Cắt giảm chi tiêu dành cho Việt kiều | Tài chính cá nhân #1 | TTAS PreparationChi vượt ngân sách rất nguy hiểm, nó có thể khiến ta sớm rơi vào tình trạng túng thiếu và dần dẫn đến phá sản. Phải cắt giảm chi tiêu ngay. Mà để cắt giảm chi tiêu ta phải theo dõi được chi tiêu. Khi theo dõi hãy lưu ý những điểm sau.

Rò rỉ tiền mặt. Nhìn chung cứ hễ rút ATM hơn một lần một tuần là cần kiểm tra xem tiền đi đâu bằng cách ghi chú lại.

Để ý hàng xa xỉ đội lốt vật dụng thiết yếu. Khi thu không gánh nổi chi là nhiều khả năng ta chi mua hàng xa xỉ mà không biết bởi cứ nghĩ đó là vật dụng thiết yếu.

Tự đánh thuế bản thân. Sau khi trích một phần thu nhập đóng vào quỹ lương hưu, ta không nên chi quá 90% thu nhập mang về nhà, hãy để dành 10% dùng vào những việc lớn trong tương lai.

Không trông cậy những khoản thu không chắc chắn ví dụ tiền thưởng cuối năm, tiền hoàn thuế, tiền lãi đầu tư.

Về cơ bản, thu nhập hàng năm tăng lên từ tăng lương thường niên, thăng chức, đầu tư có lãi v.v… Nhưng chỉ nên chi tiêu xa xỉ khi mức tăng thu nhập cao hơn mức lạm phát và vẫn trong phạm vi tiền kiếm được. Tốt nhất là chuyển phần thu nhập tăng thêm vào mục tiết kiệm để dành.

Sau đây là một số gợi ý cắt giảm chi tiêu.

Loại bỏ những khoản chi nhỏ nhưng vô ích. Loại bỏ không phải vì chúng kết thúc vấn đề tài chính của ta mà vì chúng là những bài tập nhỏ giúp thực hành ý thức tiết kiệm. Xin được nhấn mạnh rằng ý thức tiết kiệm là điều quan trọng nhất trong kế hoạch tiết kiệm. Hãy từ bỏ những cữ latte buổi chiều đắt đỏ, quần áo vật dụng chỉ mua hàng khuyến mãi, tự cắt cỏ, tự cào tuyết, giảm tiêu thụ điện chịu khó nóng vào mùa hè lạnh vào mùa đông không dùng điều hòa.

Cắt giảm những khoản chi lớn hơn. Ví dụ nếu đang hút thuốc hãy tập bỏ dần, không mua gì vào mùa cao điểm, đổi xe sang hay xe thể thao thành xe rẻ hơn, tiền xăng và phí bảo dưỡng sẽ rẻ hơn. Nhìn chung hạ mức sống xuống một hai bậc, không có gì mất mặt hay bất tiện về điều này. Ngược lại đó là cách sống khôn ngoan hơn việc tiêu xài quá tay tự đẩy mình vào cảnh nợ nần.

Vay nợ mới trả nợ cũ. Hãy nghĩ đến việc vay khoản mới trả dứt nợ hiện tại nếu lãi suất vay mới thấp hơn lãi suất vay hiện tại tối thiểu 2%.

Cắt giảm tiền đóng thuế. Hãy tận dụng các khoản giảm trừ và khấu trừ thuế. Người kinh doanh tại nhà dễ tận dụng khấu trừ hơn bằng cách kê khai chi phí mua sắm vật dụng phục vụ kinh doanh. Nếu có đầu tư, hãy kê khai những hoản đầu tư lỗ, dùng chúng khấu trừ vào các khoản lời, mức khấu trừ có thể lên đến 3.000 đô la vào thu nhập hàng năm. Hoặc nếu thu nhập cao hơn hãy chuyển sang mua trái phiếu thành phố miễn thuế thay vì trái phiếu trung ương chịu thuế.

Yêu cầu xem xét lại mức thuế bất động sản. Giả dụ hàng xóm bán nhà với giá làm ta thấy giá nhà mình thấp hơn mức chính phủ ấn định, khi đó hãy nhờ công ty bất động sản định giá nhà và nộp kết quả cho cơ quan chức năng yêu cầu xem xét mức thuế thấp hơn.

Vậy khi theo dõi chi tiêu, hãy lưu ý rò rỉ tiền mặt, hàng xa xỉ đội lốt vật dụng thiết yếu, tự đánh thuế bản thân, không trông cậy khoản thu không chắc chắn, chỉ nên tiêu xa xỉ khi mức tăng thu nhập cao hơn mức lạm phát và vẫn trong phạm vi tiền kiếm được.

Về mặt cắt giảm chi tiêu, hãy loại bỏ khoản chi nhỏ vô ích, cắt giảm khoản chi lớn, vay nợ mới trả nợ cũ, cắt giảm tiền đóng thuế và yêu cầu xem xét lại mức thuế bất động sản.

Thông tin phổ quát chỉ mang tính tham khảo, không phải ý kiến chuyên môn, người xem cân nhắc khi áp dụng.

———————————-
Bên cạnh nhiều kênh giải trí nông hời và tin tức bức xúc mà tôi rất ít khi xem, tôi muốn có một kênh cung cấp kiến thức đời sống hữu ích cho khán giả mọi độ tuổi. Tôi tạo ra The Thuy Anh Show mong muốn mọi người dễ tiếp cận nội dung hữu ích về phát triển sự nghiệp, hôn nhân hẹn hò, nuôi dạy con thông minh, phát huy sức mạnh bản thân, ứng xử đẳng cấp văn minh, điểm sách…

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *