Cuộc chiến tiền tệ sẽ đẩy Trung Quốc vào thời kỳ giông tố!Cuộc chiến tiền tệ sẽ đẩy Trung Quốc vào thời kỳ giông tố!
Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang, Bắc Kinh đã có động thái đầy mạo hiểm là để cho đồng Nhân dân tệ “vượt ngưỡng 7”. Nhiều phân tích chỉ ra rằng đây là “trò chơi mạo hiểm”, có thể dẫn đến cuộc chiến tranh tiền tệ.
Không ít người nhận định rằng, ông Tập Cận Bình đã tính toán sai lầm và hiện Trung Quốc đang phải chịu hệ quả khi Mỹ đánh thuế quan hàng chục tỷ USD và hầu hết hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ đều nằm trong tầm ngắm thuế của ông chính quyền ông Trump.
Vẫn biết lịch sử không có chữ nếu, nhưng nếu ông Tập Cận Bình thực hiện lời hứa tại Hội đàm Trump – Tập bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina ngày 01/12 năm ngoái thì đã không có nước cờ hồi tháng 5/2019 và Tổng thống Trump sẽ không áp thuế 25% trên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc. Nếu ông Tập Cận Bình thực hiện lời hứa tại cuộc gặp Trump – Tập tại Osaka Nhật Bản hồi cuối tháng 6 vừa qua thì ông Trump cũng không áp thêm mức thuế 10% đối với tất cả các sản phẩm của Trung Quốc kể từ ngày 01/9 tới.
Tổng thống Trump truy quét đến cùng, còn ông Tập Cận Bình cũng quyết đối đầu toàn diện. Phía Trung Quốc tuyên bố ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, mục đích đánh vào kho phiếu bầu của giới nông nghiệp dành cho ông Trump. Rõ ràng phản ứng của Trung Quốc cho thấy họ đã không còn hy vọng gì về đàm phán. Điều đáng nói là phía Trung Quốc ôm hy vọng ông Trump thất bại trong bầu cử nhiệm kỳ sau, vì vậy tập trung đánh cược vào “chiến lược đậu nành”, đánh vào kho phiếu bầu này của Trump. Đến nay, giá đậu nành tại kỳ hạn giao hàng đã giảm 1/4, Bộ Nông nghiệp Mỹ ước tính gần một nửa nông dân Mỹ đã rơi vào tình trạng thua lỗ.
Tiếp đó, Trung Quốc tạo ra thêm một cú sốc lớn đối với thị trường chứng khoán toàn cầu khi tỷ giá Nhân dân tệ đã phá vỡ “ngưỡng 7”.
Liệu tỷ giá Nhân dân tệ vượt ngưỡng này có châm ngòi cuộc chiến tiền tệ hay không? Đây là một “vũ khí nguy hiểm” hiếm khi được sử dụng, hiệu quả quá mạnh mẽ, cả Phố Wall và thị trường chứng khoán thế giới đã lao dốc. Việc tỷ giá Nhân dân tệ vượt “ngưỡng 7” sẽ khiến hiệu quả đánh thuế của Trump đối với hàng hóa Trung Quốc giảm 10%. Vào ngày đầu tiên Nhân dân tệ phá ngưỡng, phân tích của New York Times cho hay: “Giới chức Trung Quốc sẽ phải đối mặt với giông tố khi tỷ giá sụt giảm quá nhanh, vì có thể gây khủng hoảng tại Trung Quốc, làm dòng vốn chảy ồ ạt ra nước ngoài.” Có vẻ như Bắc Kinh đã không cân nhắc nhiều như vậy.
Đồng Nhân dân tệ vượt ngưỡng 7 và công bố liên quan của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cuối cùng đã cho ông Trump cơ hội thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử: liệt Trung Quốc vào nước thao túng tiền tệ. Với tốc độ nhanh chưa từng thấy, Bộ Tài chính Mỹ lập tức tuyên bố Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng lên án cáo buộc của Mỹ, nhưng phía Mỹ phản bác lại rằng Trung Quốc thao túng tiền tệ để trả đũa Mỹ đánh thuế.
Như vậy, Kho bạc Mỹ đã tuyên bố Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ. Hậu quả của cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ ngày càng tồi tệ hơn.
Báo Thế giới (Le Monde) của Pháp lo ngại, nếu một cuộc chiến tranh tiền tệ toàn diện bùng nổ, cuối cùng cũng sẽ khiến châu Âu phải chịu thiệt hại. Mối quan ngại lớn hơn là cuộc chiến tiền tệ sẽ biến thành cuộc chiến tài chính, khi đó hậu quả hết sức khôn lường.
Với tình hình kinh tế không mấy khả quan, Trung Quốc lấy nguồn vốn ở đâu để duy trì cho cuộc chiến?
Dường như ông Tập Cận Bình chỉ hy vọng trì hoãn tình hình đến khi Tổng thống Trump thất cử để có thể đàm phán thỏa thuận với người kế nhiệm nhằm mang về nhiều lợi ích hơn cho Trung Quốc. Nhiều phân tích chỉ ra, một là chiến lược của Trung Quốc rất khó đảm bảo hiệu quả (ông Trump thất cử), và hai là cái giá phải trả cho việc đối đầu cứng rắn hiện nay quá lớn. Ngay cả khi ông Trump không thể tái đắc cử thì ông vẫn còn thời gian tại nhiệm dài đến một năm rưỡi. Quá trình đối đầu sống chết này, liệu ông Trump có nới tay mềm mỏng hay không?

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

35 thoughts on “Cuộc chiến tiền tệ sẽ đẩy Trung Quốc vào thời kỳ giông tố!

 1. Cuộc chiến tiền tệ, TQ đã khơi mào và Mỹ đã có sự đáp trả, như vậy chiến tranh tiền tệ đã không tránh khỏi bởi sự lật lọng liên tục của Tập, và không dừng ở đây tiếp theo sẽ là chiến tranh tài chính, rồi chiến tranh lạnh. Như vậy thì Mỹ – TQ đã trở nên thù địch sẽ tìm hết mọi kẽ hở để có thể làm tổn hại đến nhau, một số quốc gia nhỏ hơn, thiếu bản lĩnh, thích đu dây… rất có thể lại trở thành 1 chiến trường mới cho cuộc đối đầu giữa 2 cường quốc này! Mỗi cuộc xung đột là thảm họa cho nước này, nhưng cũng là cơ hội cho nước khác, nhưng không phải cho những kẻ cơ hội, ích kỷ nhỏ nhen!

 2. Tập cận Bình mưu đồ phá hoại bầu cử tổng thống T T Trump , đó là hệ quả tìm tàn của chế độ cộng sản Tàu cộng sụp đô

 3. TRUNG QUOC SE CHET SOM? CON TONG THONG DONALD TRUMP SE THANG NAM 2020, TAP CAN BINH SE CHET DANG CONG SAN TRUNG QUOC SE TIEU VONG ? CHAO TRUNG QUOC DI VOI MAO TRACH DONG LUON NHE ?

 4. Người việt nam dương đại không ưa đang công sản. Nhưng họ sẽ hi sinh tất cả để bảo vệ tổ quốc

 5. Có cái l mà như trong video
  Mỹ thì cũng giống bọn lưu Vong suốt ngày nghĩ Việt Nam sắp hết thời mà mấy chục năm có làm gì được đâu Việt Nam ngày càng phát triển
  Cứ tưởng bắt nạt đc Trung Quốc Giờ cũng chả hơn gì trong chiến tranh
  Cá chết lưới rách thôi chứ chả ai là thắng hay thua trong chiến tranh thương mại cả
  Cấm Vận triều tiên và Iran mấy chục năm mà họ có Chết đâu

 6. 😘😘TQ mà thắng mỹ thi thế giới này sẽ khô – nó sẽ huy diệt diệt chung nhân dân mỹ hãy cố len nhé v

 7. rõ ràng tập cố gắng hạ gục trump để trở thành bá chủ toàn cầu nhưng đâu có biết là đã chạm vào lòng tự tôn tự trọng cả nước mỹ vô hình chung khiến ông trump khơi dậy niềm tự hào dân chủ khắp thế giới hưởng ứng chống lại chủ nghĩa bành trướng của trung quốc vậy là tự dưng tự ngăn cản đường mình đi

 8. Khựa là tên của một giống lừa ưa nặng … Ở đây ! Chúng ta lại không muốn xúc phạm đến con lừa ?!

 9. Bài viết quá hay, và cô MC nói rõ ràng, tôi rất thích nghe những bản tin của Thời sự & Giải trí, lời diễn giải thu hút nhiều người nghe, cô rất đẹp

 10. Bây giờ đã hiểu ra vấn đề là ông trump muốn phá vỡ nền kinh tế Trung Quốc giống Liên Xô, chứ chả phải vì thương mại, Việt Nam và nhiều quốc gia khác cũng suất siêu sang mĩ nhưng không ảnh hưởng tới vị trí số 1 của mĩ nên ok , còn Trung Quốc thì muốn là số 1 nên ông trump muốn tiêu diệt… Kkk

 11. Doi^' voi trung -cong , khg co' chu*~ ( IF ) -va` co' chu*~ – IF – la` Trump khg tung don` cho trung quoc tro*~ ve^` – thap-nien cua~ Hong-Quan Do~ / thi` khi Trump ve^` huu , trung quoc se~ tro*~ lai thoi^' cu~ , kho' ma` tim` duoc nguoi co' kha~ nang doi^' dau^` lu~ Tau` .

 12. TQ tự cho mình là dân tộc thông minh (trung hoa) nhưng Hoa Kỳ là nơi hội tụ tinh hoa của nhân loại chưa kể đến tính ưu Việt của thể chế luôn thu hút kh khích nhân tài

 13. Giải pháp tránh đổ máu trong việc kiềm chế một nhà nước phát xít dân tộc chủ nghĩa cực đoan trung quốc đang được nước Mỹ của TT Trump thực thi một cách cực kỳ hiệu quả, gần như họ đã sắp sẵn thế trận để buộc trung quốc phải đi theo đúng hướng họ muốn.

 14. Trung công nên nhó' không có ông TRUMP thì sē có ông TRUMP khác,và không quên nhůñg đòn cuô'i là đòn chí tù,dính 1 đòn là đê'm qúa 10 và ngù luôn hi hi😛😛😛

 15. Cảnh báo :TQ đi đến đâu viện trợ tư tưởng tiểu nhân cho nước mà TQ qh để làm cho QG đó mất ổn định . QG nào muốn qh với TQ hãy nhớ điều đó . Bởi chính quyền TQ hiện nay đã đánh mất tinh hoa của TQ .

 16. Bọn tàu cộng vì sĩ diện mà ko chấp nhận thực tế.Tiềm năng của tàu cộng chĩ bằng 1/10 của Mỹ mà háo thắng nên trở thành tên ngáo đá,ok?

 17. Chế độ độc tài cộng sản không có phản biện,phản biện là chống đảng là phản động ,xung quanh đảng trưởng chỉ có bưng bô và ninh bợ và..và..báo cáo láo và…và…tham nhũng và không đủ trí đánh giá nhìn nhận thực tế vấn đề ,bất chấp sự khốn khó và đói nghèo của người dân,bởi vậy cộng chỉ có chết đi là vừa

 18. những nước dộc tài như trung quốc ,bao giờ mà lại trả nói hay tư cho mình là dúng dó là con cà cuống chết dến dít vẫn còn cay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *