Những màn thương thuyết ấn tượng tại Shark Tank Tập 15 mùa 3 II Intracom GroupẤn tượng tập 15 Shark tank Việt Nam: nền tảng thiết kế, in ấn trực tuyến Printgo và startup viec.co nền tảng kết nối lao động tự do và doanh nghiệp.
Đến với Thương vụ bạc tỷ tập 15, mùa 3, hai nhà đồng sáng lập startup viec.co cho biết họ mong muốn xây dựng nền tảng kết nối lao động khi trên thực tế tại Việt Nam hiện có 20 triệu người lao động phổ thông tự do, ở Đông Nam Á là 100 triệu người. Mục tiêu của startup này là kết nối người lao động tự do làm công việc đơn giản đến với doanh nghiệp. Startup này đến Shark tank kêu gọi 300.000 USD dạng trái phiếu chuyển đổi và mức ưu đãi giá (discount) 10% cho 1 triệu USD ở vòng kế tiếp.
Bốn cá mập tranh nhau đầu tư
Shark Dũng đưa ra đề nghị mức discount 20% và mức trần giá trị gọi vốn cho vòng sau (CAP) là 2,5 triệu USD. Ngoài ra ông còn đưa ra điều kiện ít nhất trong vòng 12 tháng tới kể từ ngày phát sóng phải tìm được nhà đầu tư bỏ vào 700.000 USD để đủ mức 1 triệu USD. Nếu không tìm được nhà đầu tư này thì startup phải trả lại tiền. Hoặc đến khi tìm nhà đầu tư trên thì Shark sẽ bỏ 300.000 USD vào.
Shark Hưng đưa ra đề nghị nhanh gọn hơn gồm 2 phương án: Một là mức discount 30% và lãi suất 15%. Hoặc phương án 2 là 20% discount và lãi suất 20%. Shark Hưng yêu cầu chỉ cần tìm được nhà đầu tư cùng 300.000 USD, tỷ lệ 50-50.
Shark Bình sau khi thấy 2 shark đưa ra đề nghị hấp dẫn nên hạ mức discount xuống 35% và lãi suất 6%. Shark Dũng nhấn mạnh với startup đề nghị của mình không có lãi suất.
Người chốt deal đầu tiên là Shark Việt. Vị “cá mập” này không đầu tư do lo ngại những rủi ro liên quan đến an toàn lao động và bảo hiểm cho người lao động.

Lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi chỉ còn 46%, CEO Printgo Nguyễn Tuấn Anh nhận được offer đầu tiên từ Shark Hưng, với 2 lựa chọn 4 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần, hoặc 2 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần. Nếu lựa chọn mức 4 tỷ đồng, Tuấn Anh sẽ chỉ còn sở hữu 6% cổ phần khi startup mới 6 tháng tuổi…

Đáp lại Shark Dũng cho biết mình cũng sẽ mời Shark Liên cùng tham gia. Vốn làm trong ngành công nghệ, Cảnh cho biết mình đặt tên miền .co vì muốn đi ra nước ngoài. Đồng thời anh cho biết mong muốn bắt tay với Shark Dũng vì shark có kinh nghiệm dẫn dắt startup công nghệ.
Cuối cùng viec.co bắt tay cùng Shark Dũng và Shark Liên.
Cuối cùng, startup này đã lựa chọn về với đội Shark Liên và Shark Bình để được tỏa sáng và bùng nổ, với offer của Shark Liên là 4 tỷ đồng đổi lấy 20% + 5% tặng thêm nếu Shark đem lại các giá trị như cam kết, và offer của Shark Bình là 1 tỷ đồng đổi lấy 5%.
====================
Cảm ơn các bạn đã xem.
Hãy ấn SUBSCRIBE và ẤN CHUÔNG để nhận được thông báo Video của Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom Group nhé!!!!!!!!!

==================
Đây là kênh chính của Intracom Group bao gồm các video về các hoạt động kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp của Intracom Group và về cuộc đời/sự nghiệp/gia đình/các câu nói triết lý về khởi nghiệp/triết lý doanh nhân với phật pháp, kinh doanh của Shark Nguyễn Thanh Việt!!

Thông tin liên hệ :
🏥 Intracom Group
🏥 Địa chỉ: Tòa nhà Intracom 2, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
✉️ Email: Startup.intracom@gmail.com
🌏 Website:
🌏 Fanpage Shark: fb.com/Sharknguyenthanhviet/
🌏 Fanpage Intracom: fb.com/Intracomgroup/

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *