Kinh Hoàng Quốc Gia Có Tờ Tiền 100 Nghìn Tỷ Đô La* Siêu lạm phát 4.000.000.000% ở Zimbabwe.
Theo số liệu thống kê chính thức, lạm phát tại Zimbabwe vào thời điểm cao nhất năm 2008 lên tới 231.000.000%. Tuy nhiên, theo phân tích của chuyên gia, lạm phát thực tế có thể đã lên tới 4.000.000.000%.
Giá cá leo thang là biểu hiện rõ nhất của lạm phát: Giá một bịch bốn lon Coca-Cola giá 20 triệu đôla. Giá một vé xe buýt vòng quanh thành phố tốn 10 triệu, và khi leo lên xe rồi có khi bạn vẫn phải trả thêm tiền. Một yến bột ngô – đủ ăn cho một gia đình bốn người trong hai ngày – 45 triệu đô. Muốn mua một ổ bánh mì ư? 300 tỷ, giá một ổ bánh mỳ tương đương giá 12 chiếc ô tô mới cứng 10 năm trước đó, một quả trứng có giá 50 tỉ ZD. Và gần như cứ 25 tiếng, giá cả tăng gấp đôi một lần.
Càng lạm phát chính phủ càng in tiền khiến đồng tiền này có các tờ giấy bạc với mệnh giá lên tới 100 nghìn tỷ đô la Zimbabwe – nhưng chỉ tương đương 40 xu Mỹ vào lúc nó bị sụp đổ.

—————————————-★★★★★—————————————–

● Đăng ký thành viên Câu Chuyện Quốc Tế:
●Trang fanpage:

—————————————–★★★★★—————————————–

* Lưu ý: Cấm sao chép dưới mọi hình thức. Câu Chuyện Quốc Tế không sở hữu tất cả các tư liệu trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, chia sẻ, quảng cáo xin vui lòng liên hệ qua email: chuyenquocte@gmail.com

We do not own all the materials as well as footages used in this video. Please contact chuyenquocte@gmail.com for copyright matters.

* Trong video có sử dụng tư liệu bài đăng trên trang Nghiên cứu quốc tế, địa chỉ:

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

49 thoughts on “Kinh Hoàng Quốc Gia Có Tờ Tiền 100 Nghìn Tỷ Đô La

 1. Sau hơn 3 tháng Câu Chuyện Quốc Tế thực hiện video, ngày 21/11/2017 tổng thống Mugabe chính thức đệ đơn từ chức (do bị quân đội thúc ép), chấm dứt 37 năm cầm quyền ở Zimbabwe. (Ông Mugabe là người đã từng tuyên bố, ông sẽ sống hơn 100 tuổi và tiếp tục làm lãnh đạo đến khi chết)

 2. 100 ngìn tỷ đô na quốc gia lam phát nhất thế giới các bạn đã có ai sở hữu 1 xe cút kít tiền chưa

 3. Vinazuela cũng sắp thôi.. trc kia từ tờ tiền to nhất là 50k, 100k đến 500k thì lâu.. nhưng nếu có tờ 1 triệu vnd trở đi thi nhanh đuổi kip zimbabwe lắm

 4. Theo em là nó in tiền trả nợ rồi nó cũng thu về để đốt tiền chắc ko lam phát

  In bao nhiêu thu về đốt bấy nhiều

 5. Một người lãnh đạo bất tài ngu ngốc đã làm cho đất nước nghèo nàn khốn khổ, mà còn tham quyền cố vị thật tội nghiệp cho người Zimbabwe nam mô a Di Đà Phật,

 6. Thượng bất chính hạ tất loạn.
  Thằng lãnh đạo bất tài ngu muội thì chỉ là tai hoạ cho đất nước mà thôi

 7. Vị tổng thống nước này đã phát biểu "đây là cách chống in tiền giả hiệu quả nhất mà tôi nghĩ ra"😁

 8. Thằng tổng thống ngu mà dân cũng ngu chứ bộ. Má dân giàu tiền, giỏi não thì sợ cc gì lãnh đạo.

 9. Nước này mà người nào trúng số giải đặc biệt đi lãnh tiền mà cty xs không chịu chuyển khoản mà trả tiền mặt thì không còn gì khốn nạn cho bằng.

 10. đổi nội tệ ra ngoại tệ là xong mà, toàn dân dùng hết tiền đô la mỹ, giá cả bình ổn

 11. Thằng già độc tài nầy nó ngồi ghế đả vài chục năm..92 tuổi nó đồi ngồi tiếp..đất nước như đống cức!💩💩💩👀👀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *