Một đại biểu Quốc Hội ‘cáo quan, về quê’ bất thườngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một đại biểu Quốc hội (QH) chuyên trách của Việt Nam vừa bất ngờ xin “cáo quan, về quê” vào giữa nhiệm kỳ. Đây là một sự kiện được cho là rất bất thường trong lịch sử Quốc hội Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa 14 vừa xin thôi việc với lý do “gia đình làm kinh doanh, bố mẹ đã già yếu nên muốn nghỉ chuyên trách, có thời gian lo việc gia đình”, VnExpress dẫn lời Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết hôm 10/3.

Ông Nguyễn Văn Cảnh sinh năm 1977, quê Phù Cát, Bình Định. Ông Cảnh có bằng thạc sĩ kinh tế, được bầu vào Quốc hội từ khóa 13 và tiếp tục trúng cử khóa 14.

Tiến sĩ Phạm Quý Thọ, một chuyên gia về chính sách công thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, cho biết thêm về ông Nguyễn Văn Cảnh:

“Đại biểu Quốc hội này là một trong những gương mặt trẻ của Quốc hội. Thế nhưng ông này có một cái đặc biệt là ông ấy không phải là Đảng viên. Thứ hai nữa là ông ấy lại là chủ một doanh nghiệp tư nhân. Thế nên việc ông ấy được tiếp tục bầu vào khóa 14 (đương nhiệm) cũng là một cái có vẻ như là đương nhiên, bởi vì có trong diện được gọi là tương đối đổi mới so với Quốc hội truyền thống của Việt Nam”.

Chiều 10/3, Quốc hội Việt Nam ban hành nghị quyết phê chuẩn đơn xin thôi việc của Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh.

Lý do “gia đình” mà ông Nguyễn Văn Cảnh nêu ra trong đơn xin thôi việc cũng có vẻ không thuyết phục đối với công chúng. Một số tin đồn đoán nói thực chất ông Cảnh bị kỷ luật.

Theo TS. Thọ, ngay cả lý do xin thôi việc của ông Cảnh cũng là một điểm rất đáng lưu ý và cân nhắc về “xung đột lợt ích” khi bầu chọn đại biểu Quốc hội cho các nhiệm kỳ sắp tới.

Trong Quốc hội Việt Nam, tỷ lệ người ngoài Đảng được trúng cử làm đại biểu Quốc hội từ trước tới nay rất thấp. Thậm chí theo TS. Thọ, trước khi diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, đã có những vòng sơ loại rất “khắt khe” để xem “ai vào, ai không”. Có khá nhiều người ngoài Đảng đã tự ra ứng cử làm đại biểu QH, nhưng hầu hết đều bị loại ngay từ vòng hiệp thương.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/kien-thuc-tai-chinh

48 thoughts on “Một đại biểu Quốc Hội ‘cáo quan, về quê’ bất thường

 1. chán quá ông nào lên cũng ca tụng nền kinh tế phát chuyể n… phí thời gian phí tiền ..theo tôi nhật sét hơn một nửa thành phần cắn bộ ở quốc hội này ,, chả có chút tài nang kiến thức gì cả . viết lên giấy đọc mà còn không xong …

 2. Ong nay thay o quoc hoi khong lam duoc gi ca cho dat nuoc vi lanh dao toan mot dam ban nuoc Han gian .Nhung nguoi yeu nuoc thi co tranh dau nhung Han gian co tinh ban nuoc .Lanh dao ban nuoc quoc hoi khong lam gi duoc o chung voi dam ban nuoc them nhuc ,Tha ve vuon ma luong tam duoc binh yen thoai mai

 3. Ai đã gây ra thảm hoạ cho dân VN? Sự việc xẩy ra như cơm bữa ở VN, vậy mà có nhiều kẻ có mắt cũng như đui, có tai mà như điếc, có đầu óc mà như những kẻ khật khùng vẫn a dua – bênh cho cái Dảng chó má thì không biết những kẻ đó có đầu óc của một con người hay không?

 4. Vô sao hô xin ngi nêu nhưng y kiên cua hô đê xây dựng đất nước tốt đẹp hơn ma ô được bô chinh tri phân tâm thi hô xin ngủ la đung đôi đất mông bác chong đông long vơi chi n mươi chiêu dân việt nam nhưng vô dân đang muôn cam ơn bac

 5. " Chỉ vì quốc thể bù nhìn- Quan làng tàn bạo , sinh linh tơi bời"Nguyễn Bĩnh Khiêm

 6. Đại biểu quoc hội Việt Nam nhiều người tốt nhiều người giam nói lên sự thật

 7. muon lam lanh dao truoc het tim cach vao dang muon vao dang thi rat don gian lam dau sai goi da bao vang hoan thanh chach nhiem ngoan ngoan voi lanh dao vay la du cho ne n bay gio dang cs khong con than tuong trong mat toi nhu ngay sua nua ma qua tap nham nen nguoi dan cung khong con man ma voi dang nua

 8. Người có tài Đức không nên lãng phí, nên học theo cụ trạng trình nguyễn Bỉnh khiêm, là thượng sách,

 9. Ghế quốc hội bù nhìn, kiếm danh kiếm tiền. 1 sậu cả thôi. Chứ bà con lao động chẳng ai được hưởng lợi gì ở cái quốc hội này cả.

 10. Ai đã mua nhà ở Mỹ thì tình báo Mỹ đã có danh sách công khai .Mắc mớ gì mà thống đốc Ngân hàng quanh co, nếu ai không biết hỏi cử tri thì rõ

 11. Trước đây nguyễn trãi từ quan về sống ẩn mình mà cũng đâu thoát đuợc họa tru di.

 12. Ô nay hot het cua dân roi con gi nua ma cho vê huu ha ve xom con song them vai nam vê an khg ngoi tren đông đola tha hô ma huong thu chu

 13. Ghế bầu cử họ đã in kết quả từ trước. Phiếu người bầu họ hủy ngay . Họ ko kiểm phiếu

 14. Người có học thức làm sao mà có thể để bọn óc chó ngu đần cộng sản sai khiến đc

 15. Không cho , đây là dân cử , phải cố , tự nguyện ứng cử , đã trúng cử , đây không phai chinh quyền , tổng cong ty

 16. Em có lòng tự trọng , vì không nghe được lời nói hay phát biểu biện luận sự vô nghĩa , thạc sĩ 41 tuổi hai nhiệm kỳ lại là doanh nghiệp tư doanh ,chắc cũng không khó để kinh doanh cho mình ,Nhẫn .

 17. Đại biểu quốc hội doanh nghiệp tư nhân xin thôi đại biểu Quốc hội quá bình thường.Bởi chi phí cho một Đại biểu cứ 3 tháng đi họp một lần,quá tốn kém mà không đem lại cho doanh nghiệp một đặc quyền nào thì việc xin thôi cũng là điều cần làm và nên làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *