Nộp thuế điện tử tại thuedientu.gdt.gov.nv chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế

Thuế điện tử hiện nay được biết đến là một trong những loại phiếu đảm bảo đem lại được sự thuận tiện hơn trong hình thức nộp thuế bằng cách sử dụng ứng dụng công nghệ cao. Vậy, bạn có biết, làm thế nào để có thể đăng ký thuế điện tử online nhanh chóng không? Bài viết dưới đây https://traiphieuchinhphu.com  sẽ chia sẻ cho bạn các bước thực hiện hoàn toàn đơn giản và dễ dàng việc nộp thuế trên thuedientu.gdt.gov.n nhé!

Thuế điện tử là gì?

Thuế điện tử được biết là hình thức dịch vụ mới áp dụng sự hỗ trợ của công nghệ hóa hiện đại hóa đất nước. Đây là cách nộp tiền thuế bằng hình thức trực tuyến giúp hỗ trợ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí, nhân lực cho những người nộp thuế và doanh nghiệp quản lý. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều người, nhiều cơ quan vẫn chưa thực sự hiểu rõ được hình thức này và chưa biết rõ được các bước thực hiện nộp thuế online qua thuedientu.gdt.gov.nv là như thế nào. Chính vì thế, những thông tin ngay dưới đây mới thực sự cần thiết cho bạn.

Điều kiện để có thể đăng ký nộp thuế điện tử

Điều kiện để đăng ký thuế trực tuyến tại thuedientu.gdt.gov.nv
Điều kiện để đăng ký thuế trực tuyến tại thuedientu.gdt.gov.nv

Nộp thuế điện tử cho phép người dùng nộp tiền thuế vào Ngân sách của Nhà Nước thông qua cổng thông tin của cơ quan thuế. Chính vì vậy, khi nộp cũng cần một số những điều kiện tối thiểu cơ bản nhất mới có thể thực hiện nộp thuế an toàn và thành công. Chủ yếu hiện nay các ngân hàng đều đã được liên kết với tổng cục thuế cho nên việc liên kết nộp thông qua tài khoản ngân hàng doanh nghiệp hiện nay cũng rất thuận tiện và đem lại được nhiều lợi ích cho cả người quản lý lẫn người dân.

Bạn có biết điều kiện để có thể đăng ký và nộp thuế qua thuedientu.gdt.gov.nv là gì không? Dưới đây là những điều kiện thông tin cơ bản nhất cần phải đáp ứng được để có thể nộp thuế online nhanh chóng nhất nhé!

  • Bạn phải là những tổ chức hoặc doanh nghiệp đang hoạt động và phải được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp.
  • Đảm bảo có chứng thư số do các tổ chức cung cấp dịch vụ có chứng thực chữ ký cũng như đảm bảo vẫn còn hiệu lực.
  • Bạn cần có các thiết bị sử dụng đăng ký đảm bảo có kết nối internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc thực sự ổn định đối với cơ quan thuế.
  • Đảm bảo bạn có tài khoản ngân hàng thương mại có liên kết và được cung cấp dịch vụ bởi Tổng cục thuế, đồng thời thuộc địa bàn quản lý của Tổng cục Thuế, Chi cục Thuế toàn quốc…

Đó là những điều kiện cơ bản quan trọng cần thiết nhất cho việc nộp thuế bằng hình thức online mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện các bước đăng ký sau đây.

Các bước đăng ký nộp thuế điện tử chi tiết nhất tại thuedientu.gdt.gov.nv

Để đăng ký nộp thuế tại thuedientu.gdt.gov.nv, bạn cần thực hiện theo những bước cơ bản được vinhtrinh.com.vn giới thiệu chi tiết dễ dàng thực hiện trong các bước sau đây:

Bước 1

Bước 1 nộp thuế
Bước 1 nộp thuế

Trước hết để có thể nộp thuế bạn cần phải mở trình duyệt để truy cập vào web thuedientu.gdt.gov.nv nộp thuế. Sau khi giao diện hiện lên, bạn bấm chọn vào ô đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2

Bước 2
Bước 2

Sau khi bạn chọn vào mục Đăng Ký, phần ô Đăng ký nộp thuế điện tử sẽ hiện lên trên giao diện. Việc tiếp theo bạn cần làm lúc này đó chính là nhập Mã số thuế của doanh nghiệp bạn sau đó nhấn chọn vào mục Tiếp tục.

Bước 3

Bước 3
Bước 3

Lúc này toàn bộ giao diện của mục đăng ký nộp thuế điện tử sẽ hiện lên và bạn chỉ cần thao tác thực hiện đầy đủ thông tin chính xác của doanh nghiệp công ty bạn sau đó khi đã điền hoàn tất các thông tin thì nhấn chọn tiếp tục để có thể đi đến giao diện tiếp theo.

Ở bước này, bạn cần phải lưu ý rằng các thông tin về email, về số điện thoại hay là chứng thư số mà bạn đăng ký Khai thuế qua online trước đó bạn hoàn toàn được phép sửa lại thông tin theo ý bạn. Lưu ý tiếp theo đó là những thông tin tuyệt đối không được sửa lại bao gồm:

  • Mã số thuế: Hệ thống online sẽ tự động lấy mã số thuế và lưu vĩnh viễn vì thế không thể sửa lại.
  • Số Điện thoại: Mục này người nộp thuế hoàn toàn có thể sửa nhưng không được phép để trống.
  • Thư điện tử: Lưu ý phần thông tin thư điện tử của người nộp thuế cần phải có định dạng thư quốc tế. Ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hiểu đó là: nguyenvanB@gmail.com.
  • “Số serial chứng thư số” và thông tin về “Tổ chức cấp chứng thư số”: Những thông tin này trên hệ thống online sẽ lấy tự động và nó hoàn toàn không cho phép bạn có thể sửa thông tin. Trong trường hợp bạn sử dụng chứng thư số của dịch vụ nộp thuế tư nhân thì phải đảm bảo đưa chứng thư số vào trong hệ thống và chọn “Nhập lại thông tin Chữ ký số (chữ ký điện tử)”:
  • Ngân hàng liên kết: Đây chính là danh mục mà ngân hàng phối hợp cùng với Tổng cục thuế liên kết thực hiện dịch vụ. Phần ngân hàng này cũng cố định không thay đổi được nhé!

Bước 4

buoc-4
buoc-4

Đến bước này khi giao diện hiện lên phần mục “Lập tờ khai đăng ký nộp thuế điện tử” hiển thị. Bạn cần phải kiểm tra kỹ lại thông tin xem có thiếu sót gì không. Nếu như đảm bảo đầy đủ thông tin rồi thì bạn chỉ cần nhấn chọn “Ký điện tử” để tiếp tục các bước đăng ký.

Lúc này, toàn bộ hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã pin và bạn chỉ cần nhập mã pin sao đó nhấn vào ô ghi nhớ mật khẩu rồi chọn chấp nhận là ok.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin của chữ ký số. Bạn cần nhập “Số PIN” và nhấn tích vào ô “Ghi nhớ mật khẩu” rồi nhấn “Chấp nhận” là xong.

Bước 5

buoc-5
buoc-5

Đây là khi bạn nhận được thông báo ký điện tử thành công. Sau khi bạn đã nhấn chọn OK thì hệ thống sẽ gửi đến thông báo trên giao diện hiện “Lập tờ khai đăng ký nộp thuế điện tử”. Bạn cần tiến hành gửi tờ khai đăng ký để có thể tiến hành sử dụng.

Bước 6

Bước cuối cùng, bạn nhấn nút “Gửi đăng ký” để hoàn tất các bước đăng ký nộp thuế điện tử và chờ kết quả xác nhận từ ngân hàng là ok.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là toàn bộ các bước đăng ký nộp thuế online trên thuedientu.gdt.gov.nv chúng tôi giới thiệu mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện nhanh chóng hơn. Hy vọng với những chia sẻ các bước thực hiện trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nộp thuế đăng ký thuế online nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *