Nóng: Ông Trump cho tàu chiến vào vùng 12 hải lý đảo nhân tạo Trung QuốcBIỂN ĐÔNG ( CTM Media) – Tàu chiến Hoa Kỳ USS Dewey đã vừa tuần hành vào vùng 12 hải lý của bãi đá Vành Khăn trên Biển Đông
Theo tin Reuters dẫn lời các quan chức của Mỹ, vào ngày 24 Tháng Năm tàu chiến USS Dewey của lực lượng Hải quân Hoa Kỳ đã tiến sát đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi lấp từ bãi đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là một trong những hòn đảo bị Trung Quốc chiếm đóng và tiến hành bồi lấp trái phép.

Đây là hoạt động thách thức đầu tiên đối với tuyên bố chủ quyền phi lý trên biển Đông của Trung Quốc dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm chống lại nỗ lực của Bắc Kinh trong việc hạn chế quyền tự do đi lại trong các vùng biển chiến lược ở biển Đông.

Động thái này của Mỹ diễn ra ngay trong thời điểm Tổng thống Trump đang tìm kiếm sự hợp tác của Trung Quốc trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân và hỏa tiễn tầm xa của Triều Tiên.

#chantroimoimedia #hoangsatruongsabelongtovietnam #xamluoctrungquoc #tauchienhoakytuantrabiendong

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

2 thoughts on “Nóng: Ông Trump cho tàu chiến vào vùng 12 hải lý đảo nhân tạo Trung Quốc

  1. chỉ có toàn thế giới đoàn kết kon ngoại giao . ngừng chơi với chúng tự chúng sẽ sụp đổ. kon cần dao toàn búa lớn làm gì. .tất cả thế giới văn minh cỡ mấy nếu thiếu đi tình đoàn kết cộng đồng coi như chưa phát triển – và hậu quả là tất cả đều phục vụ cho bọn bóc lột cơn hội và nhất là nước lớn. ..
    dạo toàn

  2. Hoan hô TTTrump ngài sẽ mang lại tia sáng mới cho loài người , thoát khỏi tàu cộng chó má…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *