Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng? | Chiến tranh giả định | Tri thức nhận loại#trithucnhanloai #sosanh #mytrung
Cuốn sách “Lược Sử Vạn Vật” là một quyển sách khoa học kinh điển và nổi tiếng trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên. Dưới đây là Link cuốn sách này.

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi:
PayPal:

************************************
Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng?
Hoa Kỳ và Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, hai cuộc chiến đường dài. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc và Nga quyết định gác lại sự khác biệt của họ và tham gia chống lại một liên minh Mỹ-Ấn? Ai sẽ thắng, và điều đó sẽ diễn ra như thế nào? Hoa Kỳ có thể giữ chân quân đội Nga và Trung Quốc không? Hay quân đội Nga và Trung Quốc sẽ áp đảo quân đội Ấn Độ và Mỹ?

Giả sử cuộc chiến này diễn ra mà không có vũ khí hạt nhân và các bên không có đồng minh nào khác nữa.

Ai sẽ thắng, và cuộc chiến đó sẽ diễn ra như thế nào?

Khi chiến tranh bắt đầu, các lực lượng biên giới Trung Quốc và Ấn Độ đang đóng quân dọc theo chiều dài của dãy Hy Mã Lạp Sơn sẽ xảy ra xung đột đầu tiên.

Pháo binh sẽ huỷ diệt phần lớn các lực lượng nào cố gắng di chuyển qua các khoảng trống trên núi. Vì vậy cuộc chiến tại vị trí này sẽ chủ yếu dùng bộ binh hạng nhẹ được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng.

Trung Quốc sẽ mất nhiều tuần để xây dựng các sân bay và căn cứ không quân tạm thời. Sau đó sẽ đưa phần lớn phi đội bay của họ tới cao nguyên Tây Tạng. Trong suốt thời gian này, Ấn Độ sẽ có được ưu thế trên không, mặc dù máy bay Trung Quốc tiên tiến hơn.

Nhưng ngay khi Trung Quốc đã hoàn tất việc di chuyển các bệ phóng tên lửa đạn đạo di động của mình sang các khu vực quân sự ở phía tây, Ấn Độ sẽ phải đối mặt với 1 loạt các tên lửa đạn đạo mà họ không thể làm gì để tự bảo vệ mình.

Các sân bay, các chốt chỉ huy và kiểm soát quân sự trên khắp miền Bắc và miền Đông Ấn Độ sẽ bị tàn phá. Lúc này, không quân của Ấn Độ rất khó có thể duy trì được lợi thế trên không. Và như vậy Trung Quốc sẽ tranh thủ thời gian này để xây dựng các sân bay và căn cứ không quân tạm thời nhằm chiếm lại ưu thế trên không từ Ấn Độ.

Lúc này, Trung Quốc sẽ phải đưa ra 1 lựa chọn rất khó khăn. Nếu Trung Quốc di chuyển lực lượng của mình để chống lại Ấn Độ thì Trung Quốc phải bỏ lại mặt trận Thái Bình Dương, nơi Mỹ có thể tấn công 1 cách dễ dàng. Bị mắc kẹt giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ, Trung Quốc có thể tìm đến các đồng minh như Nga để tìm giải pháp.

Nga sẽ cần phải xem xét cẩn thận về tình hình chiến sự. Vì đồng minh Trung Quốc tuyệt đối phụ thuộc vào Thái Bình Dương để buôn bán, nhập khẩu phần lớn dầu mỏ thông qua đường biển. Hơn nữa, nguồn dự trữ nội địa của Nga cũng chưa sẵn sàng hỗ trợ chiến tranh dài hạn.

Với phần lớn các hoạt động thương mại và dầu mỏ của Trung Quốc đều đi qua Ấn Độ Dương, hải quân Ấn Độ có thể dễ dàng phong tỏa các chuyến tàu mang hàng hoá của Trung Quốc.

Thêm vào đó, tại Thái Bình Dương, lực lượng hải quân Mỹ dư sức làm tê liệt nền kinh tế Trung Quốc, bằng cách phong tỏa các chuyến tàu mang hàng hóa Trung Quốc đi qua đây. Và khả năng lớn là hải quân Trung Quốc không đủ thực lực để tự mình chống lại hải quân Mỹ.

Để đảm bảo nguồn cung cấp hàng hoá và dầu mỏ của Trung Quốc không bị phong tỏa, Nga có thể sẽ cố gắng tăng cường hạm đội của mình trên Thái Bình Dương với các hạm đội từ phương Bắc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian nào trong năm, băng ở Bắc Cực có thể chưa tan chảy đủ để mở đường vận chuyển.

Mặc dù cho Nga có gồng mình để hỗ trợ Trung Quốc trên Thái Bình Dương thì cũng không đủ để cứu kinh tế Trung Quốc. Vì hải quân Ấn Độ vẫn chặn các tàu Trung Quốc ngay trên sân nhà của mình là Ấn Độ Dương.

Bị mắc kẹt giữa mối đe dọa tấn công vào bờ biển Thái Bình Dương của hải quân Hoa Kỳ, trong khi các lực lượng Ấn Độ đang đẩy qua dãy Hy Mã Lạp Sơn, Trung Quốc có thể sẽ không triển khai tên lửa đạn đạo ở phía tây, vì giá trị kinh tế ở phía tây vẫn còn thấp.

Khả năng lớn là Trung Quốc sẽ dùng tên lửa đạn đạo DF-21 của mình để phòng thủ chống lại lực lượng hải quân của Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, cho tới nay, Trung Quốc vẫn chưa chứng minh được rằng hệ thống tên lửa của họ có đủ công nghệ để phòng thủ dưới sức tấn công của các hệ thống tên lửa hiện đại nhất thế giới của Mỹ.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/thue

42 thoughts on “Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng? | Chiến tranh giả định | Tri thức nhận loại

 1. EDUCATION – KỸ NĂNG MỀM
  Link bộ 5 kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả dành cho người đi làm: https://shorten.asia/TtDxD94G
  Link kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự: https://shorten.asia/Ser9xaRA
  Link kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng: https://shorten.asia/YyaXhyfK
  Link kỹ năng thuyết phục và phản biện theo phong cách chuyên gia: https://shorten.asia/AFmRAPDj

  EDUCATION – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Link khoá học Blockchain – Nền tảng tỷ đô: https://shorten.asia/pPRZu7b5
  Link khoá học Ethereum – Kiến thức cơ bản & ứng dụng thực tiễn: https://shorten.asia/ugHubb4d

  EDUCATION – ĐẦU TƯ
  Link khoá học kỹ thuật đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số: https://shorten.asia/RGNvPbkq

 2. Ở day ma hoi nó ban nhan cho may quả to ma hóc thì VN loạn hết lên doi hoi đất trung quốc vl

 3. Mỹ nó chấp cả châu lục cũng khó ăn được nó chứ mình trung quốc với nga nhằm nhò gì

 4. Nga sẽ không bên cạnh TQ vì Mỹ không phải là kẻ thù đích thực của Nga mà là TQ kẻ luôn muốn bành chướng̉ thế giới là kẻ âm thầm dù là cộng xã với nhau nhưng TQ đã biến chất
  Đừng nghĩ Nga với Mỹ chiến tranh ngầm

 5. Lúc đó vn tranh thủ chiếm tới phía nam sông dương tử đòi lại lãnh thổ của nước xích quỹ , xác nhập campot , đòi lại Hoàng Sa và 1 số đảo ở trường sa, lấy luôn đảo hãi nam, lúc đó trả thù người Trung Quốc ( ngoại trừ vùng lưỡng quảng) và Campuchia bằng cách đàn ông giết hết còn phụ nữ đẹp thì để đàn ông vn chịch ,xấu thì bắt làm nô lệ, người già thì cho về phía bắc sông dương tử , trẻ em thì bắt đi học tiếng việt, bỏ chữ hán , đây gọi là đồng hóa

 6. Mỹ chỉ cần thả mấy quả bom nguyển tử đủ chôn sống tỷ dân TQ rồi cần gì đánh nhau như vậy cho tốn kém.

 7. Làm video này làm cho nhiều ông Việt Nam ảo tưởng qua Trung Quốc chịch gái😤😤…..lấy đảo các thứ:))

 8. Chẳng tuổi lồn gì đối đầu trực diện đc với mỹ. Mỹ nó sinh ra là để đi bắt nạt các nước khác

 9. Dm, vẽ bản đồ nước Mỹ còn chưa vẽ hết, bày đặt phân tích chuyện thế giới.

 10. Tầu CỘNG THÍ BỎ CẢ ĐỒNG BÀO MÌNH LÀM PHƯƠNG TIỆN PHÁT TÁN VIRUS THÌ KHÔNG CÒN GÌ HỌ KHÔNG LÀM….

  Huaweia ! – Công nghệ 5G! … VIRUS TẦU CỘNG! … Thiết BỊ Y TẾ…

  Thế giới chỉ thoát kiếp nạn diệt chủng khi lò VIRUS TẦU CỘNG BỊ PHÁ BỎ.

 11. Nếu xảy ra chiến tranh như vậy thì sẽ lôi kéo rất rất nhiều nước lao vào cuộc chiến nhưng sẽ chia làm 2 phe,bên mỹ gồm đồng minh là khối nato+ hàn quốc+ philippin+nhật bản+israel,… Với khối cộng sản từ phía trung quốc là nga,triều tiên,đàn em campuchia,….

 12. Cho mình hỏi vì có nhiều thông tin với " hợp chủng quốc hoa kỳ và hợp chúng quốc hoa kỳ" thì cụm từ nào đúng vậy.

 13. Nếu muốn khống chế luôn Ấn Độ thì TQ phải chiếm được luôn vùng Đông Dương. Khi đó địa hình mới dễ dàng đánh Ấn Độ.

 14. Nếu thật nv thì tôi nghĩ tàu cẩu bị tiêu diệt nhanh hơn vì chưa kể Nhật Bản là nước rất gần tàu cẩu vs là đồng minh s1 của Mỹ

 15. Đức thắng tài !! Ác nhân không thể tồn tại !! Ủng hộ Mỹ và Ấn Độ !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *