Cách Lấy Nenkin Lần 1 và Lần 2 Không Mất Phí – Hướng Dẫn Tự Làm Nenkin Từ A Đến ZĐối với các bạn tu nghiệp sinh, kỹ sư thì việc lấy lại tiền nenkin sau khi về nước sẽ giúp các bạn có 1 số vốn ko hề nhỏ.

Tuy nhiên, nếu làm thủ tục lấy nenkin sau khi về nước thông thường thì các bạn sẽ chỉ lấy lại được gần 80% số tiền này thôi (gọi là nenkin lần 1). Còn muốn lấy lại lần 2 mọi người phải thông qua các công ty dịch vụ môi giới, mất tầm 2 – 4 triệu tiền lệ phí.

Trong video này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục để các bạn lấy nenkin lần 1 và lần 2 mà không cần qua trung gian môi giới nào cả, chỉ cần bạn vẫn còn người quen ở Nhật.

1.THỦ TỤC LẤY LẠI TIỀN NENKIN LẦN 1
Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục như sau:
– Bản photo hộ chiếu có đóng dấu ngày bạn xuất cảnh rời khỏi Nhật Bản.
– Giấy tờ có thể xác nhận được thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm “Tên ngân hàng”, “Tên chi nhánh”,“Địa chỉ chi nhánh”, “Số tài khoản” bạn đang sở hữu ở Việt Nam có dấu chứng nhận của ngân hàng.(Nên mở tài khoản ở những ngân hàng lớn có thể nhận tiền từ Nhật)
– Sổ nenkin (年金手帳)
– Đơn xin hoàn trả tiền nenkin 脱退一時金請求書
(Hướng dẫn cách viết bằng tiếng việt:
Thông thường thì mất từ 3 đến 4 tháng chờ kết quả. Nếu không có sai sót thì bạn sẽ nhận lại giấy thông báo đã chuyển trả lại tiền nenkin vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

2. THỦ TỤC LẤY LẠI TIỀN NENKIN LẦN 2
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm:
– Giấy ủy quyền (委任状). Các bạn có thể viết giấy này trước khi về nước và đưa cho người đại diện thay bạn lấy tiền giữ giấy này.
– Khai báo người đại diện nộp thuế (納税管理人届出書). Cái này lên sở thuế và điền các thông tin của người nhận tiền như tên, địa chỉ, tài khoản ngân hàng (nếu không biết tiếng nhật của thể nhờ nhân viên sở thuế giúp đỡ)
– Bản gốc của Giấy thông báo quyết định rút tiền Nenkin (脱退一時金支給決定通知書) đã được nhận khi nhận tiền nenkin đợt 1. Giấy thông báo này bạn phải gửi sang nhật cho người đại diện để làm thủ tục.
Số tiền nenkin lần 2 phải chờ 1 tháng sau thì tiền mới vào tài khoản người đại diện.

Đấy là những kinh nghiệm của mình khi làm thủ tục xin hoàn lại tiền nenkin. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc thì để lại bình luận phía dưới, mình sẽ giải đáp cho các bạn!

►Facebook JLPT Sensei Việt Nam :

►Trang web JLPT Sensei Việt Nam :

►Facebook Cuộc Sống Tại Nhật Bản :

#tựlàmnenkin #nenkinlần2 #nenkinlần1

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/thue

27 thoughts on “Cách Lấy Nenkin Lần 1 và Lần 2 Không Mất Phí – Hướng Dẫn Tự Làm Nenkin Từ A Đến Z

 1. Cách điền form xin hoàn trả nenkin lần 1 bản tiếng việt tại đây nhé cả nhà:
  http://i.imgur.com/BIsLxlH.jpg
  Cả nhà đừng quên đăng ký kênh ủng hộ Thương nha!

 2. Bạn ơi. Tờ đăng kí người đại diện làm làm trước lúc về nước. Còn tờ giấy uỷ quyền thì làm sau khi về nước hả bạn. Nếu vậy phần người địa chỉ người uỷ quyền trên giấy uỷ quyền thì ghi địa chỉ ở nhật hay ở việt nam vậy bạn?

 3. bạn cho mình hỏi mình có người quen ở Osaka mà sở thuế ở tokyo liệu người bạn của mình có phải đi lên sở thuế ko bạn

 4. chị oi .e là tts sắp về nước ạ.e muốn tự mình làm nên kin lần 1 và nhờ bạn e bên nhật lấy cho nên kin lần 2 .làm thế nào để tờ giấy thông báo nên kin lần 1 về địa chỉ nhà bạn e bên nhật ạ

 5. Bạn cho hỏi nếu lấy nênkin nhờ ng ở việt nam lấy thì được khoảng bao nhiêu bạn

 6. Cho e hỏi chỉ cần điền giấy ủy quyền mà k cần lên sở thuế khai thông tin người địa diện để lấy nenkin lần 2 có được không ạ

 7. chị ơi cho e hỏi là hết 3năm về nước
  mình làm hồ sơ lấy tiền nenkin rồi quay lại nhật tiếp 2 năm thì lần 2 có lấy ở nhật dc k ak

 8. Cho mình nhờ chút ah
  Mình tự lấy lần 1 rồi nhưng lại quay lại nhật rồi muốn tự mình lấy lần 2 thì cần giấy tờ gì ah? Rất mong đuọc sự giúp đỡ

 9. Cám ơn chị đã chia sẻ… Cho em hỏi ngoài tí… Sao chị không làm hết clip dạy n3 ạ… Em đang học dở thì hết clip😒😒😒.mong chỉ phản hồi

 10. Cho mình hỏi lấy nenkin lần 2 phải giấy 委任状 à? Không phải chỉ cần giấy người đại diện quản lý thuế thôi sao bạn?

 11. cám ơn c đã làm video này ạ vừa lúc e sắp hết 3năm và muốn tự mình lấy nenkin. mà em hỏi chút em về đk 1thang 20 ngày rồi lại qua Nhật 2 năm nữa thì lần 2 em tự lấy đk k ạ k cần nhờ bạn bè hay ng thân ý ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *