Quan chức ĐCS Việt Nam dùng ngoại giao để vay mượn tiền bạc làm giàu cho bản thânĐăng ký theo dõi kênh để nhận Video mới nhất tại đây:
Năm 2016 đánh dấu cho sự tồi tệ của ngoại giao Việt Nam trên mọi phương diện, lớp lãnh đạo đảng mới không tạo được dấu ấn nào nổi trội trong ngoại giao khả dĩ mang lại tương lai sáng cho đất nước. Cho đến cuối tháng 10, tức chỉ còn 2 tháng nữa hết năm 2016 trong vài trò chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang chỉ đến những quốc gia nhỏ bé quanh khu vực châu Á như Sing, Brunei, Lào và không mang lạiđiều gì đáng kể trong những chuyến đi này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc chính thức với Nga và Trung Quốc. Ông Phúc hơn ông Quang ở chỗ đi đến những cường quốc lớn có ảnh hưởng tại Việt Nam là Nga và Trung. Ở điểm này có thể ông Quang né tránh đến hai quốc gia nhạy cảm trên , hoặc có thể do Ban bí thư sắp xếp để ông Quang phải đi những nước nhỏ hơn để làm giảm hình ảnh của ông trước vòng đua chức Tổng bí thư sắp tới. Nhưng cũng có thể ở khả năng chỉ đạo kinh tế, cần ông Phúc đến các cường quốc này hơn.

Nhưng đến chuyến đi của Đinh Thế Huynh qua Trung Quốc nghe dặn dò của Tập, sau đó mới đến Hoa Kỳ gặp gỡ loanh quanh với những quan chức Hoa Kỳ, bàn những chuyện không đi đến đâu. Điều đó cho thấy có sự ngáng đường, ngăn cản chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo dựng hình ảnh cho mình.

Ban bí thư, bộ chính trị dưới quyền của Trọng và Huynh đang cố tình ngăn cản Trần Đại Quang thiết lập ảnh hưởng của mình, khi phân công các chuyến đi thăm và làm việc với các nước trên thế giới. Khả năng ông Quang né tránh không đi hai cường quốc Nga, Trung điều hãn hữu, bởi ông Quang không thể có bản lĩnh khước từ những quốc gia có thể tạo dựng những ảnh hưởng có lợi cho bản thân ông. Việc ký kết hiệp định kinh tế , thương mại chỉ cần vai trò làm đại diện hình ảnh, những bàn thảo về hiệp định thương mại đã có những bộ phận đảm nhiệm. Với hình ảnh đại diện ký kết thương mại thì chủ tịch nước hay thủ tướng cũng như nhau. Nhưng người nào đi có nhiều hợp đồng thương mại, hợp đồng vay vốn người ấy có uy tín và ảnh hưởng lớn trong bộ máy chế độ cộng sản. Từ đó sẽ sản sinh ra quyền lực từ những đồng tiền vay được đó.

Bài học xưa kia lúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới nhậm chức, ông Dũng đã có chuyến đi đầu tiên đến Nhật. Ngay tức khắc sau chuyến đi đó, năm 2007 Nhật đã nâng Việt Nam lên nước hàng đầu trong 30 nước nhận viện trợ vốn vay của Nhật. Giúp cho chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lúc đó có nguồn vốn dồi dào làm nên sức mạnh của ông Dũng, khiến ông Dũng có ảnh hưởng chính trường trong mấy năm sau đó.

Việc sắp xếp các vị trí đi ngoại giao đến các cường quốc, nhằm hạn chế ảnh hưởng của Trần Đại Quang là chuyện đấu đá nhau tranh giành quyền lực của phe phái trong đảng. Chuyện đó đã đành.

Tuy nhiên câu hỏi khác cần phải đặt ra rằng, những chuyến đi thăm và làm việc quốc tế kia có mang lại điều gì ích lợi cho đất nước Việt Nam không, cần phải xem xét.
Nguyễn Xuân Phúc đến Nga trong lúc nước Nga đang khủng hoảng về kinh tế do đối chọi với nhiều vấn đề, bởi thế không có miếng bánh ngon nào Phúc đem về từ nước Nga, ngoài chuyện mua bán vũ khí, khái tài quân sự chỉ có lợi cho người Nga ra chỉ là những hứa hẹn chung chung của người Nga với Việt Nam. Chuyến đi của Phúc đến Trung Cộng khả dĩ hơn với màn chào đón hoành tráng như nguyên thủ đứng đầu Việt Nam. Sau chuyến đi của Phúc đến Trung Quốc, con số thống kê vay nợ nước ngoài được cho là thành công khi dự định của chính phủ vay 20 tỷ usd năm 2016 đã thành công khi đạt mức vay 16 tỷ usd vào cuối tháng 9.

Trong 16 tỷ usd chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động được tới tháng 9 năm 2016 này , có khoảng 8 tỷ usd từ 4 công ty chứng khoán, 15 ngân hàng, 2 đơn vị bảo hiểm trong nước trong việc bán trái phiếu chính phủ. Lãi suất của trái phiếu chính phủ lần này còn thấp hơn cả lãi suất các ngân hàng huy động tiền gửi. Có nghĩa 21 đơn vị này phải ngậm đắng , nuốt cay mua trái phiếu của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong tình trạng lỗ vốn ngay khi mua.

Nực cười sau khi ép các đơn vị được chỉ định gọi tên trong nước mua trái phiếu của mình phát ra với lãi suất thấp hơn cả lãi các đơn vị này trả khi đi vay, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tự ca ngợi mình đạt được thành tích bán nhanh gọn trái phiếu với mức lãi suất có lợi cho chính phủ. Bù lại, một thông tin từ phó thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra sẽ giải thể một số ngân hàng yếu kém, như thế có nghĩa dòng tiền từ nhân dân buộc phải đổ về những ngân hàng còn lại, đó là những ngân hàng đã mua trái phiếu của chính phủ đợt vừa qua. Đến khi đó các ngân hàng này sẽ bàn nhau việc giảm lãi suất tiền gửi dễ dàng hơn để bù lại số tiền đã mua trái phiếu chính phủ.

Thế nhưng 21 đơn vị ấy chỉ mua 8 tỷ usd, vậy còn 8 tỷ usd còn lại trong số 16 tỷ usd kia chính phủ huy động từ đâu ra. Trong các quan hệ quốc tế mới đây, chỉ có Pháp cho vay vài chục triệu usd, con số bằng cái móng tay của 8 tỷ usd còn lại.

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

11 thoughts on “Quan chức ĐCS Việt Nam dùng ngoại giao để vay mượn tiền bạc làm giàu cho bản thân

 1. Nhàn cư bất vi thiện. Bàn tán chuyện bậy bạ hại dân hại nước nhà…là tụi này đây nè bà con.

 2. Bad credits ,không ai dại cho phá sản đến đít vay đâu trừ đàn anh với điều kiện cầm cố đất nước .

 3. TÀI LIỆU TỪ WIKILEAKS LIÊN QUAN ĐẾN HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990:
  -NHÓM HỌP TRONG HAI NGÀY 03 VÀ 04/09/1990.PHÍA VN :NGUYỄN VĂN LINH,PHẠM VĂN ĐỒNG,ĐỖ MƯỜI.PHÍA TQ CÓ GIANG TRẠCH DÂN VÀ LÝ BẰNG.
  -TRÍCH ĐOẠN :"VÌ SỰ TỒN TẠI CỦA SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG THÀNH CÔNG CHỦ NGHĨA CS,ĐẢNG CSVN VÀ NHÀ NƯỚC VN ĐỀ NGHỊ PHÍA TQ GIẢI QUYẾT CÁC MỐI BẤT ĐỒNG GIỮA HAI NƯỚC.PHÍA VN XIN LÀM HẾT MÌNH ĐỂ VUN ĐẮP TÌNH HỮU NGHỊ LÂU ĐỜI VỐN CÓ GIỮA HAI ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN HAI NƯỚC DO CHỦ TỊCH MAO TRẠCH ĐÔNG VÀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐÃ DÀY CÔNG XÂY ĐẮP TRONG QUÁ KHỨ VÀ VN BÀY TỎ MONG MUỐN ĐỒNG Ý SẴN SÀNG CHẤP NHẬN VÀ ĐỀ NGHỊ PHÍA TQ ĐỂ VN ĐƯỢC HƯỞNG QUY CHẾ KHU TỰ TRỊ TRỰC THUỘC CHÍNH QUYỀN TRUNG ƯONG TẠI BẮC KINH NHƯ TQ ĐÃ DÀNH CHO NỘI MÔNG,TÂY TẠNG,QUẢNG TÂY..PHÍA TQ ĐÃ ĐỒNG Ý VÀ CHẤP NHẬN ĐỀ NGHỊ NÓI TRÊN,CHO THỜI HẠN 30 NĂM(1990-2020)ĐỂ ĐẢNG CSVN GIẢI QUYẾT CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CẦN THIẾT CHO VIỆC GIA NHẬP ĐẠI GIA ĐÌNH CÁC DÂN TỘC TRUNG QUỐC".
  SAU NÀY CÓ CÁC DỮ KIỆN XẨY RA NHƯ CẮT ĐẤT,NHƯỢNG BIỂN,CỜ 6 SAO TQ,HOÀNG SA ,TRƯỜNG SA,TAM SA,BÃI ĐÁ,DÀN KHOAN,TẤN CÔNG ĐÁNH ĐUỔI GIẾT HẠI NGƯ DÂN VN,ĐÀN ÁP BẮT BỚ DÂN VN BIỂU TÌNH CHỐNG TC V..V.ƯU TIÊN QUYỀN LỢI CHO TQ Ở VN.XIN MỌI NGƯỜI DÂN VN HÃY XUY NGHĨ KỸ ĐỂ XEM TÀI LIỆU CỦA WICKILEAKS CÓ CHÚT GIÁ TRỊ XÁC THỰC NÀO HAY KHÔNG HAY CŨNG LÀ"BỌN PHẢN ĐỘNG WICKILEAKS"MÀ THÔI VÀ CŨNG RẤT HY VỌNG LÀ NHƯ VẬY.

 4. Chu tich a toi ko co bau cho ong ong ko phai la chu tich cua toi , ong chi la chu tich di xin tien thien ha va the gioi thoi . Ong chi lam nhuc the vn thoi chu lam duoc cai gi

 5. tham nhũng lãng phí và vay mượn khắp nơj, ngươj dân đã nghèo còn gánh nợ k bjết đến bao jờ

 6. ba ngan.ong phuc hoan toan chua nghi dau an loi it ji cho Dan ca.that dang tiet.hay dau oc ko dc hay.chan!

 7. Nhờ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng mà VN mất biển đảo, Ngư dân bị cướp giết; Đất nước điêu tàn, tài nguyên cạn kiệt, môi trường nhiễm độc; Giáo dục lạc hậu, đạo đức suy đồi; Kinh tế tụt hậu, nợ nần chồng chất: "Trẻ em hôm nay, con nợ ngày mai"; Nhân đân nghèo khổ và sắp chết hết vì ung thư, thiên tai do Đảng gây ra,..

 8. cộng sản bây giờ giống như thằng nghiện cờ bạc số đề vậy, ko chịu lao động, mới sáng bảnh mắt ra là nghĩ cách đi vay tiền để trang trải cái ăn trong ngày và có tiền để chiều tối đánh đề. nếu ko vây được tiền thì nghĩ cách cầm cố đồ đạc trong nhà và bước sau cùng là bán nhà bán đất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *