Phòng Corona virus: Hàng trăm container điêu đứng vì cấm khẩuTheo báo thế giới hội nhập Hàng trăm container trái cây phải ‘quay đầu về’ vì Trung Quốc đóng cửa khẩu
Ít nhất hàng trăm xe container trái cây vận chuyển sang Trung Quốc buộc phải quay đầu trở về vì các cửa khẩu tạm thời đóng để ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.
#blog #blogdulich #viruscorona
Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết thông thường, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc qua các tỉnh biên giới phía Bắc vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán hàng năm thường rất sôi động, trong đó có các mặt hàng nông sản, thực phẩm và trái cây. Do đó, theo lịch được thông báo từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý, phía Trung Quốc sẽ chính thức mở cửa khẩu để giao dịch hàng hóa vào ngày 31/1.
Tuy nhiên, do những diễn biến mới của dịch cúm corona, để bảo đảm công tác phòng chống dịch, Ủy ban hiệp điều mậu dịch kinh tế đối ngoại thị xã Bằng Tường (Trung Quốc) đã có thông báo về việc đóng cửa giao dịch mua bán tại các cặp chợ (cửa khẩu) thuộc địa bàn Bằng Tường từ ngày 31/1 đến hết ngày 8/2 và sẽ chính thức mở cửa vào ngày 9/2 (trừ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan sẽ mở cửa vào ngày 3/2). Như vậy, từ trước Tết âm lịch đến nay, các cửa khẩu vẫn trong tình trạng đóng cửa thông quan hàng hóa.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

23 thoughts on “Phòng Corona virus: Hàng trăm container điêu đứng vì cấm khẩu

  1. Giọng đọc nhẹ nhàng chút được không, đọc gằng gằng như thể phát ra nhát chém, nghe nhức đầu ảnh hưởng thần kinh người nghe quá. Phải tắt thôi.

  2. Vẫn còn suất khẩu ? Chết hok lo . Lo coi có tiền Sài hay không ! Sinh ra ở đây là một sai lầm thối nát

  3. Nha nuoc phai huong cho nong dan tranh thi truong tq vi chinh tri vv rat rui ro cho nong da va thuong nhan

  4. Giao thừa chỗ nào cũng đốt pháo bông, phải chi tiền để làm những việc quan trọng hơn

  5. nhà nước lấy 500ngàn đô để giúp tàu cộng . thì để lấy 500ngàn đô này để giúp người dân VN còn tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *