Sách nói trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch – Phần 4 đầu tư chứng khoán có phải đánh bạc không?Sách nói trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch – Phần 4 đầu tư chứng khoán có phải đánh bạc không?

Trên đỉnh phố wall – Peter lynch là quyển sách kinh điển của dân tài chính – chứng khoán. Nó là quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của dân chơi chứng khoán.

Video này sẽ giới thiệu đọc giả phần tiếp theo của phần 1 quyển sách trên đỉnh phố wall gồm những nội dung sau:

3. Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không?
– Những quý ông ưa chuộng trái phiếu hơn
– Giải phóng các sổ gửi tiền ngân hàng
– Cổ phiếu tự minh oan
– Vậy còn những rủi ro thì sao?
– Cổ phiếu và chơi poker

4. Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân
– Tôi có nhà không?
– Tôi có cần tiền không
– Tôi có những tố chất riêng để có thể đầu tư cổ phiếu thành công hay không?

Peter Lynch là nhà đầu tư và nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Ông được bình chọn là 1 trong 3 nhà quản lý tiền xuất sắc nhất thế kỷ 20. Ông kiếm trung bình 29.2%/năm trong vòng 13 năm và đánh bại S&P 500 11/13 năm và chưa năm nào thua lỗ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

Trong quyển sách trên đỉnh phố wall, Peter Lynch không khuyên bạn mua cổ phiếu của công ty mà bạn ưa thích chỉ bởi lý do bạn thích mặt hàng của công ty đó. Ông cũng không khuyên bạn mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay một nhà hàng vì bạn thích thức ăn đó. Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng,…

Người ta thường nói rằng một thị trường đầu cơ giá lên phải vượt qua khỏi bức tường lo lắng, nhưng những nỗi lo lắng chẳng bao giờ dừng lại. Gần đây chúng ta lo lắng làm sao để vượt qua những thảm hoạ không tưởng như: chiến tranh thế giới lần thứ ba, trận quyết chiến vũ khí sinh học cuối cùng, những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất,…

#sachnoi #sachnoionline #sachnoihay #trendinhphowall

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

1 thought on “Sách nói trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch – Phần 4 đầu tư chứng khoán có phải đánh bạc không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *