Cho thuê đất đặc khu kinh tế 99 năm – Chuyện bấm nút của ĐBQH Nguyễn Minh ThuyếtCho thuê đất đặc khu kinh tế 99 năm, – Chuyện bấm nút của ĐBQH Nguyễn Minh Thuyết,
Cho thue dat dac khu kinh te 99 nam, – Chuyen bam nut cua DBQH Nguyen Minh Thuyet,
Tác giả Nguyễn Tuấn Anh
Năm 1898, triều đình phong kiến Mãn Thanh sau hàng loạt các thất bại quân sự với Anh Quốc, đã nhục nhã ký kết cho thuê “Đặc khu” Hong Kong tới 99 năm.
Sự việc này được chế độ cộng sản Trung Quốc ngày nay coi là mối nhục to lớn của đất nước, “do bọn Phong kiến Mãn Thanh gây ra”. Họ đã nỗ lực bằng rất nhiều các biện pháp kinh tế, ngoại giao, thậm chí cả việc gây sức ép bằng đe doạ chiến tranh, rồi cuối cùng mới đòi lại được Hong Kong sau đúng 99 năm thuộc về Anh Quốc (1997).
Nay song song với các hành động khẳng định toàn bộ biển Đông là lãnh thổ Trung Quốc như:
– Bồi đắp mở rộng, xây dựng căn cứ, nhà cửa trên các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa.
– Trang bị vũ khí hạng nặng (tên lửa tầm xa, máy bay ném bom) để khống chế toàn bộ biển Đông
– Nâng cấp tuyên bố lãnh thổ từ chỗ là các đường nét đứt trên biển Đông, thành đường nét liền, khẳng định vùng biển trong đường “lưỡi bò” liền nét này là lãnh thổ Trung Quốc.
Thì, Trung Quốc còn đang đứng trước cơ hội có thêm sự củng cố cho vùng lãnh thổ trên biển Đông này bằng cách, thiết lập 3 tiền đồn lớn, rải đều trên “đường biên giới mới” với Việt Nam, với sự tiếp tay của chính người Việt.
Trung Quốc bằng cách nào đó, đã khiến cho đảng nhà nước Việt Nam nhanh nhảu đưa 3 đảo lớn ở 3 vị trí Bắc – Trung – Nam, tiếp giáp với “đường biên giới mới” là “đường lưỡi bò liền nét” do trung quốc vừa xác lập, thành 3 “Đặc khu” có điều kiện cho “nhà đầu tư” thuê đất tới 99 năm.
Ngay sau khi 486 Đại biểu quốc hội bấm nút thông qua “chính sách” này của đảng nhà nước Việt Nam, đội lốt các “nhà đầu tư”, người Trung Quốc sẽ tràn ngập 3 “đặc khu” này, rồi lưu trú, sinh con đẻ cái, thiết lập bang hội, chi bộ đảng cộng sản TQ … liên tục trong tận … 99 năm, mà không có một điều luật nào khác của Việt Nam có thể ngăn cản nổi.
Rồi khi xảy ra tranh chấp, tàu chiến TQ sẽ đàng hoàng áp sát 3 đặc khu “để bảo vệ cho công dân TQ”…
Việc này không chỉ củng cố thêm cho tuyên bố lãnh thổ của Trung Quốc trên toàn biển Đông, mà còn như giúp Trung Quốc lập ra 3 “siêu tiền đồn” trên đất Việt Nam, để “canh gác”, án ngữ, cho vùng lãnh thổ mới – là vùng biển Đông trong “đường lưỡi bò liền nét”.
Chưa nói, như bài học vừa diễn ra vừa năm ngoái: Người Nga chiếm số đông ở bán đảo Crime, của Ukraina, đã “bỏ phiếu” đòi nước Nga sát nhập lãnh thổ này vào nước Nga, và rồi Ukraina đã mất bán đảo quý giá này, đầy đau đớn. Tương lai nào chờ đón 3 “Đặc khu” của Việt Nam, trong dã tâm không cần che dấu của người Trung Quốc?
Đứng trước quyết định lịch sử này, 486 đại biểu quốc hội Việt Nam đang bị đảng nhà nước dí vào tay nút bấm bán nước, cùng áp lực phải bấm vì quyền lợi đảng ban.
Để giúp cho 486 vị đang ngồi họp Quốc Hội quyết định, xin kể một câu chuyện mà các vị ấy có thể tham khảo:
Cách đây đúng 10 năm, cũng ở kỳ họp quốc hội tương tự, các đại biểu đã bị ép phải bấm nút thông qua việc sát nhập Hà Tây về Hà Nội.
Trong nhiều lần nói chuyện trực tiếp, cựu đại biểu Quốc Hội – Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết kể đi kể lại, với một niềm tự hào không che dấu, về việc bấm nút của mình hồi năm 2008:
– “Lần bấm nút đầu tiên, chú bấm phản đối. Tỉ lệ của cả Quốc hội là 50-50.
– Trung Ương đảng ra chỉ đạo, đề nghị các ĐBQH thực hiện nghị quyết của đảng.
– Trước lần bấm nút lại, chú suy nghĩ rất nhiều. Chú thấy mình cùng lúc giữ 2 vai trò: Đại biểu Quốc Hội và đảng viên đảng cộng sản.
– Là đảng viên, chú phải tuân thủ nghị quyết của đảng.
– Là Đại biểu Quốc hội, chú phải đại diện cho Dân, cho Nước.
– Rồi ở lần bấm nút thứ hai đấy, chú quyết định, mình không thể cùng lúc thể hiện cả hai vai trò cho quyết định này được. Chú thấy rằng lúc này, tại đây, mình phải là một Đại biểu Quốc Hội. Chú bấm nút phản đối.
– Cho dù cuối cùng, với đa số phiếu, Hà Tây vẫn cứ bị xoá sổ, sát nhập vào Hà Nội, nhưng chú tự hào về quyết định của mình.”

Để kết bài, xin hỏi: Sau lần bấm nút lịch sử này: Bao nhiêu đại biểu? Là những ai? Sẽ dám công khai rằng:
“TÔI ĐÃ CHỌN BẤM NÚT KHÔNG BÁN NƯỚC!”

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

28 thoughts on “Cho thuê đất đặc khu kinh tế 99 năm – Chuyện bấm nút của ĐBQH Nguyễn Minh Thuyết

 1. Khi các ĐBQH bấm nút thông qua dự luật này thì chính thức con TU HÚ tàu đã đẻ trứng vào đất Việt, trong LS có lẽ chưa thể chế nào trung thành, từng bước dâng biển, đảo, đất liền cho ngoại bang nhiều như thể chế này, nếu nói toẹt ra là nước đã mất thì sẽ có rất nhiều ng cãi, vẫn còn đó nhà nước, chính phủ, người dân,họ vẫn làm ăn, buôn bán, vãn sinh hoạt bình thường, hàng ngày cóa sao đâu! Nhưng nhìn kỹ mà xem chúng ta có còn là chúng ta không, chúng ta làm đc gì, chúng ta ăn gì, uống gì, đi gì…và những vấn nạn nay đã là thảm họa như ung thư, tai nạn GT, tham nhũng, cướp đất, của quyền…??? Họ k thèm giải quyết, mà đí làm đặc khu KT hòng tìm chỗ dựa, kế thoát thân, kéo dài sự độc trị…!!! Còn dân thì sao???

 2. ĐBQH đi họp gì mà ngủ gật hết cả này?.thứ hai họ là đại biếu cho dân trong 5 năm này,có phải cho cả nhiệm kỳ sau đâu, hay cả vài chục năm nữa mà "bắt bí" bấm nút?. Nếu vậy để lại Nhân- Quả .Vết nhơ LS mà thôi!

 3. doc dang..doc tai bao gio het an cuop..tham nhung..loai ban nuoc nay..nguoi dan can fai noi day..dap tan bon cuop hen..hai dan toc..nhu the moi xung danh. Voi ong cha lap quoc..bay gio bon chung ban .

 4. Người thông minh thì chảy luật sống biểu sao không ngủ cho được. Sửa thì sửa từng người chứa ko phải đổ lỗi lên mặc tích cực

 5. Dang va nha nước chang co cai gi het ngoai cai tu tương va ly luận chinh tri tat ca cua cai tai san ma đạt nước co đuợc nhu ngay hom nay đều cua nhan dan dong góp va xay dung bang mo hoi nước mắt va mau day

 6. Dung vay cho thue 3 đặc khu la ban nước . Trước mắt la cho thue khu cong nghiệp fomosa ma con khong quan ly đuợc thi noi chi đen 3 đặc khu kinh te rong lon

 7. Đảng và nhà nước chúng nó biết các chú tuổi gì mà giải thích bố thích thế đấy xảy ra chiến tranh cho các chú chết nó chỉ huy thua thì hàng các chú sống trên đời như con chó thế mạng.. thế a nói vậy các chú đã tỉnh ra chưa hay nghĩ bọn có học ngu hơn mình.. nó k ngu đâu thâm mà trong suốt đấy.. tq vs mỹ đều là kẻ thù nhưng lại xoá quá khứ vì sao.. tại vì mày nghèo.. tại vì bố mẹ mày ngu nên so với xã hội mày đù

 8. Đúng thế , cho thuê đất ba đặc khu là bán nước đã bán nước là tội phản quốc trước hết quốc hội phải chiu trách nhiêm . Nhân dân không tha thứ cho tội phản bội tổ quốc mình

 9. Thằng Tâù nó mang thân phận một THĂǸG ĐI THUÊ một nước CHỦ NHÀ ở các cường quốc . Còn ở VN nó cứ muốn LÀM BỐ́ THẰNG CHỦ NHÀ .Khác nhau là thế.

 10. Công Phúc Dương
  Kính Gửi : QUỐC HỘI VIỆT NAM
  Vài lời phản biện hôm nay
  Gửi ông nghị gật ngủ ngày cày đêm
  Bấm nút theo lệnh cấp trên
  Để cho dân tộc trở nên điêu tàn
  Người tàu họ sẽ ngập tràn
  Hiếp phu giết phụ dễ dàng sẩy ra
  Bấy giờ ai cứu chúng ta
  Toàn dân tộc sẽ tiêu ma đi rồi
  Chúng ta sắp sửa hết đời
  Chỉ thương con cháu một thời lầm than

 11. bán nước lấy tiền bỏ túi là cách làm của cán bộ đảng nhà nước người dân Việt Nam biết rồi nhưng vẫn ngồi chờ chết nếu mọi người dân Việt Nam không chuẩn bị vũ khí để bảo vệ quê hương là chết chắc với bọn tàu cộng

 12. Mẹ 3 đặc khu vân đồn , bắc vân phong , phú quốc thì bán cmn biển việt nam cho trung quốc rồi

 13. Viet Nam oi!chúng ta phải dau tranh giành lai dat nuoc ma cha ong do bao xuong mau tren manh dat này,Viet Nam oi!co len bang tinh than và trách nhiệm giu nuoc của chúng ta bao doi nay,duoi co bon TQ ra khoi bo coi dat nuoc .

 14. Sau này ban do tren the gioi ko con cai ten goi la Viet Nam,cha ong chúng ta da ra suc dau tranh giành lai dat nuoc vay ma gio day lai bi 1lu ban nuoc ,dan nuoc nha cho giac.

 15. giờ tụ bây sáng mắt ra chưa lũ ngu ngục dân vn , mở miệng ra la cộng sản muôn năm , giờ tụ bây sáng mắt ra chưa , mẹ lũ vn công sản muôn năm tụ bây tôn thờ giờ bán nước roi đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *