Chuyên gia: Tiền VN mất giá vì thương chiến Trung-Mỹ (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tính đến tuần thứ tư của tháng 7/2018, tiền đồng Việt Nam mất giá 1,5% so với đôla Mỹ và đà phá giá sẽ còn tiếp tục ở mức độ tương tự cho đến cuối năm, theo một chuyên gia tài chính-ngân hàng.

Báo chí Việt Nam cho hay tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng 24/7 là 22.654 đồng/1 đôla, tăng 10 đồng so với hôm 23/7.

Chuyên gia tài chính-ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu phân tích với VOA rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến tỉ giá VND/USD gia tăng gần đây chủ yếu là do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung làm Nhân dân tệ của Trung Quốc mất giá, gây sức ép lên tiền đồng của Việt Nam.

Theo tiến sĩ Hiếu, nhiều khả năng cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ ngày càng nghiêm trọng, khiến Trung Quốc phải phá giá đồng Nhân dân tệ thêm nữa, dẫn tới viễn cảnh tiền đồng của Việt Nam phải tiếp tục phá giá là khó tránh khỏi.

Trên báo chí trong nước, công ty chứng khoán Bảo Việt dự báo có thể đồng tiền Việt Nam “sẽ mất giá từ 2-3% cho cả năm nay so với đôla Mỹ.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

3 thoughts on “Chuyên gia: Tiền VN mất giá vì thương chiến Trung-Mỹ (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *