141. Bảng cân đối kế toán – Dự báo tài sản | Khóa học phần mềm văn phòng ExcelKhóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 141 với chủ đề Bảng cân đối kế toán – Dự báo tài sản.

Dưới đây là Transcript:

“Chào mừng đã quay trở lại. Chúng ta sẽ không thể tính toán dòng tiền của Tesla trong giai đoạn dự báo trừ khi chúng ta dự báo sự phát triển của các tài sản khác và các khoản nợ khác. Trong bài học này chúng ta sẽ chú ý đến khía cạnh tài sản. Còn trọng tâm của bài học tiếp theo của chúng ta sẽ là các khoản nợ. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể dự báo phần còn lại của tài sản chưa được dự báo trong vốn lưu động và các bảng chuyển tiếp tài sản cố định.
Chúng ta có thể thừa nhận rằng: Không phải tất cả các tài sản phải tăng trưởng tương ứng với doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển. Ví dụ: nếu Tesla đăng ký một số tiền mặt và chứng khoán bị hạn chế trong tài sản của mình, điều này không có nghĩa là công ty sẽ phải tăng lượng tiền mặt bị hạn chế và chứng khoán khi nó bán được nhiều xe hơn. Trong trường hợp này, chúng ta có thể mô hình hóa tiền mặt bị hạn chế toàn bộ giai đoạn dự báo. Có một lựa chọn khác là một mặt hàng sẽ mở rộng với tốc độ tương tự như doanh thu. Đó là trường hợp với chi phí trả trước.

Chúng ta sẽ chỉ tính phần trăm trung bình của doanh thu chi phí trả trước được tính trong giai đoạn trước đây và sau đó sẽ áp dụng tỷ lệ phần trăm này cho doanh thu của công ty trong một giai đoạn nhất định để có được chi phí trả trước dự kiến cho giai đoạn đó. Được rồi, chúng ta có thể có hai loại tình huống đối với các tài sản chưa được dự báo: loại thứ nhất sẽ được mô hình hóa là không biến động, còn loại thứ hai sẽ tăng trưởng cùng tốc độ với doanh thu.

Tiền mặt là ngoại lệ duy nhất. Chúng ta sẽ không có thể điền vào tiền mặt trước khi chúng ta tính toán dòng tiền ròng, do đó tiền mặt sẽ vẫn trống trong thời gian tới. Chúng ta đã thảo luận về các khoản phải thu thương mại và hàng tồn kho hạn chế trong giao dịch mà chúng ta dự báo trước đó. Chúng ta cũng đã xử lý các chi phí trả trước, cho rằng nó có thể sẽ tăng trưởng theo tỷ lệ phần trăm của doanh thu.

Tiếp theo là các phương tiện cho thuê vận hành của chúng ta. Xem xét rằng hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã thành lập đều sử dụng hợp đồng thuê tài chính, tôi chỉ đơn giản mô hình hóa các phương tiện cho thuê vận hành không biến động cho toàn bộ giai đoạn dự báo. Và sau đó chúng ta sẽ làm tương tự với hệ thống năng lượng mặt trời được thuê. Loại hoạt động cho thuê như vậy không phải là một phần của hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

Và đó là tất cả về tài sản vô hình. Tài sản vô hình không liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh doanh của một công ty. Hơn nữa hầu hết các tài sản vô hình của Tesla như tên thương hiệu và nhãn hiệu được tạo ra trong nội bộ, do đó, đó đơn giản chỉ là mô hình tài sản vô hình không biến động trong toàn bộ giai đoạn dự báo.

Và cuối cùng là các tài sản khác. Chúng ta sẽ phải đưa ra một giả định cứng ở đây vì chúng ta không biết nhiều về bản chất của loại tài sản có trong phần tài sản khác. Tuy nhiên, chúng ta hãy giả định rằng tất cả các tài sản khác sẽ phải tăng theo phần trăm doanh thu.

Chúng ta sẽ tính trọng số trung bình của các tài sản khác liên quan đến doanh thu trong giai đoạn quá khứ và sẽ áp dụng nó vào doanh thu cho giai đoạn tương ứng để có được các tài sản khác trong toàn bộ giai đoạn dự báo.

Và đây là cách chúng ta dự báo sự phát triển của một số loại tài sản. Trong video tiếp theo, chúng ta sẽ làm tương tự cho các khoản nợ.

Cảm ơn các bạn đã xem. Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga/ cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga/ của chúng tôi/ để nhận ngay thông tin /về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác. Hẹn gặp lại các bạn/ trong những buổi học sau.”

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/kien-thuc-tai-chinh

1 thought on “141. Bảng cân đối kế toán – Dự báo tài sản | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *