Bật mí cách mua chứng khoán trực tuyến nhanh chóng và an toàn nhất

CHỨNG KHOÁN CHƠI NHƯ THẾ NÀO: Cách mua cổ phiếu online – DauTuChungKhoan.org

Hiện nay, có rất nhiều sàn chứng khoán ra đời. Và với những tay đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp cừ khôi thì có lẽ không còn xa lạ với các hình thức đăng ký mua chứng khoán, tính toán giao động. Tuy nhiên với những ai mới vào nghề, mới bắt đầu thì chắc chắn vẫn đang còn bỡ ngỡ với cách mua chứng khoán trực tuyến. Ngay trong bài viết dưới đây https://traiphieuchinhphu.com/ sẽ giới thiệu đến các bạn các bước mua chứng khoán online dễ thực hiện nhất nhé!

Cách mua chứng khoán trực tuyến – bước 1 thực hiện mở tài khoản chứng khoán

Chắc chắn rồi,  công việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là mở tài khoản online trước khi mua. Hiện nay tại các công ty chứng khoán việc mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn được miễn phí. Không những thế người mua còn được giới thiệu hướng dẫn cách đăng ký hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn không có bất cứ quy định nào về việc phải nộp bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, yêu cầu duy nhất đó chính là cần phải đảm bảo trên 18 tuổi nhé! Có 2 cách để đăng ký tài khoản chứng khoán cụ thể là  2 cách sau:

Cách mua chứng khoán trực tuyến - mở tài khoản chứng khoán
Cách mua chứng khoán trực tuyến – mở tài khoản chứng khoán
  • Cách 1: Cách mở tài khoản trực tiếp này bạn chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Sau đó thực hiện ký tên và hoàn tất hợp đồng đã điền sẵn. Ngay trong ngày bạn đăng ký, tài khoản sẽ được kích hoạt ngay.
  • Đăng ký từ xa: Trước hết bạn cần phải kiểm tra thông tin trên hợp đồng. Khi thông tin đã chính xác, bạn chỉ cần đính kèm đơn đề nghị chữ ký và ghi rõ họ tên cũng như công chứng CMND/ Căn cước công dân. Tiếp sau đó bạn chỉ cần tổng hợp thông tin và gửi về công ty chứng khoán. Thời gian hoàn tất thủ tục từ xa sẽ mất khoảng thời gian từ vài ngày thậm chí có thể đến một tuần tùy theo đơn vị chuyển phát nhanh và nơi ở của nhà đầu tư. Ngay sau khi bạn đã mở tài khoản chứng khoán thì tài khoản sẽ được cấp và nhập vào hệ thống giao chứng khoán của công ty.

Đó là các cách thực hiện mở tài khoản chứng khoán mà bạn nên biết.

Bước 2 – tiến hành tải và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán

Tải và cài đặt phần mềm
Tải và cài đặt phần mềm

Sau khi bạn đã thực hiện đăng ký xong tài khoản chứng khoán thì việc tiếp đến mà bạn cần làm đó chính là tải phần mềm giao dịch chứng khoán về. Phần mềm hay ứng dụng đều là công cụ tiện lợi giúp bạn có thể mua bán hoặc là quản lý tài khoản một cách dễ dàng hơn. Và hiện nay, bất cứ 1 công ty chứng khoán nào cũng đều có các nền tảng ứng dụng. Về cơ bản, những chức năng chính của phần mềm giao dịch chứng khoán đó là:

  • Hỗ trợ đặt lệnh mua bán chứng khoán
  • Giúp hỗ trợ chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản khi giao dịch cơ sở và giao dịch phái sinh
  • Phần mềm cũng giúp bạn có thể xem thông tin tài khoản đồng thời theo dõi đồ thị và bảng giá chứng khoán trực tuyến.
  • Tiếp đến đó là chức năng quản lý danh mục đầu tư
  • Không những thế, một số những phần mềm còn tích hợp các tính năng công cụ vẽ biểu đồ giúp phân tích kỹ thuật tốt nhất

Và, sau khi bạn đã có tài khoản chứng khoán cũng như phần mềm giao dịch rồi thì tiếp đến thực hiện nạp tiền và mua như sau.

Bước 3-  Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán
Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Ở bước này, giống như việc bạn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng vậy, bạn cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán thì mới có thể thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu được. Thực chất, nạp tiền vào tài khoản chứng khoán khá đơn giản và nhanh chóng, tiện lợi, dễ thực hiện. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán bằng những cách đơn giản như sau:

  • Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty
  • Nạp tiền tại ngân hàng vào tài khoản chứng khoán
  • Chuyển tiền bằng hình thức online

Bước 4 –  Mua cổ phiếu

Sau khi đã hoàn tất 3 bước trên, đây là khi bạn có thể thao tác mua cổ phiếu đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm giao dịch sau đó thì bắt đầu mua cổ phiếu bằng tài khoản của bạn.

Mua cổ phiếu chứng khoán
Mua cổ phiếu chứng khoán

Trên mỗi hệ thống sàn chứng khoán sẽ có lệnh mua và bán. Bạn chỉ cần click vào các cổ phiếu khác nhau sau đó vào đặt lệnh mua hoặc bán là đơn giản có thể mua cổ phiếu ngay rồi.

Khi mua hoặc bán bạn cần phải có những kỹ năng của nhà đầu tư chứng khoán để biết được thời điểm nào nên bán và thời điểm nào nên mua. Như vậy mới có thể đem đến những lợi nhuận thực sự cho bạn.

Như vậy là đã kết thúc các bước đăng ký, mua chứng khoán trực tuyến. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên thực tế, những thao tác này thực sự rất đơn giản. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa hình dung được. Hy vọng với những chia sẻ của traiphieuchinhphu.com trên đây sẽ giúp bạn biết cách mua chứng khoán trực tuyến nhanh chóng an toàn và đơn giản nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *