Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1
Trên thế giới không có nước nào có lịch sử lâu đời như TQ, không có nước nào có một nền văn hóa không đứt đoạn như TQ, mà cái văn hóa đó lại đã từng đạt đến một nền văn minh cao độ. Người Hy-Lạp thời nay với người Hy-Lạp ngày xưa chẳng liên quan gì với nhau. Người Ai-Cập cũng vậy. Nhưng người TQ hôm nay thì đúng là hậu duệ của người TQ cổ đại. Tại sao một nước khổng lồ như vậy, một dân tộc to lớn như vậy ngày nay lại ra nông nỗi xấu xa ấy? Chẳng những bị người nước ngoài ức hiếp mà còn bị ngay dân mình ức hiếp. Nào là vua bạo ngược, quan bạo nguợc, mà cả dân (quần chúng) cũng bạo ngược.
Thế kỷ thứ 19, quần đảo Nam Dương – thời nay tức là Đông Nam Á, còn là thuộc địa của Anh và Hà Lan, có một chuyên viên Anh đóng ở Malaysia nói rằng: “Làm người TQ ở thế kỷ thứ 19 là một tai họa”. Bởi vì ông này đã thấy cộng đồng người TQ sống ở quần đảo Nam Dương giống một lũ lợn, vô tri vô thức, tự sinh tự diệt, tùy thời còn có thể bị sát hại hàng loạt. Thế mà tôi thấy người TQ ở thế kỷ 20 so với người TQ ở thế kỷ 19 tai họa của họ còn lớn hơn.
Điều làm chúng ta đau khổ nhất là bao mong đợi của người TQ từ một trăm năm nay cơ hồ như đã bị tiêu tan toàn bộ. Cứ mỗi lần có một mong chờ trở lại, hứa hẹn nước nhà một tương lai sáng sủa hơn, thì kết quả lại càng làm cho chúng ta thất vọng và tình hình lại càng trở nên tệ hại hơn. Một mong chờ khác lại đến, để rồi lại đem về những ảo vọng, thất vọng, những tồi tệ liên miên vô tận.
Dân tộc cố nhiên là trường tồn, sinh mệnh của cá nhân là hữu hạn. Một đời người có được bao ước vọng lớn? Có được bao lý tưởng lớn, chịu được mấy lần tan vỡ ? Con đường trước mặt sáng sủa thế nào? Hay lại đen tối? Thật khó nói cho hết!
Bốn năm trước, lúc tôi diễn giảng tại New York, đến đoạn “chối tai”, có một người đứng dậy nói: “Ông từ Đài Loan đến, ông phải nói cho chúng tôi nghe về những hy vọng, phải cổ võ nhân tâm. Sao lại đi đả kích chúng tôi?”. Con người đương nhiên cần được khích lệ, vấn đề là khích lệ rồi sau đó làm gì nữa? Tôi từ nhỏ cũng từng được khích lệ rồi. Lúc 5, 6 tuổi, tôi được người lớn nói với tôi: “Tiền đồ của TQ nằm trong tay thế hệ các cháu đấy!” Tôi cho rằng trách nhiệm của tôi lớn quá, chắc không thể nào đảm đương nổi. Sau đó tôi lại nói với con tôi: “Tiền đồ của TQ nằm trong tay thế hệ các con đấy!” Bây giờ con tôi lại nói với cháu tôi: “Tiền đồ TQ nằm trong tay thế hệ các con đấy!”
Một đời, rồi một đời, biết bao nhiêu lần một đời ? Đến đời nào thì mới thật khá lên được ? Tại TQ đại lục rộng lớn, sau thời Phản hữu (Phong trào chống phe hữu năm 1958), tiếp theo lại là Đại Cách Mạng Văn Hóa long trời lở đất. Từ ngày loài người có lịch sử đến nay chưa bao giờ thấy được một tai họa do con người làm ra to lớn đến như vậy. Chẳng nói đến tổn thất sinh mạng, cái tổn thương lớn lao nhất là sự chà đạp nhân tính, dầy xéo lên phẩm hạnh cao quý. Con người nếu rời bỏ nhân tính và những đức hạnh cao quý thì sánh với cầm thú.
Bây giờ người ta nói nhiều về Hương Cảng [Hồng-Kông]. Bất cứ nước nào, nếu có đất đai bị nước ngoài chiếm cứ đều cảm thấy tủi nhục. Chờ cho đến lúc lấy được về chẳng khác nào lòng mẹ bị mất con. Ai cũng nhớ chuyện nước Pháp lúc phải cắt hai tỉnh Alsace và Lorraine giao cho Đức đã đau khổ như thế nào, lúc lấy lại được về đã sung sướng ra sao. Nhưng Hương Cảng của chúng ta chỉ cần nghe đến việc trả về tổ quốc là lập tức hồn bay phách lạc. Chuyện gì mà lạ thế?
Còn nói về Đài Loan, hiện nay nhiều thanh niên người tỉnh này hoặc người nơi khác ở đây đều chủ trương Đài Loan độc lập. Tôi nhớ lại 30 năm trước đây, lúc Nhật Bản trả lại Đài Loan cho TQ (1945), mọi người sung sướng như si cuồng chẳng khác nào đứa con lạc mẹ lại tìm được đường về nhà. Cái gì đã xảy ra sau 30 năm đó để cho đứa con kia lại muốn bỏ nhà ra đi?
Ở nước ngoài, có lúc tôi dừng lại trong công viên, nhìn trẻ con ngoại quốc, thấy sao chúng sung sướng thế. Trong lòng tôi lúc ấy tự nhiên cảm thấy thèm thuồng quá. Chúng không phải mang gánh nặng, con đường chúng đi bằng phẳng, rộng rãi quá, tâm lý khỏe mạnh, sung mãn, sảng khoái.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

33 thoughts on “Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1

 1. Một dân tộc tự xưng với 5000 năm văn hiến, chỉ bị mấy dân tộc nhỏ bé cai trị chứ không bị đứt đoạn văn hóa, một dân tộc khôn ngoan có nhiều ưu điểm nhưng cũng có vô số nhước điểm… Từ khi cộng sản lan đỏ toàn cầu người TQ cũng không tranh được thảm họa đó, nhưng cái tệ nhất là cái xấu của người TQ rất phù hợp với cái học thuyết cộng sản, nó đã bén duyên, cắm rễ rất chặt, hòa quyện vào nhau đẩy cái xấu nhất, cái tệ nhất của người TQ lên một mức thượng thừa mà thế giới chưa từng bao giờ có. Nếu họ cứ tự xấu, tự xử với nhau ở trong nước thì không sao, dưới bàn tay Tập nó đã phát tác, lan ra toàn cầu gây thảm họa cho nhiều nước. May mà thế giới có D.Trump đang nỗ lực ngăn chặn thảm họa đỏ này.

 2. Kẻ thù của bọn trung quốc hiện nay hầu như có rất nhiều dân tộc trên thế giới !!!

 3. Người Trung Cộng đi đến đâu cũng bị khinh bỉ vì họ kém văn minh, ồn ào tranh ăn tranh nói, khạc nhổ lung tung !
  Họ lại có thú vui man rợ trên sự đau khổ , chết chóc của các dân tộc ở các nước khác: Reo mừng khi tháp đôi ở Mỹ bị khủng bố năm 2001, khi Nhật bị động đất, khi Mỹ có số người nhiễm CCP Corona virus nhiều hơn Trung Quốc, …

 4. Toi da di du lich o hq moi khi doan vn vao an com khg may gap phai doan cua trung quoc chung toi phai an voi vang ma di ra khg chiu noi su on ao va an uong pham tuc cua ho day co le la ban chat cua nguoi trung quoc xem phim co trang phong kien trung quoc toi thay ho sao qua ac va tham thiem thoi nay ho duoc thua huong cua ong cha ho

 5. TQ cố quá nhưng mai này lại quá cố thôi, giờ đã nhãn tiền cố kiếm nhiều từ cố hùng mạnh, nhưng họ đi ngược và ngược đời

 6. Kẻ thù của người trung quốc là người tq ,gian dối thủ đoạn và độc ác ắt sẽ gặp tai họa về sau

 7. Bài viết quá đúng. Mà thực tâm tôi cũng rất tiếc cho một TQ, đáng lẽ họ có nhiều cơ hội tươi đẹp thì họ lại vứt đi ,TQ quá xấu xí.

 8. TQ là con cháu Lý Thông tham lam ích kỷ gian xảo thâm độc ác hiểm tồi bại xấu xa dơ bẩn ồn ào

 9. thực ra thì toàn bộ dân trung quốc 1,4 tỷ chưa thoát khỏi kiếp nạn đâu, người trung quốc có câu nói của phật "ác giả ác báo" và "oan oan tương báo" "gieo gió ắt phải gặp bão" đều đúng cho sự vận động của dân tộc và quốc gia. Riêng việc tộc Hán cố đồng hóa các tộc khác từ thời Tần thủy hoàng đến nay các triều đại phong kiến và cộng sản đã phạm vào luật trời rồi. theo kinh thánh khi loài người cùng chung tiếng nói còn nhớ cội nguồn đã hợp sức xây đài cao để muốn trèo lên với tới chiếc thang lên trời nhằm tránh bị trời cho nước nhấn chìm lần nữa, do vậy mới bị chúa trời giáng tội khi quân phạm thượng, chỉ qua một tiếng sét và mây mù gió bão quét qua xong là cả loài người đã chia thành nhiều nhóm nhiều dân tộc khác nhau. đó là ý trời. cố dùng mọi thủ đoạn xấu xa đi đồng hóa dân tộc khác thành dân tộc Hán là trái ý trời rồi, quả báo rất năng nề đấy.

 10. Chúng tôi kg cần học làm người là câu nói của người trung Quốc
  Như vậy là họ chỉ học cách sống bất chấp chỉ để tồn tại như những con thú hoang dã
  Nghe mà rợn hết cả người

 11. TQ phát triển quá nhanh quá mạnh và quá đẹp, thu hút mọi con mắt hâm mộ , và CĂM THÙ của toàn thế giới! 😬😬😬

 12. Nước Nam Tàu vĩnh viễn là Nam Tàu, sông có thể cạn , núi có thể mòn , nhưng chân lý đó không bao giờ thay đỗi!😂😂😂

 13. Bạn đang nói về cường quốc thứ hai TG và được dự đoán sẽ vượt qua My trong tương lai gần đó nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *