Phần 8: Hướng dẫn đầu tư của người cha giàu – Robert T KiyosakiVideo chia sẽ các nội dung sau:
1. Phân biệt 5 dạng nhà đầu tư: Người Cha giàu đã phân cấp các nhà đầu tư trong xã hội thành 5 nhóm như sau:
a. Nhà đầu tư đủ điều kiện: Là những người có đủ vốn để tiến hành các khoản đầu tư trung bình trở lên.
b. Nhà đầu tư chuyên môn: Là những người đủ vốn và thường xuyên giao dịch trên thị trường. Họ biết cách phân tích cơ bản và kỹ thuật để dự đoán được xu hướng của nền kinh tế và kiếm tiền trong mọi tình huống.
c. Nhà đầu tư lão luyện: Đây là những người đầu tư có chuyên môn và biết cách tìm kiếm cơ hội trên khía cạnh luật pháp như luật thuế, luật doanh nghiệp và luật chứng khoán. Thông thường, họ lựa chọn loại hình công ty cổ phần vì những ưu đãi về thuế và phát triển quy mô.
d. Nhà đầu tư bên trong: Là những người nắm giữ hơn 10% cổ phần của 1 công ty và chú trọng vào việc xây dựng và mở rộng doanh nghiệp. Họ mong muốn kiểm soát công việc kinh doanh của công ty để giảm rủi ro và tăng lợi nhuận nhiều hơn
e. Nhà đầu tư thực sự: Là chủ nhân của những tập đoàn lớn trên thế giới. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo ra cơ hội đầu tư cho hàng triệu người khác.
2. Nhận biết 3 chữ E (Education, Experience, Excess Cash) – hay 3 chữ K (Kiến thức, Kinh nghiệm, Khoản tiền đầu tư dồi dào). Một cột mốc đánh dấu sự thành công của 1 người khi đạt đến trình độ của 1 nhà đầu tư lão luyện bao gồm 3K:
– Kiến thức
– Kinh nghiệm
– Khoản tiền đầu tư dồi dào
Đây là 3 yếu tố then chốt mà bạn cần trau dồi trên con đường đi đến đỉnh cao sự nghiệp của mình. Nếu thiếu một trong ba điều trên bạn đang ở cấp bậc thấp hơn đấy.
3. Tốt và xấu:
– Nợ tốt, chi phí tốt = tạo ra dòng tiền cho bạn
– Nợ xấu, chi phí xấu
4. Đầu tư là kế hoạch chứ không phải là sản phẩm hay kỹ thuật
Đầu tư là việc sử dụng 1 hoặc nhiều loại hình nào đó như 1 phương tiện để tiến tới đích đến về mặt tài chính. Vì vậy, bạn cần có 1 kế hoạch để đầu tư hơn là 1 cách thức đặc biệt để làm giàu nhanh trong 1 cuộc chơi nhất định.
Mỗi sản phẩm đầu tư có 1 ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, 1 nhà đầu tư khôn ngoan không cần đam mê và phụ thuộc vào 1 loại hình cụ thể mà chỉ cần tận dụng nó theo 1 công thức gần như đã có sẵn. Việc thực hiện công thức này đôi khi đơn giản đến mức nhàm chán nhưng có thể đưa lại cho bạn 1 sự sung túc trong tương lai.
5. Người Cha giàu đã vạch ra những nguyên tắc nền tảng mà 1 nhà đầu tư lão luyện cần tuân thủ chặt chẽ như sau:
o Quy tắc 1: Luôn tự nhắc nhở rằng mình đang làm việc cho loại thu nhập nào. Sự tự vẫn này sẽ giúp bạn ý thức được vị trí mình đang đứng và con đường mình cần theo đuổi.. Có 3 loại thu nhập khác nhau bao gồm:
– Thu nhập từ sức lao động.
– Thu nhập từ danh mục đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu…)
– Thu nhập thụ động (từ bất động sản, bản quyền …)
o Quy tắc 2: Chuyển thu nhập lao động sang thu nhập đầu tư hay thu nhập thụ động càng nhiều càng tốt. Quy tắc này đòi hỏi bạn sự sáng tạo và chiến lược rõ ràng cho tương lai.
o Quy tắc 3: Bảo về thu nhập do sức lao động thành 1 chứng khoán để chuyển thành thu nhập đầu tư hay thu nhập thụ động. Điều này có thể hiểu là việc cổ phần hóa công ty của bạn để tận dụng các ưu đãi cũng như bảo đảm cho tài sản của bạn xét về lâu dài.
o Quy tắc 4: Người đầu tư mới là tài sản hay nợ, Bạn không nên tìm kiếm những mách nước về 1 thị trường đang sốt dẻo và nhảy vào khi bản thân bạn chưa có đủ kiến thức cần thiết. Việc nóng vội chỉ làm bạn thêm thua lỗ mà thôi.
o Quy tắc 5: Một nhà đầu tư thực thụ cần chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra:Việc quản lý và bảo hiểm cho các khoản đầu tư sẽ chứng tỏ bạn là 1 nhà đầu tư đích thực chứ không phải là 1 tên cờ bạc chỉ ngồi đợi con xúc xắc ngừng quay.
o Quy tắc 6: Bạn cần chuẩn bị cho 1 cơ hội tốt . Một khoản đầu tư tốt sẽ tự động kêu gọi vốn nếu như bạn luôn sẵn sàng và có kiến thức.
6. Tam giác B – I hay C – Đ là gì?
Mỗi 1 con người, 1 quốc gia hay một công việc kinh doanh dù là nhỏ nhất đều có 1 Tam giác C- Đ với các yếu tố như sau:
* Mục tiêu kinh doanh: Đầy cũng là nền móng của công việc bạn đang làm. Tinh thần doanh nhân sẽ là yếu tố quyết định việc bạn sẽ tiến xa đến đâu trong sự nghiệp bản thân.
*Đội nhóm: kinh doanh và đầu tư là 1 sân chơi đồng đội. Nếu bạn muốn làm tất cả mọi việc 1 mình, bạn chỉ mất nhiều công sức mà cũng không thể tiến xa.. Hãy chọn lựa và tập hợp quanh mình những người giỏi, bạn sẽ có những bước đi vững vàng.
*Lãnh đạo: Con thuyền ước mơ cần được chỉ hướng bởi 1 người có tầm nhìn, kỷ luật và quyết đoán. Đây là 1 người luôn hướng đến tinh thần doanh nhân và biết kết nối ê-kíp của mình để thành công trong mọi lĩnh vực.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *