Hỗ trợ khai thuế miễn phí cho người Việt tại MỹTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Tòa nhà chính quyền quận Mason, tiểu bang Virginia cuối tuần vừa qua, dù là ngày nghỉ, nhưng lại đông đúc khác thường. Tại đây, một chương trình khai thuế và tư vấn miễn phí đang được triển khai nhằm giúp đỡ những người gốc Việt có thu nhập thấp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn trong vùng. Tới với chương trình này chủ yếu là những người lớn tuổi. Việc khai thuế miễn phí ở đây trước mắt giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí nhất định so với việc khai thuế tại các văn phòng dịch vụ bên ngoài. Bên cạnh đó, tất nhiên, họ còn được tư vấn về các khoản trợ cấp xã hội của chính phủ phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình để giảm bớt những khó khăn về kinh tế trong cuộc sống.
Ông Phan Văn Ba, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ nói:
Hội cựu sinh viên quốc gia hành chính tổ chức khai thuế miễn phí cho đồng bào ở vùng này thật là một điều hữu ích. Bởi vì có những đồng bào chúng ta thu nhập thấp thì việc đi khai thuế miễn phí cũng là một cái lợi ích nhỏ, giúp đỡ cho đồng bào ở đây. Đó là một việc làm rất tốt, một nghĩa cử mà theo tôi là đáng ca ngợi.
Anh Lê Minh Đức, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ cho biết:
Em thấy việc khai thuế miễn phí như thế này rất hữu ích và nó cũng tiện lợi cho bản thân mình nữa. Vì thế mà em tới đây để khai thuế.
Việc khai thuế ở Mỹ là một công việc quan trọng mỗi năm một lần vì nó thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội và cộng đồng. Riêng đối với những cá nhân có thu nhập thấp dưới mức tối thiểu được quy định, sau khi khai thuế thường được trả lại tiền, thậm chí có thể đăng ký đề nghị các khoản trợ cấp xã hội liên quan đến nhà ở, y tế và thực phẩm khác nhau. Đa phần người có thu nhập thấp trong cộng đồng gốc Việt là người lớn tuổi, không có nhiều thông tin và thiếu hiểu biết về các chính sách thuế, đặc biệt là những chính sách mới. Vì thế, những chương trình như thế này là rất cần thiết đối với họ.
Ông Lê Hữu Em, Hội Cựu sinh viên Quốc gia Hành chính nói:
Năm 2018 thì với luật mới thì tổng thống Donald Trump có những chính sách giúp những người thu nhập thấp được hưởng một số quyền lợi. Vì thế bà con đồng hương thuộc diện này rất cần được biết.
Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Quốc gia Hành chính cho biết:
Khi mà anh em hành chính quốc gia sang đây thì thấy nhu cầu về khai thuế và tư vấn của đồng bào đồng hương ở đây rất là lớn. Vì thế mà anh em cố gắng tụ họp nhau lại để tổ chức chương trình miễn phí này phục vụ và giúp đỡ đồng bào trong vùng.
Đây là năm thứ 32 liên tiếp, chương trình khai thuế và tư vấn miễn phí này được tổ chức tại tiểu bang Virginia, nơi có nhiều người Việt sinh sống. Mặc dù chương trình chỉ được tổ chức vào một ngày chủ nhật duy nhất, nhưng những người đã tới đây, nếu chưa kịp được phục vụ và tư vấn, có thể đến trực tiếp những văn phòng khai thuế có tham gia chương trình để được phục vụ miễn phí vào các ngày trong tuần. Trung bình mỗi dịp như thế này, chương trình giúp khai thuế và tư vấn cho hàng trăm trường hợp khác nhau.
Ngoài nhóm này còn nhiều tổ chức, hội đoàn khác cũng mở các chương trình thiện nguyện, phục vụ miễn phí cho người thu nhập thấp từ khai thuế cho đến hỗ trợ pháp lý, một nét sinh hoạt thường thấy trong đời sống xã hội Mỹ.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/thue

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *