MobiPhone mua AVG – Âm binh mới là kẻ điều hành quốc gia!MobiPhone mua AVG – Âm binh mới là kẻ điều hành quốc gia!
MobiPhone mua AVG – Am binh moi la ke dieu hanh quoc gia!
Cách nay hai năm, câu chuyện Mobifone (doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông) mua 95% cổ phần của AVG (An Viên Group – tập đoàn tư nhân hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông) từng bị mổ xẻ qua hàng loạt bài viết được đăng trên nhiều trang web, diễn đàn điện tử vẫn được hệ thống công quyền Việt Nam xếp vào loại “thù địch, phản động”.
Theo những bài viết ấy thì cô Nguyễn Thanh Phượng (ái nữ của ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam từ 2006 đến 2016) và các thân hữu đã tìm nhiều cách để rút ruột Mobifone…
Lúc đầu (2012), cô Phượng và các thân hữu dự trù mua Gtel (một tập đoàn viễn thông đã đầu tư 450 triệu Mỹ kim vào hạ tầng mạng viễn thông nhưng đang thua lỗ) với giá 50 triệu Mỹ kim rồi nâng giá trị của Gtel lên 500 triệu Mỹ kim. Sau đó, Mobifone sẽ hỏi mua Gtel và qua vụ sát nhập này, nhóm chủ Gtel đương nhiên sẽ sở hữu 20% cổ phần của Mobifone (tổng giá trị tài sản khoảng hai tỉ Mỹ kim). Bước tiếp theo, nhóm Gtel sẽ góp thêm vốn vào Mobifone để phát triển mạng 4G – nâng tỉ lệ cổ phần lên 30%. Bởi Mobifone đã có kế hoạch sẽ phát hành rộng rãi cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, theo tác giả của những bài viết vừa kể, do giá trị IPO (Initial Public Offering – lần phát hành đầu tiên) của Mobifone được ước đoán khoảng 10 tỉ Mỹ kim, nhóm cô Phượng và thân hữu sẽ bán sạch số cổ phiếu Mobifone mà họ nắm giữ cho giới đầu tư ngoại quốc và thu về chừng… ba tỉ Mỹ kim.
Tuy nhiên kế hoạch vừa kể bất thành vì ông Lê Ngọc Minh – Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Mobifone thời điểm đó – kháng cự quyết liệt. Trong tình huống chẳng còn gì để sợ, ông Minh – người bị ung thư giai đoạn cuối – đã gửi hồ sơ cho nhiều nơi, nhiều người, tố cáo những điểm bất minh của dự tính sát nhập Gtel vào Mobifone.
Giờ chót, kế hoạch đem Gtel sát nhập với Mobifone bị hủy.
Các tác giả của những bài viết mổ xẻ thương vụ Mobifone mua AVG cách nay hai năm bảo rằng, thất bại trong việc đem Gtel gắn vào Mobifone không làm cô Phượng và các thân hữu nản lòng. Họ đã tìm được một con đường khác. Con đường mới với sự hợp tác toàn diện của ông Lê Nam Trà – người được Bộ Thông tin Truyền thông bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Mobifone – là chuyển qua mua AVG nhằm “phát triển lĩnh vực truyền hình” (1)…
Có một điểm cần lưu ý là hai năm trước, không ai có thể kiểm chứng về tính chính xác, mức độ trung thực của những bài viết mổ xẻ thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG mà nhiều trang web, diễn đàn điện tử từng đăng tải. Chỉ có thể xếp những bài viết ấy vào dạng tham khảo, chờ thêm thông tin, dữ liệu để đối chiếu.
***
Tuy vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG trở thành scandal, râm ran trong dư luận từ đầu năm 2016 nhưng đến bây giờ, Thanh tra Chính phủ Việt Nam mới công khai xác nhận thương vụ này có “nhiều sai phạm đặc biệt nghiêm trọng” và đề nghị công an Việt Nam “khởi tố để điều tra”.
Đáng lưu ý, diễn tiến, những tình tiết liên quan tới các “sai phạm” mà Thanh tra Chính phủ Việt Nam mới xác định là “đặc biệt nghiêm trọng” và nhận định về trách nhiệm của các bộ, ngành trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG không hề… mới. Chúng đã được nhiều trang web, diễn đàn điện tử bị xếp vào loại “thù địch, phản động” nêu ra từ… hai năm trước! Khác biệt duy nhất giữa kiến nghị mà Thanh tra Chính phủ Việt Nam mới công bố với nội dung những bài viết mổ xẻ thương vụ Mobifone mua AVG hồi 2016 chỉ nằm ở chỗ kiến nghị không đề cập đến cô Phượng và một số cá nhân mà tác giả các bài viết mổ xẻ thương vụ ấy cáo buộc là thân hữu của cô…
Tính một cách rộng rãi (chưa định giá lại những khoản mà AVG đã đầu tư ngoài lĩnh vực viễn thông, truyền thông) thì vào cuối tháng 3 năm 2015, tổng giá trị tài sản của AVG chỉ chừng 1.983 tỉ đồng, dẫu tình hình tài chính của AVG “rất xấu” nhưng Mobifone đã đồng ý trả tới 8.890 tỉ đồng để sở hữu 95% cổ phần của AVG và sở hữu cả… trách nhiệm thanh toán khoản 1.134 tỉ đồng mà AVG đang nợ thiên hạ. Thanh tra Chính phủ Việt Nam ước đoán, thiệt hại tối thiểu mà thương vụ này gây ra cho công quỹ khoảng 7.000 tỉ đồng.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

13 thoughts on “MobiPhone mua AVG – Âm binh mới là kẻ điều hành quốc gia!

  1. Lòng tham đúng là không có giới hạn, không từ bỏ 1 thủ đoạn nào họ vơ tài sản của dân của nước về làm của riêng, không biết họ tiêu đc bao nhiêu tiền mà họ tham như vậy, mà ăn tham, ăn trơ trẽn như vậy liệu ăn có trôi không? Với ng CS tôi không tin họ chống nổi tham nhũng, đơn giản vì quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng tuyệt đối, thằng nào lên cũng vậy nó không vượt qua đc cái bản năng của loài con!

  2. Vụ MOBIFONE và AVG đã đủ điều kiện cấu thành tội rồi sao không thấy xử. Thế mới biết LÚ đã tránh VÙNG CẤM xảo quyệt không chê vào đâu được. Thằng bộ trưởng : Trương Minh Tuấn đã trả lại số tiền nó được chia là 800 tỷ. Cán cân công lý của quỷ vẫn treo giữa trời. Hợp đồng mua bán đã ký từ năm 2013, bây giờ thấy không ăn cắp được thì hủy. Vậy ra ba que nó vẫn nói : luật rừng rú là đúng đó sao. cái nhà nước hay cái nhà vệ sinh mà mắc cười thế vậy. Điều đó đúng hay không?, kính thưa quý vị. * Công lý *.

  3. Dân đầu đen kiếm vài triệu / tháng phải còng lưng . Các Bác ta khi'' làm ăn'' thì dơn vị tính phải ''tỷ'' trở lên

  4. Nói ra thì lại cho là phản động nhưng cũng phải nói một sự thật là : TRỌNG đã tránh vùng cấm giỏi không chê vào đâu được. Thế nào : dốt nát nhưng xảo quyệt và tàn ác với dân tộc của chính mình thì xếp TRỌNG vào loại nhất thế giới đấy. Điều đó đúng hay không?, kính thưa quý vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *