Chuyện lạ nuôi đàn Ruồi bán 30 triệu một kg trứng ở Long AnNÔNG DÂN LONG AN LÀM GIÀU NHỜ NUÔI RUỒI LẤY TRỨNG
Đây là trang trại nuôi ruồi của ông Phạm Văn Bé, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Khoảng 5 năm qua, ông Bé đã tự mày mò nuôi một loại ruồi có tên là Ruồi Lính Đen. Theo ông Bé, đây là loại ruồi không gây hại cho môi trường và con người. Ngược lại, chúng lại rất có ích trong việc phân hủy rác hữu cơ.
Doanh thu của việc nuôi ruồi lính đen đến chủ yếu từ việc bán trứng ruồi và ấu trùng ruồi. Ấu trùng của chúng là thức ăn giàu dinh dưỡng cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản. Hiện tại, mỗi kg trứng ruồi có giá từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. Ấu trùng ruồi dùng làm thức ăn chăn nuôi có giả khoảng 15.000 đến 20.000/kg. Ngoài ra ông Bé còn bán xác ruồi chết và phân ruồi dùng làm phân bón hữu cơ dùng cho trồng rau quả chất lượng cao.
Hiện tại mỗi tháng thu nhập của ông Bé từ việc nuôi ruồi khoảng 100 triệu đồng. Nhận thấy cơ hội làm giàu từ việc nuôi ruồi ông Bé đã xin nghỉ làm giáo viên cấp 1.
Trong nhà lưới khoảng 100m2 ông Bé đựng hàng chục khay ấu trùng ruồi. Những ấu trùng ruồi này sau một thời gian 40 ngày sẽ phát triển thành ruồi lính đen. Thức ăn của chúng là tất cả các loại rác hữu cơ mà con người thải ra hàng ngày như: Rau củ quả thối rữa hay cơm, bún, phở dư thừa. Đặc biệt, loài ruồi này có thể ăn cả phân của các loài động vật. Chính vì vậy ông Bé cho rằng, Ruồi lính đen rất có ích trong việc chống ô nhiễm môi trường.
Khu vực chuồng nuôi ruồi trưởng thành được thiết kế bằng vải mùng, có diện tích từ 10 đến 30 m2 và luôn khép kín để chúng khỏi bay ra ngoài. Mỗi chuồng ông thả khoảng 7kg ruồi. Trong chuồng được đặt những thanh gỗ mỏng buộc với nhau bằng dây thun cho chúng đẻ trứng. Trên trần trại lắp nhiều quạt nhằm thông gió và máy phun hơi nước để cân bằng nhiệt độ với môi trường bên ngoài.
Được biết trong thời gian tới, ông Bé đang có ý định mở rộng quy mô trang trại nuôi ruồi. Đồng thời chuyển giao quy trình nuôi ruồi cho một số hộ dân ở các tỉnh miền tây.

– Đăng ký Youtube tại đây:
– Đăng ký fanpage tại đây:
– Liên hệ quảng cáo, review ẩm thực, giới thiệu nhân vật: Gửi mail – phandiemrtc2@gmail.com

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

50 thoughts on “Chuyện lạ nuôi đàn Ruồi bán 30 triệu một kg trứng ở Long An

 1. 'Nấc thang lên thiên đường' – CF Làng Vũ Thị đang gây sốt Đà Lạt 2018: https://www.youtube.com/watch?v=7Iqf3XARJjU&t=270s

 2. Tôi nghĩ nên mặc đồ bảo hộ
  Còn trứng nên để gần của thọt tay vào thăm kiểm , không cần chui vô

 3. Trời ơi hóa ra từ nào tới giờ cái phone của tôi toàn sử dụng vào việc vô bổ rồi. Tận hôm nay mới sử dụng vào việc có ích kìa trời ơi. Cảm ơn tác giả nhiều. 38 p một lượt mà tui xem đi xem lại gần chục lần rồi.

 4. Xin chào! Mình hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội, mình muốn mua phân ấu trùng ruồi để sử dụng trồng trọt có đc o bạn

 5. 17:19 ông nào nói
  Rồi làm cái gì zậy
  Nghe có vẻ như ổng tưởng
  Bà đó ăn cấp trứng ruồi của ổng 🤣🤣

 6. Quê tôi có rất nhiều con đó, chỉ cần có 1 con gì chết, thúi là có con đo , qua hôm sau, nó sẽ trở thành con dồi

 7. mẹ nguoi ta nuôi con gà mới được 100 k ong chop giat đi đầu bán bóp cổ cho bà con thì hay ho tử tế gì loại ông

 8. Dơ dây chứ hay ho gì mà nuôi tuoi.một ngày nao nó phát sinh ra vi khuẩn .là bọn mày sẻ chết mẹ mày luôn

 9. Con nầy ở ngoài cũng có. lúc trước mình lấy vỏ mít mình bỏ vô cái hồ si măng con nầy nó bay vô một thời gian nhắn là mình thấy rất nhiều con giốn như con vòi.mình hốt ra cho gà vịt ăn hoài không hết.

 10. Chú nói chắc chắn cứ như nhà khoa học không bằng cấp vậy , ai biết trước được điều gì có khi sau này thành dịch ruồi cũng có chú à. Cháu thấy sợ lắm mong là không nguy hại đến môi trường sống và con người.

 11. Trung rui rat doc va do ban ,vay dem lam thuc cho gia sut roi con nguoi an vao se nguy hiem de bi dit benh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *