Dân kêu gọi biểu tình, Thủ tướng hứa điều chỉnh Luật Đặc khu (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 7 tháng 6 nói cần tiếp thu, lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh Luật Đặc khu, trong khi trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi biểu tình trên cả nước vào sáng Chủ nhật 10/6 để phản đối dự luật đang gây nhiều tranh cãi.

Trả lời phỏng vấn báo chí hôm bên lề cuộc họp Quốc hội tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đã có rất nhiều ý kiến phản hồi của nhân dân trong đó có cả kiều bào, về dự luật Đặc khu, và ông cho rằng cần lắng nghe để điều chỉnh dự luật này.
Ông Phúc cũng hứa sẽ rút thời gian cho thuê đất đặc khu kinh tế, không giữ nguyên mức cố định 99 năm.

Từ Hà Nội, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình, nói có thể xem phản ứng của ông Nguyễn Xuân Phúc là một “sự nhượng bộ” sau khi hơn một nghìn trí thức Việt Nam trong và ngoài nước ký thỉnh nguyện thư, phản đối việc Quốc hội dự tính thông qua dự luật này vào ngày 15/6 sắp tới.

Trong nước xuất hiện kêu gọi biểu tình sáng ngày Chủ nhật 10/6 tại các thành phố lớn từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, vào Sài Gòn. Các cuộc biểu tình của người Việt tại Mỹ dự kiến diễn ra tại San Franciso ngày Thứ Sáu 8/6, tại New York ngày thứ Bảy 9/6, hay tại San Jose ngày Thứ Năm 14/6.

Luật Đặc khu có tên đầy đủ là Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, được chính phủ Việt Nam dự định lập tại các tỉnh Quảng Ninh ở miền bắc, Khánh Hòa ở miền trung và Kiên Giang ở miền nam nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

22 thoughts on “Dân kêu gọi biểu tình, Thủ tướng hứa điều chỉnh Luật Đặc khu (VOA)

  1. Cho ông Nhật Vượng Thuê 99 năm. Trung quốc thuê tuy nhiều tiền coi chừng hụy lụy khôn lường …..!

  2. đả đảo trung quốc xâm lược đả đảo trung quốc xâm lược đả đảo ba que suốt ngày kêu gọi biểu tình

  3. Không là không chứ còn xem rút ngắn thời gian gì nữa, cm nghe mà bực mình 😡😡

  4. Ông phúc lên xem lại giá đất nông nghiệp ở khu vực TP Hà Nội .giá cả thị trường mọi mặt hàng tiêu dùng của người dân đều tăng cao,nhưng giá đền bù đất nông nghiệp lại thấp.tình trạng này đến năm 2020 ông cho sửa luật thành thu trắng mất thôi.dân chỉ còn cách đi ăn cướp, cướp của bọn nhà giàu vì nó đã cướp đi của mình tất cả ruộng vườn đất Đai không còn kế sinh nhai,cảnh chị dậu lại tái diễn ở thời 4.o thật quá đau lòng

  5. Y kiện tôi là tuyệt đối ko cho trung quốc thuê đất.du một ngày hay một joi .ko có điều chj j cả .bon trung quốc gian và at lm .

  6. Tất cả người dân Việt Nam đều có quyền kêu gọi nhân dân biểu tình để thể hiện chính kiến. Khi Quốc hội không chịu làm luật Biểu tình để trả nợ nhân dân, đừng nói người dân bị kích động.

  7. Nó vẫn quyết định cho thêu đất, mình nghĩ 99 năm giảm còn 70 năm. Trong khi nó sống được bao lâu nữa trên đời này. Thằng chủ tịch nước này thâm vãi bán đất đầu độc từ từ biến hóa dân VN thành của China. Rồi đời con đời cháu sau của nó hưởng lợi. Nhìn Lào đi nó đang biến Lào vs Cambochia thành nước của nó rồi đó, khôn thì cho thêu đi. 3 đặc khu nam trung bắc. Xây dựng căn cứ đánh chiếm toàn nước mẹ rồi. Lúc đó gọi china bằng bố của con hay gọi nó bằng chú hay ông đây.

  8. Không phải là rời lại việc thuê mà là từ bỏ không cho TQ thuê dù chỉ một ngày

  9. Đất ở nc nó còn rộng lắm …qua đây thuê làm j …..trừ khi có ý đồ sấu….cs vn kp có não…. Trong não toàn óc chó….

  10. lãnh đạo ngu có 3 đặc khu nhiều màu mo mà đi cho thuê mat. nói là thuê nhưng chắc bán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *