DINSIGHT NO.2 – Lựa chọn phân bổ tài sản đầu tư trong tâm bão COVID 19.DINSIGHTS – Góc nhìn chuyên gia về các vấn đề tâm điểm trên thị trường tài chính – chứng khoán No2 (Thứ Hai 23/03/2020).
Lựa chọn phân bổ tài sản đầu tư trong tâm bão COVID 19.
1. Cập nhật tình hình hiện tại.
Như chúng ta lo ngại, dịch bệnh COVID 19 đã bùng phát mạnh tại Mỹ và thảm họa thật sự đang xảy ra với Châu Âu. Không loại trừ việc có thêm bất ngờ về tình hình dịch bệnh trong thời gian tới tại một số nước, ví dụ như Ấn Độ. Chỉ số giao thông trong tuần qua tại hầu hết các thành phố lớn đều giảm mạnh, trừ Tokyo, Singapore và London. Kể cả tại Trung Quốc, giao thông tại Vũ Hán vẫn gần như đứng yên.
2. Một số dự báo thời gian tới.
Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Mỹ. Ngày càng có nhiều nước tiến hành phong tỏa, ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, và các thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh. Các chuyên gia đều dự đoán nền kinh tế Mỹ và EU sẽ suy thoái mạnh trong năm 2020.
Để đối phó với suy thoái, các ngân hàng Trung Ương liên tiếp hạ lãi suất và ra các gói QE: ECB đưa ra gói 750 tỷ EURO, còn Fed đưa ra gói 700 tỷ USD. Các chính phủ cũng đang đề xuất các gói kích thích tài khóa khổng lồ, Mỹ đang đề xuất gói 4 nghìn tỷ USD. Cần nhớ rằng tổng số tiền Mỹ đối phó với đại khủng hoảng 2008-2009 “chỉ là” 800 tỷ USD.
3. Lựa chọn phân bổ tài sản thế nào?
Chúng ta nhìn danh mục tài sản ở đây không chỉ là cổ phiếu, hay trái phiếu mà còn là tiền mặt, bất động sản, vàng, bảo hiểm, v.v. Sau khi đã có nhà ở, đã trả hết nợ, và duy trì tiền mặt dự phòng trên 6 tháng chi tiêu cùng bảo hiểm đầy đủ, chúng ta hoàn toàn có thể phân bổ tài sản vào các kênh đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu, v.v.
Với những người cao tuổi thì tỷ lệ phân bổ danh mục đầu tư tài chính nên dành phần nhiều cho trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm. Với những người trẻ tuổi thì tỷ lệ phân bổ vào cổ phiếu nên chiếm tỷ lệ cao hơn. Danh mục cổ phiếu chúng ta có thể phân bổ vào 5 tới 10 mã có tình hình tài chính lành mạnh, nợ ít, tiền nhiều, ban lãnh đạo nắm giữ nhiều cổ phiếu, có dòng tiền kinh doanh tốt, và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.
Cuộc khủng hoảng nào rồi cũng sẽ qua, về dài hạn cổ phiếu vẫn là một trong những kênh đầu tư mang lại tỷ suất sinh lời tốt. Nếu bạn chưa có cổ phiếu trong danh mục đầu tư thì đây là cơ hội tốt để khởi động con đường đầu tư tích sản cho tương lai.

Đón xem các clip nhận định của chúng tôi vào tuần kế tiếp!

————-
Visit us:
➡️ Website:

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

1 thought on “DINSIGHT NO.2 – Lựa chọn phân bổ tài sản đầu tư trong tâm bão COVID 19.

  1. DINSIGHT là chuyên trang thảo luận về Quản trị và phân bổ tài sản của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.
    Định kỳ vào mỗi chiều thứ 2 hàng tuần chúng tôi cùng ngồi lại để trao đổi và thảo luận về tình hình thế giới, diễn biến các kênh tài sản và nêu ra các quản điểm đầu tư và phân bổ tài sản mang tính chất khách quan và ứng dụng thực tiễn vào trong đời sống hàng ngày.

    Subscribe kênh DINSIGHT để cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm và các chia sẻ của chúng tôi hàng tuần!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *