✅ Nhân dân tệ mất giá xuống thấp nhất 11 năm, Việt Nam đồng sẽ như thế nào?✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Sáng nay 27/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục giảm giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp chưa từng có. Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) đã điều chỉnh tỷ giá tham chiếu xuống ngưỡng 7,0810 Nhân dân tệ (CNY) đổi 1 USD. Đây là phiên thứ 10 ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm tỷ giá tham chiếu – tỷ giá trung tâm xuống sâu thêm dưới ngưỡng quan trọng: 7 CNY đổi 1 USD.
Sau khi tỷ giá tham chiếu được PBOC công bố, đồng NDT được giao dịch trên thị trường quốc tế ở mức thấp hơn nhiều so với phiên liền trước, xuống mức 7,1576 NDT đổi 1 USD, thấp nhất mới trong vòng 11 năm qua.
Trong khi đồng CNY biến động mạnh, tỷ giá trong nước lại có diễn biến bình lặng suốt thời gian qua. Tỷ giá VND/USD hiện được giao dịch với mức 23.140 VND/USD chiều mua và 23.260 VND/USD chiều bán tại Vietcombank.
Báo cáo Triển vọng ngành 6 tháng đầu năm của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, tình hình hiện tại trái ngược với giai đoạn trước, khi đồng Nhân dân tệ đột ngột giảm giá so với USD thì Việt Nam đồng (VND) cũng thường giảm mạnh theo. Tuy nhiên, trong đợt giảm giá mạnh gần đây của CNY, phá ngưỡng tâm lý 7,0 CNY đổi 1 USD, VND vẫn không có nhiều biến động.
VDSC cho rằng, sự ổn định của VND được đóng góp bởi 2 yếu tố (1) Cán cân thương mại thặng dư 2,9 tỷ USD tính đến 15/8 (tăng 21% so với cùng kỳ) và (2) Tổng vốn FDI giải ngân và vốn góp mua cổ phần đạt hơn 19 ngàn tỷ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ).
Nhóm phân tích của VDSC cho rằng hiện chưa ghi nhận yếu tố chính trị rõ rệt trong đợt giảm giá của đồng Nhân dân tệ và còn khá sớm để lo ngại khả năng phá giá tiền tệ mạnh tay của nước này. Áp lực do đó lên tiền Đồng chưa quá lớn. Sức cầu đối với VND còn khá lớn và rủi ro mất giá mạnh trong những tháng còn lại của năm 2019 là không cao.
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *