Bản đồ quy hoạch Đồng Nai với những chiến lược đúng đắn của nhà nước

Meta description: Bản đồ quy hoạch Đồng Nai thể hiện những chiến lược đúng đắn của nhà nước góp phần thúc đẩy nền kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển bền vững, ổn định hơn.

Keyword: bản đồ quy hoạch Đồng Nai

=====================================

Đồng Nai thuộc trung tâm kinh tế trọng điểm phía nam gồm TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai với hàng loạt các dự án đầu tư lớn nhỏ trong nhiều năm qua. Bản đồ quy hoạch Đồng Nai góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh ổn định, bền vững hơn.

Sơ lược vài nét về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ

Đồng Nai thuộc khu vực Đông Nam Bộ với vị trí chiến lược giáp 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cụ thể:

  • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Lâm Đồng
  • Phía Nam giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh

Tỉnh gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện với 2 thành phố và 9 huyện. Địa hình của Đồng Nai gồm vùng đồng bằng và các bình nguyên theo xu hướng thấp dần từ Bắc vào Nam. Với ưu thế giáp ranh TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng Nai ngày càng phát triển đồng bộ hơn cả về kinh tế – xã hội.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai tới năm 2030

Thị trường bất động sản tại Đồng Nai đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Khu vực này được xem là 1 trong 3 vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn chọn đầu tư và phát triển.

Sân bay quốc tế Long Thành giảm thiểu tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất trong nhiều năm qua

Quy hoạch bản đồ sử dụng đất tại Đồng Nai đã cho thấy ban lãnh đạo tỉnh đã có những quyết sách rất đúng đắn trong công tác quy hoạch và sử dụng đất. Chủ trương ưu tiên hàng đầu của nhà nước hiện nay là đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh đồng bộ hơn.

Đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành tạo điều kiện lưu thông thuận tiện hơn

Ngoài ra, xây dựng sân bay Long Thành là phương án giải quyết vấn đề giao thông ùn tắc khi người dân đổ xô về TP. Hồ Chí Minh.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Đồng Nai tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển một cách đồng bộ. Hãy liên hệ ngay Meeyland để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về các dự án bất động sản tại Đồng Nai nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *