NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI Ở TRUNG QUỐC | DU HỌC TRUNG QUỐC 🇨🇳 | 在中国不要做什么?Chào các bạn! Video ngày hôm nay chủ yếu là người Trung Quốc chỉ cho mình, mình search trên mạng và sự trải nghiệm của mình. Sau khi upload lên trang mạng của Trung Quốc thì đã có một số góp ý như này.
1, Không nên tặng lê, ô, hay là quạt cái này ít người để ý và rất rất nhiều người không biết( vì là mình search trên mạng nên đây là điều cho thêm vào)
2, Điều mình gợi ý tặng cốc, từ đồng âm ấy là bình thường mình lên mạng họ hay nói tặng cốc để tỏ tình, nhưng lại có một cách nói khác ngược là là từ này đồng âm với từ bi kịch nên nó lại mang ý không tốt. haizz, cái này thật sự là có hai luồng ý kiến luôn.
3, Nói chung là ba điều cấm kỵ đầu tiên là những điều phổ biến nhất, còn những điều còn lại thì người trẻ họ không quan trọng nữa, mình cho thêm vào nội dung là để đề phòng biết đâu gặp phải người lớn tuổi hơn, người có suy nghĩ truyền thống thì lại gặp rắc rối. Biết nhiều vẫn hơn đúng không!
OK, chúc các bạn sống tốt!
================
KẾT NỐI VỚI MÌNH:
Bilibili:
Instagram:
=================
Du học Trung Quốc đã thay đổi mình như thế nào? :
Q&A|Du học sinh Trung Quốc có được đi làm thêm không?:
Con Trai Trung Quốc như thế nào? :
Đi du học Trung Quốc cần mang những gì? :
Những con số mang ý nghĩa đặc biệt ở Trung Quốc :
=================
Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha!!!
#中国留学 #duhoctrungquoc #maimai

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

40 thoughts on “NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI Ở TRUNG QUỐC | DU HỌC TRUNG QUỐC 🇨🇳 | 在中国不要做什么?

 1. Clip quá nhiều thông tin hữu ích luôn! Ai quan tâm đến việc học tiếng Trung ghé chơi kênh mình nha!

 2. bắt đầu thích kênh của chị nha . đang muốn biết nhiều về TQ. mà chị nói có làm kênh trên bên kia là sao. là trên wechat hay đâu chị .

 3. Mình ko thích tiếng Trung cho lắm mà coi video của Mai Mai cái muốn học tiếng Trung thật sự

 4. Văn hoá TQ : ko đc chửi ng khác là chó. Ví ng khác như chó.
  Việt Nam : ở đây chúng tôi ko làm thế :)))

 5. 手表 Watch is a good gift in China. And you can send it to your important friends or family members. ❤️ from China

 6. Cùng là nước có chủ nghĩa độc tài cộng sản mà TQ phát triển hơn VN nhiều! Có lẽ là tại vì họ có tư duy không nhận hối lộ???

 7. Không biết người Trung quốc tốt cở nào nhưng nếu bạn nói "Hoàng sa,Trường sa là của Việt nam" thì họ sẽ ghét bạn ngay.

 8. first: you can give the teacher very expensive things, the blogger said a bit exaggerated, because I can't think of students have money to send expensive things, but out of politeness the teacher generally won't accept, the second: cuckolded describes the boy was cheated by the girl or the girl was cheated by the man! Third ,four = dead, Chinese homophonic, so the Chinese do not like the end of the phone number of 4, license plate, floor! Room number! Fourth ,small milk dog describes a man's age is relatively small, especially clingy cute, general description of young boys, can also be described as kid, but this belongs to the network buzzword, older people do not necessarily understand. fifth, blogger said that these gift details are right, usually formal occasions to give things to pay attention to these details, but personal friends do not matter! Make yourself at home! Miss is both a sign of respect and an affront to a woman in China, depending on what you mean. Comrade (同志)is another Chinese word for gay!

 9. trong game bọn trẻ trâu hay chửi người khác là chó, vì độ sát thương của nó rất cao , hơn nữa trong game tập hợp những người từ mọi vùng miền, chắc bạn là người hiếm hoi khi bị là chó vẫn thấy ít sát thương

 10. Bạn này xấu vl ra đi qua TQ du học hèn gì bên TQ cứ ngỡ là con gái Việt Nam đều xấu giống bạn !_Haizz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *