The life of a man with 19-inch fingernails | Dị nhân có bộ móng tay dài 50 cm | Hộp đen cuộc sốngAnh Lưu Công Huyền (thôn Thanh Khiết, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đang là người giữ kỷ lục với bộ móng tay dài nhất, quái dị nhất Việt Nam (và thế giới). Có móng dài 50cm. Chúng được anh Huyền bao bọc như “con ngươi trong mắt mình” suốt 35 năm qua. Dù “nổi tiếng” được nhiều người biết đến, nhưng anh Huyền vẫn hết sức giản dị.

Anh Huyền gầy, thấp, rắn rỏi. Tiếp xúc với chúng tôi, anh rụt tay lại giấu sau lưng để né tránh cái bắt tay. Vợ anh Huyền (chị Nguyễn Thị Thuận), một người phụ nữ nền nã, phúc hậu, ý nhị đỡ lời: “Anh nhà tôi không bắt tay được, anh ấy giữ móng tay hơn cả… giữ vợ. Tắm rửa, mấy chục năm nay toàn tôi tắm hộ đấy, móng tay dính tí nước là gãy rụng, gãy là ông ấy ốm sấp ốm ngửa. Cả nhà sợ xanh mắt mèo”.

Chị Thuận nói tiếp: “Vất lắm, sinh hoạt cá nhân, làm việc gia đình, một nách tôi lo hết. Anh ấy chỉ có tài ăn nói, vẽ vời, làm MC đám ma đám cưới, cắt tóc thuê, tóm lại toàn “việc xã hội” để kiếm tiền nuôi đàn con ăn học. Nuôi 4 con “tuyền là học đại học”. Nhà nghèo, nên phải nai lưng ra làm. Anh ấy móng tay dài ngoằng thế, đi đâu người ta cũng bu đến đòi xem, đòi quay phim chụp ảnh, vừa vui vừa mệt.

Hôm vừa rồi, anh ấy đi thi lấy bằng lái xe máy, cứ tưởng họ không cho thi vì móng tay dài lóng ngóng quá. Ai ngờ vừa ra sa bàn thi bằng lái, đang ngại ngùng lo lắng thì tiếng loa vang vang: “Đồng bào chú ý, ông Huyền móng tay dài như vuốt rồng của chúng ta sắp sửa lái xe ra… thi”. Vậy mà chỉ thi một lượt, anh Lưu Công Huyền đã đỗ ngay, quả là không hổ danh người khéo tay nổi tiếng huyện Giao Thủy.

Xem thêm bài viết:
* Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới, mấy chục năm phải nhờ vợ tắm:
* Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới: Mơ thấy móng tay gãy là điềm dữ tới!

**********************
Cuộc sống luôn có những “hộp đen” cần mở, có chiếc hộp mở bằng nhiều cuộc đời con người mà chưa ai thấy hết được. Chính sự bí ẩn và mênh mông đó dường như cũng là một lý do để cuộc sống này hấp dẫn và đáng sống hơn. Với mong muốn đó: Tôi – nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và các cộng sự đã cùng nhau cho ra mắt kênh Youtube mang tên “Hộp đen cuộc sống”.
Trong gần 20 năm làm báo và lang thang mọi miền, mọi ngóc ngách của tổ quốc để viết, quay phim, chụp ảnh, tôi đã gặp không ít những nhân vật mà cuộc đời, số phận của họ thật ám ảnh. Tôi nhận ra rằng, chân mình không ngừng đi, tâm không ngừng trăn trở và vẫn bám trụ với nghề đến ngày hôm nay – thực ra là nhờ chính họ. Bằng chiếc điện thoại cá nhân có chế độ quay video, đôi khi tôi vừa trò chuyện với nhân vật vừa tranh thủ ghi hình và lưu lại đâu đó trong máy tính. Chợt một ngày tôi nhận ra, sau những bài viết in trên báo giấy, nhiều bài được đồng thời đăng tải trên ấn bản điện tử với vài bức ảnh và thi thoảng có đoạn video ngắn.
Chỉ ngần ấy thôi, còn toàn bộ kho dữ liệu chồng chất, thất lạc và không để làm gì cả. Tôi thắc mắc, sao mình không chia sẻ chính những video ấy để độc giả/khán thính giả có thể cùng cảm nhận bằng hình ảnh, một cách sinh động nhất, rõ ràng và thuyết phục nhất về những câu chuyện dọc đường ký sự kia. giọng hát vẫn đắm đuối lạc quan. Chúng tôi cũng tìm bí ẩn ở phía sau câu chuyện sơn nữ mặt quỷ từng ầm ĩ cả nước, người có thể sờ vào các dòng điện nguy hiểm nhất như cầm cọng rau. Cũng có khi chúng tôi theo bước chân lạ lùng của vị tiến sỹ sống chung trong biệt thự nhà mình với 72 bộ hài cốt người xưa. Đó còn là chuyện về các vùng đất kỳ dị toàn xương người, toàn các cỗ quan tài treo, hang núi chín tầng địa ngục có hàng nghìn bộ hài cốt, các đỉnh núi ẩn tu của vài trăm vị sư kỳ dị ở Vũng Tàu… Rất nhiều và rất nhiều.
Hộp đen cuộc sống – Kênh Youtube giới thiệu các phóng sự của Đỗ Doãng Hoàng bằng hình ảnh.

Đọc thêm tại:
Fanpage:

Đọc thêm các chuyện lạ Việt Nam:

Giới thiệu các nhân vật thú vị cho Hộp đen cuộc sống: kenhhopdencuocsong@gmail.com

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

43 thoughts on “The life of a man with 19-inch fingernails | Dị nhân có bộ móng tay dài 50 cm | Hộp đen cuộc sống

  1. Có người bên nước anh móng dài gấp 10 lần của ổng nữa. mà cái móng của ổng bẩn vl mà kêu tự hào cái C*C

  2. kỷ lục thế giới cái đầu bờ, thế giới móng của họ dài 2 mét,móng của ô này nhìn bẩn vãi đái,của mấy ng ở nc ngoài vừa dài vừa sạch sẽ vừa đẹp….dài gấp 4 lần ông này.

  3. Em 21 t móng tay 1 bàn 5 ngón 5 cái dài 10 cm nhưng em thường vệ sinh cho nó nên sách lắm ko như bắc ấy dơ đen wúa. Ko bao h dài hơn 10 cm. 😂😂😂😘😘😘😘😘😘😘❤❤❤❤❤

  4. Nhìn dơ bẩn quá hà,,phải chi đẹp hay có ích gì cho bản thân thì nên để còn đằng này khó khăn khi làm việc,nói chung o giúp ích gì dc

  5. Bọn khùng người ta làm ra của cải nuôi vợ nuôi con có ích cho đời . còn thằng cha này mà cũng cả tụng

  6. Không nhúng nước nên da mấy ngón tay cáu bẩn móng dơ kinh khủng biết bao nhiêu vì trùng nằm trong đó .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *