Chính giới Hoa Kỳ kêu gọi điều tra WHOChính giới Hoa Kỳ kêu gọi điều tra WHO

Ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ chính giới Mỹ yêu cầu điều tra và ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Những lời kêu gọi này không chỉ đến từ giới chức chính quyền Tổng thống Trump mà còn từ nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Dân biểu Guy Reschenthaler đã đưa ra nghị quyết vào ngày 7/4, kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ dừng tài trợ cho WHO cho đến khi Tổng giám đốc WHO từ chức.

“WHO đã trợ giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che giấu cả thế giới về mối đe dọa của COVID-19. Và hiện có hơn 10.000 người Mỹ đã chết, số này dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong vài tuần tới”.

Ông Reschenthaler nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là nước đóng góp lớn nhất cho tổ chức này. Thật phi lý khi tiền đóng thuế của người dân Mỹ được sử dụng để tuyên truyền cho chính quyền Bắc Kinh và che giấu thông tin có thể cứu người. Dự luật này sẽ buộc WHO phải chịu trách nhiệm về sự bất cẩn và lừa dối của họ.

Cùng lúc, nhiều Thượng nghị sĩ khác gồm Lindsey Graham, Marco Rubio, Rick Scott và Martha McSally, cũng đã công khai kêu gọi xem xét việc tài trợ của Hoa Kỳ cho WHO. Một số họ yêu cầu phải quy trách nhiệm cho giới lãnh đạo của WHO, đặc biệt là tổng giám đốc Tedros Ghebreyesus.

Thượng nghị sĩ Rubio tuyên bố: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã sử dụng WHO để đánh lạc hướng thế giới. Ban lãnh đạo của tổ chức này hoặc là đồng lõa [với Bắc Kinh] hoặc là năng lực quá kém cỏi. Tôi sẽ làm việc với Chính quyền Trump để đảm bảo tính độc lập của WHO và không bị ĐCSTQ mua chuộc, trước khi chúng tôi tiếp tục việc tài trợ”.
Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Scott cũng cho biết, ngoài việc cắt tài trợ, Quốc hội Hoa Kỳ nên tổ chức một phiên điều trần và điều tra vai trò của WHO trong việc trợ giúp Trung Quốc che đậy thông tin về dịch bệnh. Việc WHO không có hành động thích đáng đã trả giá bằng những mạng sống.

Ngày 7/4, Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên tuyên bố: Hoa Kỳ có kế hoạch tạm ngừng tài trợ cho WHO, do tổ chức này quá thiên vị Trung Quốc.

Subcribe:

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/thue

21 thoughts on “Chính giới Hoa Kỳ kêu gọi điều tra WHO

 1. Nếu thế giới bỏ qua vụ này. Trung quốc và WHO sẽ làm loạn cả thế giới trong tương lai

 2. Hãy nói với Trung Quốc là Mỹ nhường lại phần đóng góp to lớn nhất cho Trung Quốc đó

 3. sa thải thằng này, đưa Đài Loan lên làm tgd là hợp lý hợp tình vì Đài Loan là nước hiện tại đang là nạn nhân của cái tổ chức này và tàu nhưng lại là nước dập dịch tốt nhất thế giới

 4. Tất cả đều trong hoạch định của Tầu Cộng.
  Kể cả cuộc chiến tranh sinh học bùng phát trước dự định cũng đã được kiểm soát ở TQ, vì chúng đã tính đến tình huống này…

 5. Lý do bất ngờ khiến người Mỹ dễ nhiễm Covid-19

  Người Mỹ thuộc diện dễ nhiễm virus corona chủng mới nhất vì có sẵn tỷ lệ cao bị béo phì, tiểu đường và huyết áp cao.

  Mỹ vốn đã phải chịu nhiều gánh nặng đè lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, vì tỷ lệ cao dân số bị béo phì, tiểu đường, huyết áp cao cùng nhiều bệnh mãn tính khác.

  Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden chỉ ra rằng, hơn 60% người trưởng thành ở nước này có ít nhất một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

  Tất cả những vấn đề về sức khỏe đó càng làm gia tăng tình trạng lây nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), thậm chí dẫn tới điều tồi tệ nhất là tử vong.

  Theo trang thống kê toàn cầu Worldometers, tính đến ngày 1/4, Mỹ đã ghi nhận hơn 188.500 người mắc Covid-19, đứng đầu thế giới và gần gấp đôi Italia, và hơn 4.000 ca tử vong.

  Các chuyên gia y tế lo ngại, cả hai số liệu này sẽ tiếp tục tăng cao vì thực tế rất ít người ở Mỹ thuộc diện nguy cơ lây nhiễm thấp. Họ thậm chí chỉ ra rằng, tình trạng béo phì có nguy cơ đẩy người Mỹ vào một đại dịch tương tự dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.
  Theo CDC, có tới 42,4% dân số trưởng thành Mỹ béo phì và con số này ở trẻ em Mỹ là 18,5%. Các chuyên gia cảnh báo, tỷ lệ người lớn thừa cân ở Mỹ sẽ tăng cao vì nhiều thế hệ người trẻ cũng đã béo sẵn.

  Cân nặng quá mức được biết đến như một yếu tố nguy cơ cho nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, trong đó có tiểu đường tuýp 2, đột quỵ, đau tim và một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu về đại dịch cúm H1N1 năm 2009 cho thấy, người béo phì có nguy cơ nhập viện cao gấp đôi những người bình thường. Điều này có nghĩa là những người thuộc diện này mắc Covid-19 sẽ càng tăng thêm gánh nặng cho các bệnh viện vốn đã quá tải.

  Theo một nghiên cứu mới đây của trường Y tế Công Đại học Michigan, người trưởng thành béo phì nhiễm cúm không những có nguy cơ biến chứng nặng hơn mà còn nhiễm bệnh lâu hơn. Như vậy có thể thấy béo phì có liên quan đến nguy cơ cao lây nhiễm cúm. Tuy chưa rõ vì sao nhưng các nhà khoa học tin rằng trọng lượng cơ thể quá lớn có thể làm thay đổi phản ứng miễn dịch của cơ thể và dẫn tới viêm nhiễm mãn tính

  Thêm nữa, theo một nghiên cứu mới trong tháng 3 vừa qua, các bệnh nhân Covid-19 mắc các bệnh nền có tỷ lệ tử vong cao hơn. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong là 10,5% với những ai bị bệnh về tim mạch, 7,3% với người tiểu đường, 6,3% với bệnh nhân hô hấp mãn tính, 6% với người huyết áp cao và 5,6% với những người bị ung thư.

  Một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill kết luận chỉ 12% người Mỹ trên tuổi 20 được cho là "khỏe mạnh về trao đổi chất". Thành phần dân số này có các số đo vòng eo "tốt", các mức đường huyết, huyết áp và cholesterol tối ưu mà không cần dùng thuốc. Trong khi đó, 80 triệu người (tỷ lệ 1/3) bị huyết áp cao, 100 triệu người bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, và 102 triệu người có mức cholesterol cao. Nhiều người mắc hai hoặc cả ba vấn đề này.

  Như vậy chỉ một tỷ lệ nhỏ dân số ở Mỹ được coi là có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp.

  Hãy chuyển sang ăn thuần chay để bảo vệ sức khỏe cho bạn. GO VEGAN.

  Lượm lặt từ vietnamnet. #VIRUSCORONA

  NĨA THAY VÌ DAO
  https://youtu.be/_P-RfcJcMCA
  CON NGƯỜI LÀ LOẠI VI RÚT TÀN ÁC NHẤT CỦA ĐỊA CẦU
  https://youtu.be/UZJCe3Y_jCw
  DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CỦA BÁC SĨ Y KHOA CHỐNG LẠI DỊCH CÚM CORONA TOÀN CẦU
  Phần 1
  https://youtu.be/qgFMxlAvu7c
  Phần 2
  https://youtu.be/rkfYi1FJ9cM
  Dinh dưỡng của các bậc thầy võ thuật và quán quân vận động thể hình
  https://youtu.be/TShm5gEIMwc
  Những người thay đổi cuộc chơi đã sống sót sau cơn đại dịch corona
  https://youtu.be/I9B27H1p-0g
  Vô cùng quan trọng cho mọi người trong cơn đại dịch toàn cầu corona
  Lời kêu gọi khẩn cấp đến các nhà lãnh đạo tôn giáo và các đoàn thể tâm linh(phụ đề chữ Việt to)
  https://youtu.be/u_9QJX6kbeQ
  KHẨN THIẾT KÍNH GỞI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI VÀ CHÁNH PHỦ 28.3.2020
  https://youtu.be/v-syh72Wl6w

  Thông điệp khẩn cấp gởi đến các doanh nghiệp kinh doanh thịt và chủ các cơ sở chăn nuôi gia súc (phiên âm tiếng Việt)
  https://youtu.be/eu9crl0H5PY
  Dinh dưỡng của các bậc thầy võ thuật và quán quân vận động thể hình
  https://youtu.be/TShm5gEIMwc
  Những kẻ thay đổi trò chơi đã sống sót qua cơn đại dịch CORONA
  https://youtu.be/I9B27H1p-0g

 6. Tedros từ chức đi, WHO bầu lại Tổng giám đốc đi….
  Coi chừng bầu lại thì Tàu cộng lên làm Tổng giám đốc WHO, tàu mua phiếu hay lắm….

 7. Ông nội da đen chủ tịch WHO toàn đưa ra lời khuyên tào lao không .. nên bắt ông nội đen này đền tội

 8. Nước mỹ có ôbama giúp tq tăng trưởng, ăn cấp công nghệ, đánh mất việc làm của người mỹ! Who giúp tq che đậy virus làm cho nước mỹ mắc bệnh covid ,làm thiệt hại kt cũng như con người ,mặc dù đài loan đã lên tiếng cảnh báo hiểm họa virus vũ Hán, nhưng đã bị who từ chối! Trên tg này chỉ có Việt Nam và Đài Loan luôn hiểu sự âm mưu của Trung Quốc! Các nước Châu Âu chỉ là con ngáo ngột đối với tq!

 9. the gioi nen khoi to tomg giap doc w h 0 n vi toi nhan hoi lo tu bac kinh doi ten dich benh vu han thanh co vit 19 va che giau benh dich vu han gay hau qua nghiem trong cho nhan loai toi giet nguoi hang loat cua the ky 21 trung quoc va who phai chuu tranh nhiem trong benh dich vu han nay voi the gioi

 10. Phải điều tra và truy tố tổ chức WHO thiếu trách nhiệm cảnh báo sớm gây ra cái chết hàng ngàn người

 11. Chỉ PHÁ BỎ LÒ VIRUS TẦU CỘNG THÌ NHÂN LOẠI MỚI THOÁT KHỎI HỌA DIỆT CHỦNG !!!

 12. Hiện tại who đang rất cần tiền phục vụ cho chiến dịch tuyên truyền toàn cầu tốn kém nhằm đánh lạc hướng và che đậy tội ác của TC , chiến dịch núp dưới chiêu bài chống dịch và hướng dòng tiền cứu trợ đến các nước sẻ cam kết bỏ phiếu cho TC trong các vấn đề quốc tế , vậy mỹ có nên bỏ tiền cho who để giúp cho TC kg ?

 13. Ok tổng thống đúng là tổng thống .huyết định thật không khéo khi điều tra chuyện nầy

 14. Who nói,,, Lỗi là do tq không đưa dữ liệu chính xác.. ỦA, TỔ CHỨC NÀY NHẬN TIỀN CỦA THẾ GIỚI RỒI NGỒI CHƠI…. KHI NÀO CÓ NƯỚC GỬI DỮ LIỆU CHO RỒI MỚI BÁO CÁO HẢ??? Sướng quá ta!!! Làm vậy Tui làm cũng được, đang thất nghiệp đây, cho Tui làm đi.. mình Tui làm cũng còn được.

 15. Tên da đen tay sai Hán nô này nó đáng bị tống vào tù, vì đã thông đồng với tên sát nhân tàu cộng gây tội ác giết người hàng loạt, khi nó bị điều tra bị cách chức bị tống vào tù, thì tàu cộng sẽ bỏ mặc ngó lơ, coi nó như một miếng chanh bị vắt sạch nước giục bên đường, hết còn khả năng để lợi dụng, đây là sở trường của bọn cộng sản đối với những đồng chí của nó

 16. Điều tra xét xử thằng Tedros tới bến, xứng đáng với tội của nó !!!
  😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵😵

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *