PHHS Trường Việt Anh 1, 2, 3 trao đổi với PV phản ảnh việc trường thông báo thu học phí BẤT HỢP LÝ



#vietanhschool #vietanh1 #vietanh2 #vietanh3
#hocphibathoply #hocphionline
#việt_anh_1 #việt_anh_2 #việt_anh_3
#trung_tiểu_học_việt_anh

Chia sẻ về việc tổng hợp thông tin trên zalo nhóm, bà N.Q.T, cho rằng: “Đến thời điểm này, chúng tôi đã làm đơn cầu cứu gửi đến Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, nhiều cơ quan báo, đài và cơ quan chức năng liên quan với hàng trăng chữ ký của PHHS của Trường Việt Anh trên địa bàn tỉnh.
Qua zalo nhóm với trên 800 thành viên tham gia, chúng tôi đã vạch trần sự lấp liếm, dối trá và “gài bẫy” của các văn bản mà Trường Việt Anh ban hành.
Cụ thể như:
1/ văn bản ngày 6 – 4 áp đặt 100% học phí;
2/ văn bản ngày 10 – 4 áp đặt 30-40% học phí;
3/ phiếu đăng ký học online được gửi đến ngày 13 – 4 “gài bẫy” phụ huynh để hợp thức hóa việc xin ý kiến PHHS nhằm hợp thức hóa 2 văn bản ban hành trước đó.
4/ văn bản ngày 16 – 4 là cố kéo dài thời gian và đỗ trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương bằng việc báo cáo Sở Giáo Dục & Sở Thanh Tra Bình Dương giải quyết về học phí.
Nhưng trên thực tế Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh văn phòng Thanh tra sở Giáo Dục Bình Dương nói đó là sự thỏa thuận của trường Việt Anh với phụ huynh. Sở không thể can thiệp.
Qua đó có thể thấy:
1/ Trường Việt Anh ra liên tiếp 3 văn bản sau khi nhận thấy sự phản đối việc áp đặt học phí thay vì tổ chức đối thoại lấy ý kiến với PHHS.
2/ họ tiếp tục “gài bẫy” PHHS bằng phiếu đăng ký học online chỉ được phép đồng ý đóng học phí theo văn bản ngày 6 và 10 – 4 mà không có sự lựa chọn thứ 2 hoặc lắng nghe ý kiến từ 800ACE phụ huynh đang kêu cứu.
3/ Trường Việt Anh cố đá trái bóng trách nhiệm cho Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương quyết về mức học phí như một cách chống cháy đỗ hết trách nhiệm cho sở.
4/ Trường Việt Anh yêu cầu thầy, cô chủ nhiệm các lớp ngày ngày tiếp tục hối thúc PHHS lớp yêu cầu ký vào “phiếu đồng ý học online” theo nội dung văn bản ngày 6 và 10 – 4.
Nhiều PHHS trong zalo nhóm cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt buộc học sinh phải học thì chấp hành chứ không cần gì phải đăng ký. Và trong khi nhà trường chưa một lần thăm dò ý kiến của phụ huynh học sinh nhưng nhà trường lại loan tin trên truyền thông là chỉ có 5% PHHS của trường không đồng ý việc thu phí của trường là hoàn toàn không đúng thực tế. Qua đó cho thấy cái tâm, cái tầm của Trường Việt Anh”.

Tương tự, ông M.H.D, ngụ TP. Thủ Dầu Một vừa rút học bạ của 2 đứa con theo học Trường trung – tiểu học Việt Anh, nói: “Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với Sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.
Các trường hợp không được thu học phí đối với tháng học sinh được nghỉ để phòng, tránh dịch bệnh, thực hiện thu học phí đối với tháng đi học bù, đồng thời đảm bảo đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên theo số tháng thực học.
Đối với cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng/năm.
Đối với cơ sở giáo dục đại học, học phí được thu 10 tháng/năm.
Các trường ngoài công lập thực hiện thu học phí theo thỏa thuận từ trước với phụ huynh. Các dịch vụ hỗ trợ học online và hướng dẫn học trong thời gian nghỉ dịch, đây là dịch vụ phát sinh ngoài chương trình chính khóa, phụ huynh và nhà trường tự thỏa thuận, không tính bù vào chương trình học và thu học phí thêm.
Trong khi đó, gia đình tôi và hàng trăm PHHS khác ko hề nhận được văn bản lấy ý kiến PHHS về việc thu học phí online của Ban lãnh đạo nhà trường. Việc áp đặt thu học phí online với mức 40% – 100% hoàn toàn xuất phát từ 1 phía Nhà trường.
Vấn đề thứ 2: Con chúng tôi không hề học online trong tháng 2, 3 và nửa đầu tháng 4/2020 nhưng Việt Anh vẫn yêu cầu PH đóng phí. Như vậy là tận thu học phí vô lí dù học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid theo yêu cầu của Chính phủ. Trường Việt Anh bất chấp mọi thủ đoạn để tận thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ học từ đầu năm đến nay như vẫn thông báo thu học phí tháng 2 tháng 3 là không đúng.
Vì quá thất vọng với cách hành xử của trường nên tôi đã rút học bạ 2 đứa con ở Trường trung – tiểu học Việt Anh sang nhập trường khác. Hiện nay PHHS chúng tôi mong muốn các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc chấn chỉnh lại việc thu học phí vô lí đối với trường tư thục như Trường Việt Anh”.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *