Thông tin nghị định số 69/2009/nđ-cp ban hành về quy hoạch đất

Thông tin nghị định số 69/2009/nđ-cp ban hành về quy hoạch đất

Nghị định số 69/2009/nđ-cp bổ sung các thông tin liên quan đến việc quy hoạch đất đai, giá đất, việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư do chính phủ ban hành. Theo đó, các nhà đầu tư bất động sản cần nắm rõ thông tin về nghị định này. bđs Meeyland chia sẻ cho bạn biết thông tin nghị định ngay dưới đây.

Nội dung thông tư hướng dẫn nghị định 69 2009 nđ cp

Theo nghị định 69 2009 thuvienphapluat quy định rõ ràng về nội dung quy hoạch sử dụng đất cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Trong đó, nhà đầu tư trước khi tiến hành các dự án xây dựng cần xác định cụ thể diện tích từng loại đất, sau đó mới được tiến hành xây dựng.

Nghị định số 69/2009/nđ-cp quy định về việc quy hoạch đất, giá đất
Nghị định số 69/2009/nđ-cp quy định về việc quy hoạch đất, giá đất

Cũng theo nghị định 69/2019/nđ-cp việc chuyển đổi mục đích đất sử dụng phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền các cấp. Tiếp đó, đưa ra các giải pháp thực hiện quy hoạch đất sử dụng cho phù hợp.

Quy hoạch, lên kế hoạch sử dụng đất

Nghị định 69/2019/nđ-cp của chính phủ có đưa ra quy định về việc quy hoạch và lên kế hoạch sử dụng đất. Nhà đầu tư cần phải lên kế hoạch sử dụng đất chi tiết của khu công nghệ cao, khu kinh tế được thể hiện một cách chi tiết nhất.

Nội dung quy hoạch bao gồm đất cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã
Nội dung quy hoạch bao gồm đất cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

Việc quy hoạch sẽ do Bộ Xây Dựng phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường tiến hành thực hiện. Nội dung quy hoạch chi tiết sẽ có văn bản quy định cụ thể cho các nhà đầu tư làm theo.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin vị trí của bình minh garden cụ thể vị trí tọa lạc, những liên kết với khu vực xung quanh cũng như là tuyến đường giao thông nơi đây như thế nào hãy tìm hiểu chi tiết tại MeeyLand nếnhư bạn đang tìm hiểu dự án này.

Xác định lại giá đất trong một số trường hợp

Trong nghị định 69/2009/nđ-cp ngày 19/11/2010 cũng có quy định lại việc đưa ra giá định trong các trường hợp cụ thể. Theo đó, giá đất cụ thể được tính thời điểm theo giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa cùng với giá chuyển nhượng quyền thực tế trên thị trường.

Ở điều kiện bình thường, UBND cấp tỉnh có thể dựa trên giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cụ thể hiện nay để đưa ra giá đất phù hợp. Sự chênh lệch không nên quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các dự án đầu tư.

Giá đất cũng được điều chỉnh cho phù hợp
Giá đất cũng được điều chỉnh cho phù hợp

Ngoài ra, nhà nước cũng đưa ra chính sách hỗ trợ tái định cư, di chuyển phù hợp với các gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất. Đồng thời hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất cho người dân.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://traiphieuchinhphu.com/

Nghị định số 69/2009/nđ-cp ban hành đã mang đến rất nhiều lợi ích cho hộ gia đình hay cá nhân khi nhà nước thu hồi đất. Theo đó, nhà đầu tư bất động sản khi tiến hành xây dựng dự án cần tuân thủ theo nghị định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *