Chia sẻ với PV Báo Lao Động, anh Trần Minh Quân ở phố Thợ Nhuộm (Hà Nội) cho biết, do sắp tới cần tiền sửa nhà nên anh mới quyết định mang bán 5 lượng vàng mua tích trữ trong năm 2018, dù vẫn kỳ vọng giá vàng còn tăng trong các ngày tới.
“Tôi mua vàng làm mấy đợt nên không nhớ giá chính xác, loanh quanh lúc mua 36 – 37 triệu đồng/lượng. Tính ra tôi vẫn lãi trên 26 triệu đồng, như thế cũng là đủ rồi” – anh Quân cho biết.
Cũng như anh Quân, đại diện Bảo tín Minh Châu xác nhận trong sáng và trưa cùng ngày, có tới 65% khách hàng đến giao dịch là bán vàng chốt lời, trong khi chỉ có 35% khách đến mua vàng.
Một điểm dễ nhận thấy là trong ngày 8.8, các doanh nghiệp chỉ tăng mạnh với giá vàng bán ra, trong khi tăng thấp hơn với giá mua vào. Như tại Bảo tín Minh Châu, trong khi giá mua vào chỉ tăng 90.000 đồng, giá vàng SJC bán ra lại được điều chỉnh tăng tới 260.000 đồng (xấp xỉ gần 300%).
Điều chỉnh này khiến chênh lệch giữa giá mua và giá bán bị kéo rộng từ mức phổ biến 300.000 đồng trước đây lên 500 – 550.000 đồng mỗi lượng.
Phó Giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp vàng lý giải, doanh nghiệp buộc phải giãn rộng chênh lệch giá mua bán nhằm phòng tránh rủi ro khi giá vàng trên thị trường thế giới liên tục biến động.
Tuy nhiên với người dân, mua vàng khi chênh lệch giá cao khiến rủi ro thua lỗ cao và cơ hội có lãi khi đầu tư vàng kiểu “lướt sóng” là rất khó.
Đáng chú ý theo ông Phan Dũng Khánh – Giám đốc Tư vấn Đầu tư Cty Chứng khoán Maybank Kim Eng – cần thận trọng khi đầu tư vàng ngắn hạn vì giá vàng có thể sẽ giảm chu kỳ do vừa trải qua một thời gian tăng mạnh.
Mua bán vàng tại một cửa hàng ở TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: P.V
Trang sức cưới tăng theo giá vàng
Không chỉ tác động mạnh đến giá vàng miếng, giá vàng thế giới ngày 8.8 chạm ngưỡng 1.496USD/ounce cũng tác động mạnh đến giá vàng nguyên liệu làm vàng trang sức, trang sức cưới và giá các loại vàng nhẫn tròn trơn.
Giá vàng tiếp tục tăng, đã lên 42,5
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/chung-khoan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *