Tổng thống Trump tính dùng "đòn hiểm – Trái phiếu thời nhà Thanh" chống lại Trung Quốc!Tổng thống Trump tính dùng “đòn hiểm – Trái phiếu thời nhà Thanh” chống lại Trung Quốc!
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính toán khả năng đòi Bắc Kinh trả các khoản nợ bằng trái phiếu phát hành dưới thời kỳ các hoàng đế trị vì Trung Quốc. Đó là tin đưa của Bloomberg.
Giữa lúc leo thang chiến tranh thương mại, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc sử dụng các đòn hiểm chống Bắc Kinh, kể cả sử dụng các trái phiếu đã quá hạn từ lâu.
Chính phủ Mỹ 🇺🇸 đang lên kế hoạch đòi Trung Quốc trả tiền trái phiếu thời kỳ Hoàng đế mà người Mỹ đã mua. Tiền trái phiếu Trung Quốc đã xây dựng đường sắt 🛤 đầu thế kỷ XX
Trung Quốc không chấp nhận điều này do chính quyền Hoàng đế có trước nhà nước cách mạng
Người dân Mỹ mua trái phiếu Trung Quốc nói :
Hoàng đế bị sụp đổ do cách mạng vậy nhà nước Trung Quốc đã tiếp quản ngân khố ( kho vàng bạc tiền mặt…) của Hoàng đế để lại nên phải trả tiền trái phiếu cho người mua.
Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho phép Bộ Tài chính Mỹ nghiên cứu vấn đề này
Khoảng 1.000 tỷ dollar trái phiếu được người dân Mỹ mua trong thời gian đó, nếu tính trượt giá thì số tiền còn gấp nhiều lần trên cả trái phiếu mà nhà nước Mỹ 🇺🇸 mua của Trung Quốc trong mấy năm qua!
Có lưu ý rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã gặp nhóm những người còn nắm giữ các trái phiếu như vậy, đang cố gắng vận động hành lang cho ý tưởng đòi Trung Quốc thanh toán các khoản nợ thời xưa.
Trái phiếu của Trung Quốc được phát hành hồi đầu thế kỷ trước, mục tiêu chính là gây quỹ xây dựng hệ thống đường sắt trong nước. Phần lớn trái phiếu đang nằm trong tay các nhà sưu tập người Mỹ, và cũng có thể mua đi bán lại những trái phiếu này tại các cuộc đấu giá trực tuyến, – Bloomberg cho biết.
Theo tính toán của một trong những người sáng lập quỹ những người nắm giữ trái phiếu Trung Quốc, nếu tính cả lạm phát, lãi suất và bồi thường, thì số tiền thanh toán cho họ về những trái phiếu này phải là hơn một nghìn tỷ USD.
Chính quyền Trung Quốc không công nhận các khoản nợ của Chính phủ tiền cách mạng và từ chối thanh toán.
Theo hãng thông tấn Bloomberg, các cố vấn thương mại hàng đầu của ông Trump đang nghiên cứu khả năng đòi Trung Quốc phải trả các trái phiếu đã phát hành từ cách đây cả thế kỷ, trước khi đảng Cộng sản lên nắm quyền tại nước này.
Nếu tính cả lạm phát, lãi suất và bồi thường, số tiền Bắc Kinh sẽ phải thanh toán cho Washington là hơn 1.000 tỷ USD – theo Bloomberg.

Chính quyền Mỹ đang thảo luận về ý tưởng yêu cầu chính quyền Trung Quốc trả các khoản nợ bằng trái phiếu phát hành dưới thời kỳ các hoàng đế trị vì Trung Quốc. Thông tin này được Tạp chí Thương mại Bloomberg tiết lộ hôm 29/8
Theo tờ báo này, hiện có hàng ngàn người tại Mỹ vẫn đang nắm giữ các trái phiếu quá hạn dưới triều đại của các hoàng đế ở Trung Quốc, tuy nhiên, sau khi tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chính quyền mới của nước này đã từ chối thanh toán số nợ này.
Bloomberg cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đã tổ chức gặp mặt nhóm những người còn nắm giữ các trái phiếu như vậy cùng với các đại diện của họ. Trong các buổi tiếp xúc, trao đổi đó, nhóm người này có nảy ra ý tưởng sử dụng khoản nợ từ thời phong kiến Trung Quốc như một công cụ trong các cuộc tranh chấp thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
Theo tính toán của một trong những người sáng lập Quỹ trái phiếu Mỹ, nếu tính cả lạm phát, lãi suất và bồi thường, số tiền Trung Quốc sẽ phải thanh toán là hơn 1.000 tỷ USD
Tất nhiên, Bắc Kinh không công nhận khoản nợ đó và sau hàng thập niên cố gắng thu hồi nợ, các chủ nhân của những trái phiếu không được trả đúng hạn này chỉ thu về con số 0 và đang rao bán chúng trên eBay.

Jonna Bianco, chuyên gia thuộc Quỹ những người nắm giữ trái phiếu Mỹ (ABF) đại diện cho các chủ nhân của số trái phiếu Trung Quốc quá hạn nói trên khẳng định, Bắc Kinh đang nợ họ hơn 1.000 tỷ USD nếu tính cả lạm phát, lãi suất và các loại phí khác. Suốt 18 năm qua, bà Bianco đã tìm mọi cách thuyết phục chính phủ Mỹ buộc Trung Quốc phải trả nợ.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

43 thoughts on “Tổng thống Trump tính dùng "đòn hiểm – Trái phiếu thời nhà Thanh" chống lại Trung Quốc!

 1. Đòi lại tiền đầu tư bào trái phiếu, chuyện này là nghiêm túc không có gì phải bàn cãi, thế hệ trước mượn không trả nổi thì thế hệ sau phải trả, chính phủ trước chưa trả thì chính phr sau phải trả, chế độ này chưa trả thì chế độ tiếp quản sau phải trả… Vậy cứ đi vay rồi thây đổi chế độ rồi bùng à, bùng được thì thiên hạ sẽ đi vay bừa phứa? Làm gì có chuyện đó!
  Đây là thông lệ quốc tế. Nước Nga vẫn phải trả nợ mà chế độ trước đây thời Nga Hoàng vay, CS Việt Nam phải trả số tiền trước đây VNCH vay…TQ không là ngoại lệ, ông Trump cứ làm tới, cho dù không đòi được hết thì cũng được phần nào đó, cũng là 1 sức ép ghê gớm mà TQ phải đối phó, tội gì không làm!

 2. Đúng rồi. Thử hỏi khi lật đổ triều đình chính quyền cs bắc kinh có đi đòi các khoản nợ trước đó của triều đình nhà thanh hay ko? Có tiếp quản ngân khố nhà thanh hay ko? Có nợ thì phải trả chứ định ăn quịt hay sao?

 3. Trung quoc ko trả nợ từ đời truoc tại sao lai dua yeu sách đường lưỡi bò và gọi đó là quyền lịch sử ko thể chối cãi nhỉ?

 4. Trung Quốc họ không thừa nhận nhà Thanh cho nên số lượng trái phiếu khổng lồ đó họ rũ bỏ trách nhiệm nhưng Trung Quốc họ làm như vậy cũng đồng nghĩa với việc tất cả những gì thuộc về nhà thanh đều không thuộc về trung Quốc nếu vậy thì tất cả các nước trên thế giới có quyền buôn bán trao đổi tất cả những gì thuộc về nhà thanh và trung Quốc không có quyền đòi hỏi chủ quyền về những cổ vật đó

 5. Ông TRUMP,có lẽ là người làm được những điều không tưởng. Có lẽ trên thế gian này cũng chỉ có mình ông làm được, bắt Trung quốc phải trả món nợ khổng lồ mà người dân Mỹ đã đầu tư ,nhưng bị Trung quốc phớt lờ. Ăn quỵt

 6. Mỹ thật ngây thơ. Đem trái phiếu hết hạn kỳ ra đòi nợ. Thật buồn cười. Như vậy mà nói đòn hiểm. Mỹ hết thời rồi. Về hưu đi

 7. Chúng tôi VIETNAMESE FOR FREEDOM NATIONALD COMMITTEE IN THE WORLD Chúng tôi đề nghi Qúy vi chuân bi hồ sơ kiên CSTC căn cư vao sư Bất tuân của CSTC đa ky vao Công ươc theo HD54+73 va Hiêp Ươc 1992 là hanh vi vi pham Luật Công băng của dai diên nươc Thư ba trong cuôc chiến tranh Tai VIETNAM sau 1973 CSTC Tham chiến dể xâm lang nên tông hơp cac Thưc thể Chủ quyên va Tai san cung nhân mang do CSTC ap dao va giang tiếp tiếp tay CSBV gây tang hai chiến tranh VIETNAM mà nhân dân cung Quôc gia VIETNAM bi tang hai.Thank's

 8. Trung + ko chấp nhận trái phiếu của nhà thanh ko trả nợ thi sao chấp nhật nhà thanh cho anh mướn Hongkong mà đòi Anh trả Hongkong của thời kỳ nhả thanh cho nước anh thuê 99 năm có hiệu lực còn nhà thanh nợ trái phiếu mỹ thi ko công nhận trả trung + ăn ngược nói ngan 3 làng nói ko lại đúng là chinh phủ côn đồ bộ ngoại giao mỹ nói ko sai

 9. President Trump quá tuyệt vời ! Tập Cẩu Bình cứ tưởng ai cũng ngu như Obama & Đảng DC mê tiền bán nước phản bội dân tộc!!!

 10. 1 mũi tên trúng mấy đích! Vừa có thêt xóa nợ, vừa bảo vệ được Đài Loan, vừa đánh gục kinh tế và chứng khoán… TQ bây giờ từ chối thì mắc bẫy Đài Loan, nhận thì sụp đổ! Phen này cả TQ lẫn Mỹ đều thương vong cũng vì nên hòa bình và trật tự thế giới mới cần lập lại.

 11. Moi nguoi hay chia se video nay cho tat ca moi nguoi biet ve dat nuoc gian ac xau xa TQ nhe!!! Trump is the number one!!!

 12. tt donald trump tung don hiem doc trai phieu doi nha thanh, chang khac nao cho the gioi thay bo mac trung hoa, dat nuoc nay, xu no, luong gat, an cuop, an cap,vvv…..

 13. Người hoa có cau : Phụ trái tử hoàn , Tử trái phụ vo can ( cha mắc nơ thì con trả , con mắc nợ thì cha vo sự )

 14. Tiền của dân tha hồ nhậu, thế hệ sau tiếp tục trả, làm giàu sống đế vương bằng cách đục khoét nợ công… Nói trên trời

 15. Cả thế giới ủng hộ tổng thống MỸ.vì chỉ có MỸ mới làm cho trung quốc sụp đổ tham vọng bành trướng bá quyền. Đặt Trung quốc về đúng vị trí của mình trên bản đồ

 16. Hay thật Trumpets giỏi ghê nếu trung quốc trả thì chúng kế Mỹ còn ko Trung Quốc sẽ rất xấu hổ và cũng có thể là lý do sau này dùng đến.

 17. thật sự kế này of ông Trump là cực hay. Nếu như Trung+ trả thì quá hay coi như cấn trừ với trái phiếu Mỹ mà hiện TQ đang nắm cũng tầm 1k tỷ usd, còn if như nó k trả mà Đài Loan nhảy vào hứa sẽ trả thì đó là nước đi để công nhận Đài Loan mới là quốc gia kế thừa chính thống để công nhận độc lập cho Đài Loan. Nể thật vậy mà đội ngũ cố vấn of ông Trump vẫn nghĩ ra, đúng là tinh anh of thế giới nằm hết ở bên nước Mỹ.

 18. so, now china must pay again bonds for american or american has rights take again china's bonds because american bought china's bonds since ago years ,haaa

 19. đòi đi tq bây giờ có tiền hống hách hùng hổ trừ nợ những trái phiếu tq mua của mỹ còn lại đòi nốt

 20. CS TQ NÓI :Không còn mặt múi nhìn tổ tiên nếu TQ để mất đường lưỡi bò do tổ tiên để lại….vì vậy CS TQ sẽ trả tiền trái phiếu do tổ tiên để lại thôi 🙂 🙂

 21. Đùa đc món Nợ khủng này thì nhớ qui luôn lãi xuất 0,8%/năm kể từ ngaỳ tháng năm 1911 nha anh Trump .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *