TQ hạ giá nhân dân tệ, ngừng mua nông sản của Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 5/8 lần đầu tiên để đồng nhân dân tệ của mình suy yếu hơn ngưỡng tỉ giá 7 tệ đổi một đôla Mỹ sau hơn một thập niên và sau đó nói rằng họ sẽ ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, leo thang chiến tranh thương mại ngày càng trầm trọng với Mỹ.

Việc làm suy yếu nhân dân tệ 1,4% diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gây choáng váng cho thị trường tài chính khi tuyên bố sẽ áp thuế quan 10% đối với 300 tỉ đôla hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại từ ngày 1 tháng 9.

Ông Trump hôm thứ Hai lên Twitter cáo buộc Bắc Kinh là nước thao túng tiền tệ.

Ông không tiết lộ bất kì phản ứng cụ thể nào của Mỹ. Một số nhà phân tích cho rằng bước đi này của Trung Quốc có thể mở ra một mặt trận mới đầy nguy hiểm trong chiến tranh thương mại – một cuộc chiến tiền tệ.

Sau khi ông Trump phát biểu, Bộ Thương mại Trung Quốc loan báo các công ty Trung Quốc đã ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và rằng Trung Quốc sẽ không loại trừ thuế quan nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ được mua sau ngày 3 tháng 8.

Việc đồng nhân dân tệ lao dốc đã làm rúng động thị trường tài chính toàn cầu.

China let the yuan weaken past the key 7-per-dollar level on Monday for the first time in more than a decade and later said it would stop buying U.S. agricultural products, inflaming a worsening trade war with the United States.

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

2 thoughts on “TQ hạ giá nhân dân tệ, ngừng mua nông sản của Mỹ (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *