Phía sau cái chết của Trần Bắc Hà – Kỳ 2Phía sau cái chết của Trần Bắc Hà – Kỳ 2
#Trần_Bắc_Hà #cái_chết_của_Trần_Bắc_Hà
Quan chức cơ quan ban ngành, cấp tỉnh thành cũng như các đại gia Việt Nam thường hay khoe mẽ, bệnh sĩ, phô trương thanh thế. Nhà có đám, doanh nghiệp khai trương, khánh thành, tổng kết… phải mời cho bằng được lãnh đạo tầm “đại ca” xuất hiện. Nhiều người biết, giỗ bố Thân Đức Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hiện diện; giỗ mẹ Vũ “nhôm” không vắng mặt Trần Đại Quang và Nguyễn Bá Thanh; giỗ ở nhà Út “trọc” luôn xuất hiện một, hai Ủy viên Trung ương.
Trần Bắc Hà cũng nằm trong “gu” đó. Khai trương chi nhánh BIDV ở nước ngoài hoặc trong nước, lúc nào cũng tầm Thủ tướng, Phó Thủ tướng đến dự. Bắc Hà nói chuyện khúm núm cỡ Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, còn lại cấp Bộ trưởng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh, thành thì xem như ngang cơ.
Thời làm ông trùm ở BIDV, quản lý hàng trăm ngàn tỉ VNĐ của quốc gia, Trần Bắc Hà xem như đó là tài sản của tộc họ mình. Hà có quyền ban phát cho tập đoàn, đơn vị, công ty… dự án nào mình thích, mình ưu đãi. Hà thuộc tuýp người “thượng đội hạ đạp”.
Ngày 28/12/2012, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 158-QĐ/TW, về việc thành lập Ban Nội chính Trung ương; Quyết định số 159-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính Trung ương; Quyết định số 655-QĐNS/TW về việc phân công Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, Hà rất nhạy khi “đánh hơi” thấy sự nguy hiểm khi mà Bá Thanh được ông Trọng, ông Sang kéo ra trung ương để “quyết đấu” với Ba Dũng.
Để lấy lòng Bá Thanh và nắm quy luật “đồng tiền đi trước đồng tiền khôn”, khi Bá Thanh chưa cầm tờ quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Nội chính, ngày 6/1/2013, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà đã có buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến và lãnh đạo các sở, ngành hữu quan về việc hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng vay vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị. Tại đây, Bắc Hà BIDV cam kết sẽ dành 11.300 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Đà Nẵng.
Đợt giải ngân đầu tiên, Bắc Hà dành cho Tập đoàn Sun Group (đang thâu tóm bất động sản Đà Nẵng) vay 2.500 tỷ đồng, Trung Nam Group (Bá Thanh bảo kê) vay 1.800 tỷ đồng, Công ty Đà Nẵng Miền Trung vay 600 tỷ đồng, Công ty Đức Mạnh 579 (Bá Thanh bảo kê) vay 500 tỷ đồng, Công ty Bắc Nam 79 (Bá Thanh – Vũ Nhôm) vay 300 tỷ đồng, Công ty Khởi Phát (của Nguyễn Bá Cảnh, con trai Bá Thanh) vay 300 tỷ đồng.
Bắc Hà BIDV cũng đăng ký mua hết phần trái phiếu còn lại trong số trái phiếu trị giá 5.000 tỉ đồng mà TP Đà Nẵng vừa phát hành. Trước đó, Bắc Hà kéo Ngân hàng Đại Dương và Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam mua trái phiếu của TP Đà Nẵng trị giá tổng cộng 1.500 tỉ đồng (mỗi đơn vị 750 tỉ đồng).
Khi Phùng Quang Thanh nắm chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trần Bắc Hà cũng duyệt cho Phùng Quang Hải, con trai Phùng Quang Thanh, Tổng Giám đốc Cty 319, một gói tín dụng ưu đãi ngàn tỷ.
Quan hệ giữa Bắc Hà và Thống đốc Nguyễn Văn Bình (hiện là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương) khăng khít “như môi với răng”. Phải nói rằng, nếu không có Bắc Hà, thì không có một Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình hôm nay.
Là “quản gia số 1”, tận tuỵ và trung thành, phục tùng tuyệt đối “anh Ba” Nguyễn Tấn Dũng, Trần Bắc Hà đã giúp cho Nguyễn Thanh Phượng thâu tóm Ngân hàng Gia Định và “bơm” cho Phượng số tiền đủ… 3000 tỷ VNĐ để Phượng xóa tên Ngân hàng Gia Định và thành lập VinaCapital Bank.
Với Tô Huy Rứa, thời Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trần Bắc Hà đã đưa Tô Huy Vũ, con trai ông Rứa, lên Vụ trưởng Vụ thống kê Ngân hàng Nhà nước. Nay Vũ là Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế NHNN.
Theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, dự án Nhà máy xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTEX) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Dệt may (Vinatex) hợp tác đầu tư, có giá trị nghiệm thu tại thời điểm thanh tra gần 365 triệu USD. Sau 2 năm đi vào hoạt động, dự án đã để thua lỗ hơn 1.400 tỷ đồng. Trần Bắc Hà cũng duyệt cho vay và có nguy cơ mất vốn tại đây hơn một ngàn tỷ.
Phó TGĐ Vinatex Hoàng Vệ Dũng chính là anh trai của Hoàng Trung Hải.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

13 thoughts on “Phía sau cái chết của Trần Bắc Hà – Kỳ 2

  1. Bất cứ con người nào được đặt quá nhiều quyền lực vào tay, họ đều như vậy, đó là đặc trưng của chế độ CS và các chế độ độc tài, cờ đến tay là phất… Cuộc đời ngắn ngủi, họ nghĩ ra đủ cách để thỏa mãn niềm đam mê này, Hà cũng chỉ là 1 trong vô số thành phần quan chức CS có quá nhiều quyền lực, họ là những kẻ trực tiếp hoang phí, hủy hoại tiềm năng, ăn cắp cải quốc gia… Chế độ sinh ra họ, hết kẻ này tới kẻ khác, kẻ sau còn ăn mạnh hơn, phá mạnh hơn kẻ trước, còn chế độ còn họ, chỉ đi vào đường cụt, không lối thoát!

  2. csvn chúng có chức có quyền thì thằng nào cũng là chó dữ, chúng khốn nạn bằng nhiều cách khác nhau.

  3. hãy làm một sự so sánh, chúng ta sẽ thấy ngay cách tổ chức và điều hành của đảng CS và Mafia rất giống nhau …

  4. Thằng trần bắc hà chết chỉ tiếc khg bắt thêm được nhiều tên tham nhũng nữa còn nó chết 10 kiếp cũng chưa trả hết tội của nó

  5. Thời sự & Giải trí, sau ngày 30/4 quyền hành về tay chế độ cs, họ muốn ai có tội thì người đó có tội, ngược lại họ muốn ai có quyền được ngồi trên đầu tắt cả mọi người thì người đó được ngồi! Thế là bọn cầm quyền cs vn mặc tỉnh hà hiếp người dân, bọn người như trần bắc hà được đặc quyền đó, khi ai lên tiếng phản đối thì sẽ là PHẢN ĐỘNG!

  6. Đảng CSVN Độc quyền cai trị đất nước = độc quyền yêu nước + độc quyền tiêu phá + độc quyền ăn cướp + độc quyền ăn cắp + độc quyền bán nước / nhân dân Việt nam độc quyền yêu đảng CSVN hết LÒNG

  7. Trần bắc hà chết . Nó chỉ như một miếng giò đã ăn hết thịt còn lại xương thì ném cho chó ăn thôi chứ có gì đâu mà lũ chúng mày cứ ồn ào kỳ1 , kỳ 2 . Toàn loại đầu tôm .

  8. Ối giời …nó chết .!..cả KHỐI thằng…tưởng…sắp …lên máu …bây giờ …nhẹ cả người rồi….hồ sơ…chấm hết

  9. Ở trong cuộc chơi này ông bà nào cũng vậy thôi nếu họ sống trung thực tử tế thì sẽ bị loại ngay và luôn

  10. Chỉ có chế độ quái thai csvn mới tạo ra những đảng viên quái vật như thế, sống 1 cuộc sống “ đế vương “, chết 1 cái chết thê lương, ăn năn không kịp .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *