Ông Nguyễn Phú Trọng đã được bỏ phiếu "Nhất Thể Hóa" tổng bí thư kiêm chủ tịch nước?Ông Nguyễn Phú Trọng đã được bỏ phiếu “Nhất Thể Hóa” tổng bí thư kiêm chủ tịch nước
Buổi chiều ngày 30 tháng Chín năm 2018, một tin tức ngoài lề cho biết Bộ Chính trị rốt cuộc đã họp bàn về các phương án nhân sự “Nhất Thể Hóa” cho cái ghế chủ tịch nước, với Nguyễn Phú Trọng có thể là ứng cử viên duy nhất chứ chẳng hề là những cái tên ủy viên bộ chính trị khác đã được dư luận nội bộ bàn tán xôn xao vào những ngày gần đây.
Tin tức trên hiện ra trong bối cảnh đang tồn tại hai kịch bản ‘chỉ định một ủy viên bộ chính trị không phải tổng bí thư làm chủ tịch nước’ và ‘hợp nhất chủ tịch nước và tổng bí thư’.
‘Chân gỗ’ và ‘chân thật’
Kịch bản thứ nhất, và là kịch bản đầu tiên được dư luận chú ý, đã khá xáo động kể từ sau ngày Trần Đại Quang chết, với những cái tên được xướng lên như Nguyễn Thiện Nhân, Trần Quốc Vượng, Tòng Thị Phóng, Ngô Xuân Lịch…, thậm chí có thể bầu bổ sung nhân vật đang giữ chức quyền chủ tịch nước hiện thời là Đặng Thị Ngọc Thịnh vào Bộ Chính trị.
Tuy nhiên cho đến trước buổi chiều ngày 30/9, vẫn chẳng có thông tin gì về việc Bộ Chính trị tổ chức họp về phương án nhân sự chủ tịch nước.
Vào buổi sáng 28/9, trong một cuộc họp báo của Ban Tuyên giáo Trung ương để thông tin về ‘Hội nghị Trung ương 8, khoá XII diễn ra vào tuần tới’, quan chức Lê Quang Vĩnh – Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng – đã thông báo thật lấp lửng và không thiếu hàm ý: “Với sự phân công này, các quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước được thực hiện bình thường, đầy đủ” (phân công bà Đặng Thị Ngọc Thịnh là quyền Chủ tịch nước). Trong khi đó, lại có thông tin cho biết kịch bản ‘hợp nhất chủ tịch nước và tổng bí thư’ đang chiếm ưu thế và xác suất xảy ra đến 70%. Thậm chí thông tin này còn dự đoán chính ông Nguyễn Phú Trọng, chứ chẳng phải ai khác, sẽ ngồi vào ghế chủ tịch nước. Hẳn vào thời điểm đó, phương án nhân sự trám vào ghế Trần Đại Quang đã được bí mật ‘chốt’ trong một căn phòng nào đó, với chỉ một ít quan chức cao cấp biết với nhau.
Theo đó, một khả năng lớn đang hiện hình: tại Hội nghị trung ương 8, nếu xuất hiện hiện tượng một số ủy viên trung ương đồng loạt xướng lên quan điểm cần ‘nhất thể hóa’ hai chức danh chủ tịch nước và tổng bí thư với lý do chủ yếu ‘có lợi cho dân tộc và nhân dân’, có thể cho rằng Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉ là phương án ‘nghi binh’ trong một kịch bản tổ chức một chiến dịch PR cho ông Nguyễn Phú Trọng chính thức trở thành bản sao của Tập Cận Bình – nhân vật chủ tịch nước kiêm tổng bí thư của đảng Cộng sản Trung Quốc.
Và cả những phương án Nguyễn Thiện Nhân, Trần Quốc Vượng, Tòng Thị Phóng, Ngô Xuân Lịch… cũng chỉ là một thủ thuật ‘chân gỗ’ theo truyền thống thủ đoạn ‘làm nhân sự’ – điều được thực hiện tương tự như cái cách ‘đưa ra nhiều ứng cử viên cho chức tổng bí thư nhưng đến giờ chót chỉ chọn một người’ ngay trước đại hội 12 của đảng cầm quyền, và ứng cử viên ở vào thế ‘độc cô cầu bại’ đó, chẳng phải ai khác, chính là ‘chân thật’ Nguyễn Phú Trọng.
Huy Đức lại ‘vận động’ cho Nguyễn Phú Trọng?
Cũng vào ngày 30/9 khi xuất hiện tin tức ngoài lề cho biết Bộ Chính trị đã họp bàn và bỏ phiếu ‘nhất trí cao’ cho ‘chủ tịch nước kiêm tổng bí thư’ Nguyễn Phú Trọng, Huy Đức đã đưa lên facebook của blogger này bài ‘Nhất thể hóa’, với lời mào đầu:
“Nhất thể hoá tạo tính chính danh cho người đang thực sự nắm quyền lực tối cao ở Việt Nam. Từ thay đổi tưởng chỉ “cấu thành hình thức” này, trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ làm xuất hiện nhiều tình huống, gợi ý cho Việt Nam cải cách. Cho dù vẫn một đảng, về mặt lý thuyết, VN sẽ tiến gần hơn tới một nền cộng hoà bán tổng thống.”

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

50 thoughts on “Ông Nguyễn Phú Trọng đã được bỏ phiếu "Nhất Thể Hóa" tổng bí thư kiêm chủ tịch nước?

 1. Chỉ cần 1 chức TBT thôi quyền sinh quyền sát của anh đã đầy mình, đủ để đưa 1 UV BCT với chức vụ ngang mình vào tù! Kiêm thêm 1 chức nữa của ng đồng nghiệp vừa ra đi với đầy sự bí hiểm và sự vội vàng tiếm quyền, cho thấy tham vọng của ông là không có giới hạn.
  Chức cao quyền cao, ông quyết tất nhưng phải chịu trách nhiệm tất! Điều lo lắng nhất với tất cả quyền lực trong tay lại thân tàu, ông sẽ giao Tổ Quốc cho tàu định đoạt số phận!

 2. Tôi không thấy sự công bằng và dân chủ ở đây??..cũng chả có sự minh bạch ở đây…tại sao ô Trọng nói rằng Làm luôn chức Chủ tịch nước không phải nhất thể hoá, và đây chỉ là tình huống”vậy tình huống này chẳng phải đã sắp xếp hay sao??vậy dân chủ và minh bạch ở đâu..còn nữa..vì sao đến nỗi 1 vị chủ tịch nước lại bị ung thư??mà còn không biết..thử hỏi làm đến chức vụ đó mà còn ko có bác sĩ riêng thăm khám đều đặn hay sao..hay đó là 1 sự cố tình đầu độc

 3. nếu dân chọn dân bầu thì trọng lú không đến lượt đây là đảng chọn đảng bầu

 4. kg sao đâu bạn 2 năm sau ông trọng qua đời . phúc niểng tạm quyền tông thống . rồi bầu cử tự do sau

 5. Tập ị ra bải nào là thái thú nhặt bải nấy, bây giờ thái thú còn thiếu chủ tích quân ủy trung ương , thái thú quyền cao quá ai kiểm sóạt thái thú đây

 6. Thằng lú chó bú cặc tàu
  Được làm thái thú,cuộc đời lên hương
  Mùi hương chó chết sình ương
  Lại được cặc chệt bú luôn cả đời
  Đời chó trọng lú lên lên rồi
  Lên trên đống cứt cứt đang trôi lình bình

 7. Lệnh của chệt chó Bắc Kinh,thì đảng buồi chó pắk bó phải đưa con chó ngu, hèn trọng lú chuyên bú cặc Tàu để sống, lên làm thái thú ,thì cẩu Hán mới có cơ hội thôn tính nước Việt chớ ,phải không con chó xà mâu trọng lú bú cặc tàu,chó săn của giặc Hán .

 8. Tập cận bã tại vietnam đây mà !! ai cũng thấy ,, chỉ có mấy con chó bình lợn viên vào đây nói trắng thành đen !!

 9. Sao lại cứ phải bắt chước bọn Tàu.Mô hình chính thể của người Viêt nam ko đủ trí đức để làm đc hay sao?

 10. Sau bao nhiêu năm khổ luyện quỳ hoa bảo điển và độc cô cửu kiếm thì nay a Lú là bá chủ thiên hạ. tất cả quỳ xuống ta là Lú đây, Lú ta vô địch muôn năm

 11. Kết cục mấy thằng chóp bu CS tàu và việt nam cũng như mấy thằng bên đông âu Hô nêk cơ… Xeo xeo cu thôi. Không bị đồng đảng giết thì cũng bị nhân dân lật đổ. Nay mai tòa án châu âu có án bắt cóc TXT chúng lừa cho sang châu âu là chúng tóm sống mới nhục.

 12. Chúng mày không được tham vọng quyền lực. Mà chỉ có bố mày được phép thôi các con ạ. Hiểu chưa lũ củi khô và củi tươi kia. Lếu láo là bố cho các con vào lò. Nay mai chủ tịch quốc hội, thủ tướng cũng là bố. Ngân Phúc tìm đường băng mà hạ cánh đi không chúng mày lại như Quang mà thôi.

 13. nguyễn phú trọng là người thiên lệch không thích hợp làm chủ tịch nước,chọn đại biểu khác đi,quốc hội không công bằng!

 14. Chúng nó sắp không giới hạn nhiệm kỳ nữa là quay về thời vua chúa nhưng không có chữ quỳ lạy

 15. Quyền lực tuyệt đối sẽ có mặt tốt và xấu. Thời gian sẽ làm rõ ông trọng là tội đồ hay anh hùng của dân tộc

 16. Dau can cho den Nhat The Hoa vi Nguyen Phu Trong no la Thai Thu Cua Tau Khua duong nhien Tau se dua no len thoi chuyen do la le duong nhien , Toi rat buon tu day nuoc VN se la no le cho Tau Khua

 17. Thật trùng hợp làm sao, Quang chết cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến hội nghị TƯ, kỳ họp quốc hội. Chẳng những thế mà còn nào là 1 nhiệm kỳ BCT. Dã tâm của kẻ đồi bại giết hại cả đ/c mình, Cả lú!

 18. Nếu đúng là như vậy thì tôi. Tuyệt đối ủng hộ chống tham nhũng rất cần những người quyết đoán bon tham nhũng sẽ phải trả giá cho những sai phạm mà chúng đã gây ra làm nghèo đất nước

 19. Cái chiêu tung hỏa mù này thì tại các cơ quan nhà nước địa phương cũng hay diển ra lắm đó. Chính tôi đã từng chứng kiến.

 20. Nhất thể hóa ctn và tbt cũng lại là bắt chước theo mô hình của Tàu. Sao mình không nghĩ ra mà cứ chạy theo bắt chước người khác? Trước bắt chước LX, sau bắt chước Tàu, như thế rõ dân tộc này luôn luôn bắt chước làm theo, mô phỏng, chả bao giờ dám suy nghĩ độc lập, sáng tạo. Về chính trị, như vậy, với kiểu nhất thể hóa 2 chức danh, VN đã rất giống Tàu về ct. Như vậy cũng có nghĩa VN luôn có xu hướng theo Tàu, chịu ảnh hưởng hay lệ thuộc Tàu. Ôi đất nước này sẽ đi về đâu? Lú ơi là Lú, tham chi chút chức quyền khi cũng đã "gần đất xơi trà" ?

 21. Tôi vẫn không tin là ông Trọng sẽ kiêm luôn chức ctn. Thực tế đã chứng minh chức ctn chỉ hữu danh vô thực,có nghĩa là có chức chứ chẳng có quyền gì. CTN chỉ có nhiệm vụ tiếp các nguyên thủ quốc gia các nước,nhận công hàm các nước,viết thư chúc tết nhân dân và thiếu nhi,ân xá các tù nhân và ân xá án tử. Trước đây ctn còn làm tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang,được phong hàm cấp tướng,nhưng ông Trọng đã tước hết rồi. Vậy thì ông Trọng cần gì nữa mà nhất thể hoá để mang tiếng là tham quyền cố vị. Hơn nữa trong thời gian vừa qua,ông Trọng có bước qua lĩnh vực đối ngoại của quốc gia,nhưng không được thành công vì ông Trọng không có uy tín trên trường quốc tế. Đấy là mấy nhận định của cá nhân tôi,nếu đúng sai cũng chẳng ảnh hưởng tới việc quốc gia đại sự.

 22. Các báo lề trái đã dự đoán đúng về " nhất thể hoá" 2 chức danh của triều đại + sản

 23. Thằng già chết chù , quãng thời gian nắm quyền của nó tạo ra loại nhà nước gì xã hội gì cách làm việc của chính quyền tồi tệ như thế này mà còn bạo biện để cố ăn bám ăn vạ chính quyền làm cái lồn gì

 24. Cam ổn dai thoi su giai tri Dúa tin . Dai phai tra lượng ptv ong tay hai ước pong do lượng cao lam day duoc su chu y nhieu người xem . Toi thiết nghi du ai lam ctn thi dieu chín muối trieu dan vn chung toi van mong muon vn kết họp v tt trùm Mỹ va các nước dong Minh cang sòm cang tot de giữ va lay lai biến dong phu nu vn chung toi se manh me dung len học tạp hai ba trung de giữ yen biến dao ctn giúp cho toi một xuất trực tiep cung phu nu vn ra biến dao giữ lanh tho . Con chức ctn ke ca TBT nguyen phu trong kiem nhiễm ma lam tot ky kết bất tay v Mỹ va dong minh toi nghi vn se yen tam . Tạt ca đều nho thường de toi cao xấp đạt các quy ong ba a chi e ah . Ahamdulilah . Chức quy dai va phát thanh vien luon co nhieu tin trung thúc nhung voi toi ma cu noi xấu tt trùm cua Mỹ thi ko b gio toi xem vi toi kinh trong kham phuc tt trùm vi dai

 25. Ông trọng ưa thích tinh thần bốn tốt mười sáu chữ vậy làm Sao mà không theo tàu được

 26. Quả đúng như dự tính k sai của các tờ báo lề trái, chuyện trọng lú sẽ lên nắm quyền theo kiểu nhất thể hoá giống mô hình tập cận bình

 27. Việt nam là chi bộ của đảng cs trung quốc….cứ chờ xem có đúng ko?.( Người cộng sản là người vô tổ quốc,vô dân tộc,vô tín ngưỡng,vô gia đình…xứ mệnh là 'giải phóng' giai cấp công nhân khỏi giai cấp tứ bản)..thì việt tụi nó thông đồng mà bỏ qua lợi ích quốc gia là bình thường..kiên định chủ nghĩa max lê mà

 28. Nhất thể hoá cho giống tập cận bình mới đứng chung chiến tuyến đánh với quân đồng minh trên biển đông chứ nếu ko châu âu tuyên án thì sẽ bị interpol dẩn độ qua Đức sao?

 29. Trước kia Công An chỉ có vài ba tướng,thì không thấy có tiêu cực.Bây giờ trên 200 tướng thì có tướng làm cả những việc mà tội phạm hình sự còn phải bái phục.Chính phủ cũng vậy thôi,việc có riêng rẽ một ông chủ tịch nước ngoài công việc ký khen thưởng,phải chờ khi đất nước lâm nguy mới có việc,còn không thì ngồi chơi…và…Tổng Bí thư kiêm nhiệm là đúng nhất vì vai trò của Tổng Bí Thư là chỉ đạo đường lối sẽ thuận lợi trong công tác đối ngoại nếu kiêm chức vụ chủ tịch nước.

 30. Nếu lão đầu bạc kiêm luôn ctn thì lão sẽ học thằng tập sửa đổi hiến pháp để làm lãnh đạo suốt đời, và lúc đó đất nước này sẽ là một phần của tầu+😷😷😷

 31. ông nguyễn phú trọng ; ngu mới khiêm chức chủ tịch nước , ông không làm việc đó đâu bạn . . .

 32. 🚨Nhân Dân không đồng ý ông Trọng hay một ai kiêm chủ tịch Nước.Vì 1 người làm sao mà lo hai nhiệm vụ lớn của Đất nước cùng 1 lúc được.🚨

 33. Việt Nam là một đất nước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nếu ko theo dõi tin tức chính trị hằng ngày bạn sẽ lạc hậu😂😂😂😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *