Hướng dẫn lựa chọn bộ ấm trà chất lượng tặng bố vợ

Bộ bình trà gốm sứ Chu Đậu - Hải Dương

Bộ ấm trà gốm là một trong những món quà ý nghĩa các chàng rể lựa chọn để tặng bố vợ vào những dịp lễ tết. Tuy nhiên, không phải chàng nào cũng biết chọn ấm trà chất lượng đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chàng tìm ra được sản phẩm ấm trà chất lượng để ghi điểm với bố vợ, đặc biệt là bố vợ tương lai.

Lựa chọn bộ ấm trà chất lượng dựa vào kích thước

Kích thước của bộ ấm trà gốm sứ chất lượng chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần để ý khi chọn mua ấm trà. Bộ ấm chén thường có nhiều kích thước khác nhau. Người mua cần phải căn cứ vào lượng người sử dụng để lựa chọn ấm trà cho phùng hợp. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý đến tỷ lệ của ấm và chén. Giữa ấm và chén cần phải có một tỷ lệ cân đối nhau, nếu một bên quá lớn, một bên quá nhỏ thì không nên chọn. Bởi sự mất cân bằng sẽ khiến cho bộ ấm chén mất đi giá trị thẩm mỹ trong mắt mọi người cho dù chất lượng gốm có tốt cỡ nào.

Bộ bình trà gốm sứ Chu Đậu - Hải Dương
Bộ bình trà gốm sứ Chu Đậu – Hải Dương

Lựa chọn bộ ấm chén gốm sứ dựa vào âm thanh của sản phẩm

Một bộ ấm chén bằng gốm sứ chất lượng sẽ có âm thanh vang, nghe như âm thanh của kim loại. Nhưng với một bộ ấm chén gốm sứ kém chất lượng thì âm thanh đục và nặng hơn nhiều. Do đó khi lựa chọn ấm chén tặng cho bố vợ, bạn nên dùng tay gõ thử vào bình trà để lựa chọn ra một bộ bình trà chuẩn nhất.

Kiểu dáng của bộ bình trà

Mỗi một kiểu dáng của bình trà khác nhau sẽ phù hợp với một loại trà khác nhau. Cho nên khi lựa chọn bộ ấm trà tặng bố vợ các chàng trai cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Hương vị của trà sẽ thay đổi độ nở, hương vị và chất lượng của trà. 

Bởi vậy bạn cần phải biết bố vợ của mình thích uống loại trà gì để đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú ý đến nắp của bình trà. Nếu thấy nắp của bình trà không vừa khít với miệng bình thì không nên chọn mua. Bởi lẽ nếu bình trà bị hở, hơi sẽ bị thoát ra ngoài làm mất độ ngon của trà.

Màu sắc của bộ bình trà gốm sứ

Một bộ bình trà gốm sứ chất lượng thì màu sắc trông rất tự nhiên. Các màu sắc, họa tiết hòa hợp với nhau không hề bị lem như các loại bình trà kém chất lượng. Đồng thời khi lựa chọn bình trà dành tặng cho bố vợ tương lai, tốt nhất bạn không nên lựa chọn loại bình có màu sắc sặc sỡ. 

Những bình trà loại này thường có lượng chì cao, nên gây hại cho sức khỏe. Không nên lựa chọn những bộ bình trà gốm sứ có họa tiết sát miệng chén. Bởi khi uống, miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với chì và đi vào cơ thể, gây tổn hại đến sức khỏe. Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn là nên quan sát thật kỹ trước khi chọn mua bình trà.

Lựa chọn loại bộ bình trà gốm sứ có thương hiệu

Hiện tại ở Việt Nam thì gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Chu Đậu Hải Dương đang là thương hiệu gốm chất lượng nhất. Bởi vậy nên lựa chọn bình trà có xuất xứ từ Bát Tràng hoặc Chu Đậu để đảm bảo chất lượng làm hài lòng bố vợ.

Bạn đang có nhu cầu mua tặng bố vợ mình một bộ ấm trà gốm sứ chất lượng cao? Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn một bộ bình trà bằng gốm sứ chất lượng nhất. Và để mua được sản phẩm chất lượng, hãy lựa chọn Decopro. Thông tin liên hệ chi tiết tại: https://decopro.vn/.

https://www.facebook.com/Decopro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *