Làm sao để “moi” được nhiều vàng, đô la của dân Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ đạoLàm sao để “moi” được nhiều vàng đô la của dân Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ đạo
“Ngân hàng Nhà nước cần sớm có chủ trương huy động nguồn lực trong dân, chủ yếu là vàng và USD”, là lời của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp với ngành ngân hàng vừa qua. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, chủ trương huy động vàng, tiền nhàn rỗi trong dân là rất khó bởi còn nhiều vấn đề, đặc biệt là từ phía ngân hang
Trong khi Chính phủ đang phải đi vay nước ngoài phục vụ đầu tư phát triển trong nước thì những người có vàng, tiền nhàn rỗi đem cất vào két sắt ở nhà. Chính vì thế, làm cách nào để huy động nguồn lực USD, vàng trong dân một lần nữa được đại diện Chính phủ nêu tại cuộc làm việc của Tổ công tác Chính phủ với Ngân hàng Nhà nước diễn ra mới đây. “Ngân hàng Nhà nước cần sớm có chủ trương huy động nguồn lực trong dân, chủ yếu là vàng và USD”, là lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng tại cuộc họp với ngành ngân hàng. Nhận định về chủ trương này, nhiều chuyên gia cho rằng, việc huy động nguồn lực USD, vàng trong dân là chủ trương đúng nhưng khó bởi còn nhiều vấn đề, đặc biệt là từ phía ngân hàng. Tăng lãi suất tiền gửi Theo đánh giá của một số lãnh đạo ngân hàng, việc Ngân hàng Nhà nước cân nhắc tăng trở lại lãi huy động USD trong nước lúc này là hợp lý. Đây cũng là một trong những cách giúp thu hút nguồn lực USD nhàn rỗi trong dân, thay vì phải đi vay nước ngoài với mức lãi cao trong khi nhu cầu ngoại tệ của nền kinh tế ngày một tăng. Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho rằng, nếu tiếp tục duy trì mức lãi gửi 0% một năm với USD thì sẽ khó lấy được tiền từ dân.
“Khi đầu tư mà không sinh lời thì người dân sẽ không muốn gửi ngân hàng. Chưa kể chênh lệch giữa lãi gửi VND và USD hiện cũng đáng kể, 5-6% một năm, thì việc chỉ gửi tiền vào ngân hàng an toàn sẽ không là sự lựa chọn, bởi họ có thể cất giữ ở nhà”, ông Hưng nói. Đồng quan điểm, theo một chuyên gia tài chính tiền tệ cho rằng, khái niệm huy động ngoại tệ trong dân cách hiểu đúng là Ngân hàng Nhà nước đi vay ngoại tệ thông qua của dân thông nghiệp vụ huy động – cho vay của các ngân hàng thương mại. Mà muốn huy động được thì nhiều khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ phải nâng trần lãi suất tiền gửi ngoại tệ lên thay vì duy trì ở mức 0%. Theo vị này, NHNN cần nâng lãi suất huy động USD đối với tài khoản cá nhân lên 0,25%-0,5%/năm vì nền kinh tế vẫn có nhu cầu lớn vay ngoại tệ. “Nếu lãi suất bằng 0% thì để USD ở nhà hay gửi ngân hàng như nhau. Nhưng nếu kỳ hạn 3 tháng có lãi suất tuy thấp, như 0,25%, thì người dân sẽ xem xét khả năng gửi vào hệ thống ngân hàng”, vị này nhận định. Phương án tăng lãi suất huy động đã được tính đến nhưng bài toán này lại đặt nhà điều hành đứng trước thách thức khác, đó là câu chuyện đôla hóa nền kinh tế và đây chính là điều khiến cơ quan quản lý lo ngại. Trả lãi cho người gửi vàng Đây có thể là phương án khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ trước đến nay, người dân gửi vàng vào các tổ chức tín dụng đều không được hưởng lãi suất, mà trái lại còn phải trả phí giữ hộ vàng khá cao (dao động từ 300 – 1.000 đồng/chỉ /tháng tùy theo từng kỳ hạn), mặc dù mất phí gửi vàng nhưng đa số người dân vẫn chọn cách này vì nhiều lo ngại khác nhau như để an toàn, sợ mất trộm… Như vậy, hiện nhu cầu gửi vàng hoặc cho vay vàng của người dân hiện nay là rất lớn. Do đó, nếu Chính phủ tổ chức huy động vàng trong dân, có trả lãi suất, thì sẽ được rất nhiều người dân hưởng ứng. Bởi, chứng chỉ vàng sẽ không giống như trái phiếu Chính phủ. Trong khi trái phiếu chỉ được đảm bảo bằng VND, mà VND có thể mất giá theo thời gian, nhưng chứng chỉ vàng được bảo đảm bằng vàng, mà vàng luôn là công cụ bảo toàn giá trị trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài ra, để hấp dẫn hơn, Chính phủ cũng cần có hành lang pháp lý quy định chứng chỉ vàng có thể được sử dụng cầm cố, chuyển nhượng, giao dịch trên thị trường chứng khoán . Bên cạnh đó, đề án huy động vàng trong dân của Chính phủ cũng cần làm rõ được những băn khoăn của người dân hiện nay, đó là số vàng huy động được từ dân cư sẽ được sử dụng như thế nào để tránh bị thất thoát, lãng phí như một số dự án hiện nay.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

45 thoughts on “Làm sao để “moi” được nhiều vàng, đô la của dân Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ đạo

 1. bọn ăn cuop bày đủ trò chắn người dân nào mà tin bon bay nữa đâu đừng có đưa chim môi ra du

 2. Đeo nghĩ cách làm giàu cho dân toàn nghĩ cách moi của dân.. đầu tư thì như kiểu đa cấp phá sản nhà nước có đền bù eo' đâu chỉ giỏi đẻ ra nhiều thuế tăng thuế ko ai bằng.cs chỉ hót của dân

 3. Bác Trọng oi! Hiện nay bác đang đốt lò thì làm sao chúng em lại dám gởi vào..bác lại làm khó em rồi….

 4. Dân mà có nhiều vàng, dola thì ng dân này có lẽ là con cháu mấy ông lãnh đạo, dân làm công ăn lương, mỗi tháng có mấy triệu thì vàng, dola ở đâu ra

 5. Những đứa con phá của luôn nghĩ cách có tiền để tiêu xài, giải quyết được vấn nạn tham nhũng người dân tự nguyện gởi vàng.!!!

 6. Chi co nhung thang oc cho ngu moi phai gui tien vao ngan hang…vi nhung cai oc ba dau neu co it tien cung chang biet lam cai gi de tien no sinh loi.

 7. phải nói như thế này làm thế nào để dân tin vào chế độ lúc đó muốn gì cũng có

 8. * Năm xưa một thời sống trong bao cấp .. có trái phiếu góp huy động công ích x.h ..
  * Vậy ai đó còn bảo lưu giữ lại .., thử phép tính thực tế là mang ra kho bạc .. ngân.khố hãy đợi đó giải thích ? * Thế là phim rất dài nhiều tập ; ở hồi hai cảnh một ( ! ? ) ..
  Chối quanh , giao trái bóng đá .. tung hứng là hết sức ngoạn mục vô cùng.. , bóng đổ đồng cốt ,.. đồng đổ tại vào nhang khói ..
  * Giá trị nào chứng minh rằng thời gian 10 hiệu lực ?
  Thử nghĩ làm sao mà hiểu sự thật là đâu ? !

 9. Tö mę may thang viet công ,nhà cua tųi mày toàn là bięt phû,con cái di du hoc nuoc ngoài sao tųi mày k huy dong cua tui may truoc di,ai tin tui mày mà dua vàng voi do la cho tui mày,tui may lam deo gi co uy tín,nguoi dan giau co thì tui mày đánh tu sãn ,tien dau tui may dua nao cung cho con di hoc nuoc ngoai, chi co tham nhung va ban dat,ban rung,ban bien thoi, loi noi cua cong san ,viet cong là vô giá trį, tao k biet chung nào tui may moi hieu , 1 lan bat tín vąn lân bât tin.

 10. Huy động xe BỒN & lực lượng phản ứng nhanh….tha hồ …vào …mà HÚT…đằng sau nhà DÂN….lũ súc vật…giòi bọ

 11. Có ai còn nhớ “ cho phép ngân hàng phá sản để đánh vào những người ham lãi “. Liệu có ai còn tin tưởng vào ngân hàng

 12. Ăn tàn phá hại ăn cắp tham nhũng làm nợ công ngập đầu rồi bắt người dân è cổ trả nợ chưa đủ .Bây giờ còn nghiên cứu bày mưu tính kế để lừa gạt moi tiền vàng của dân . Người dân bây giờ người ta đã thấy quá rõ bộ mặt dối trá của mấy cha rồi cho nên chẳng có ai ngu mà tin đâu .Đúng là làm chuyện hài ruồi bu căc ngưa

 13. Chang ai ngu dan dot nat a vang that cua minh mang den de no dua tam giay am phu ,ma no noi la bao dam ba con dung ham loi nghe no du khi ,roi se treo co ma chet ,dung nghe nhung gi cong San noi ,ma hay nhin ki nhung gi cong San lam ,den nha cua co so do ,so den ,ma no van an cuop nhu vay ba con biet roi ,dung mac mui nghe khong ba con

 14. Ơ môt đât nươc ma ngươi dân không biêt tin vao đâu nưa thi đât nươc đo lam sao phat triên đươc. Trach nhiêm cua hê thông chinh quyên la thiêt lâp va giư gin CÔNG LY , không nhưng no khôg lam đươc điêu đo ma no con be cong công ly, thi đât nươc lam sao pat triên đươc. La con ngươi vơi nhau đâu co thê lưa gat ho mai mai đươc mây ôg the communist.

 15. Trích lời Dũng Đinh: bọc băng vệ sinh của nhân viên nó cũng tịch thu.. mn hãy cảnh giác

 16. Dm chi co may thang say ruou no moi gui tien..vang vao ngan hang..ovn vo con deo tin dc chong …bo con d tin dc con…lam b gi phai tin thang cac nao.

 17. Cứ dùng máy hút ỉa đưa vòi vào hầm cầu nhà vệ sinh tha hồ lấy " vàng " ! 😂 😭

 18. Ông muốn huy động tiền vàng trong dân CŨNG KHÔNG KHÓ Với điều kiện MẤY ÔNG ĐỦ TÍN NHIỆM TRONG DÂN KHÔNG… HIHIHI….

 19. Nghe nó là chết! tham thì thâm nên nhớ câu này ông bà mình nói không sai đâu

 20. Tụi lãnh đạo CS sắp có kế hoạch cướp tiền của dân. Cải cách ruộng đất, đổi tiền, đánh tư sản mại bản, đi vùng kinh tế mới, xây cao tốc v.v… Đều là những hình thức để ăn cướp tiền, tài sản của dân mà thôi. Mọi người hãy chờ xem chiêu mới của bọn khốn nạn.

 21. Chủ Nhiện VĂN Phòng NẠO VÉT 😂 Khỉ (mai ) tiến Nạo Vét ( dũng ) Vàng Ròng trong nhà Nhân Dân Việt Nam, Nhất là Dân Thành Phố , Tỉnh ,Quận ,Huyện .v.v…Nhân Dân Cất Dấu Vàng Ròng trong HẦM To Lắm , Cứ Đến Nạo Vét .Nhân Dân Việt Nam Hưởng ứng Vui Vẻ , GÓP VÀNG CHO đẻng Trời Ơi Đất Hởi , dũng Nạo Vét Đừng Bỏ Lỡ Cơ hội , đẻng Trời Ơi Đất Hởi Thành Công Đại Thành Công , Ý đẻng , Tuyệt Vời Lòng DÂN !

 22. nhà em có hầm vàng nè anh ơi.gia đình em có 3 người tích lũy cũng lâu lắm rồi chắc giờ cũng được nhiều lắm rồi đó.khi nào huy động vàng mấy anh cho em hay em đem gửi cho mấy anh nhe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *