Bản tin TTCK AzDaily – Sáng 11/9/2019-Trái phiếu DN TQLượng trái phiếu doanh nghiệp Trung Quốc vỡ nợ ngày càng tăng

Số lượng trái phiếu riêng lẻ đã không thanh toán đúng hạn tại Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm đã đạt mức kỷ lục 31,8 tỷ Nhân Dân Tệ, tương đương với 4,4 tỷ USD so với mức tổng của năm 2018 là 26,7 tỷ NDT. Việc các công ty phát hành trái phiếu riêng lẻ tại Trung Quốc không nhất thiết phải công bố thông tin, do đó khi bị áp lực về tài chính, những công ty này có thể ưu tiên trả nợ trái phiếu niêm yết công khai trước. Do đó có thể thấy áp lực tài chính tăng lên của các doanh nghiệp tài chính Trung Quốc trong năm 2019.

Thị trường phát hành trái phiếu riêng lẻ lại là nguồn tài trợ chính cho các doanh nghiệp tư nhân nhỏ. Nguyên nhân là do các giao dịch chào bán riêng lẻ được chào bán cho một nhóm nhỏ các nhà đầu tư tổ chức, nhằm bảo vệ công ty khỏi sự biến động của thị trường. Tính từ đầu năm 2019, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp không được thanh toán tại Trung Quốc đã tăng lên mức 78,4 tỷ Nhân dân tệ (hơn 10 tỷ USD), tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những vụ vỡ nợ đã làm giảm nhu cầu cho những loại trái phiếu phát hành riêng lẻ. Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm lại, các doanh nghiệp Trung Quốc khó có thể tiếp tục vay vốn, và hiệu ứng domino khiến tăng lượng trái phiếu vỡ nợ tăng lên tại Trung Quốc.

chi tiết tại:

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *