Trung Quốc thí điểm phát lương bằng tiền kỹ thuật sốTQ đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số mới, được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương. Việc này được cho là để giúp thanh toán dễ dàng và nhanh hơn. Nhưng một nhà phân tích cảnh báo nó có thể bị chính quyền lợi dụng để thắt chặt kiểm soát người dân TQ.

TQ đang triển khai thí điểm đồng tiền kỹ thuật số mới. Nó được thiết lập để trở thành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên sử dụng cho nền kinh tế lớn.

Sau nhiều năm phát triển, chương trình đã bắt đầu vào tháng trước tại 4 thành phố của TQ.

Bắt đầu từ tháng 5, một số cán bộ công chức sẽ nhận được một phần tiền lương bằng loại tiền kỹ thuật số.

Để sử dụng, họ cần cài ứng dụng. Giá trị của tiền tệ được tương ứng với nhân dân tệ.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được phát hành và hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương TQ. Nó không được phân cấp và sẽ không có tính ẩn danh giống các loại tiền điện tử khác.

Tang Jingyuan:
Bản thân nó không phải là một loại tiền tệ độc lập, nó chỉ là phiên bản kỹ thuật số của Nhân dân tệ. Trên thực tế, luôn có một cơ quan trung ương trong hệ thống Nhân dân tệ kỹ thuật số này, đó là chính quyền cộng sản TQ.
Theo một giáo sư từ trường Wharton của Đại học Pennsylvania, loại tiền kỹ thuật số mới này nhằm thay thế Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng một hệ thống do các cơ quan chính phủ kiểm soát.

Tang nói do cấu trúc tập trung của nó, nó sẽ cung cấp cho chính quyền nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cuộc sống hàng ngày của người dân TQ.

Tang Jingyuan: Chính quyền có thể trực tiếp kiểm soát ví của từng người và quyết định cách các bạn tiêu tiền của mình. Cụ thể, giả sử chính phủ trả cho bạn lương 3.000 nhân dân tệ. Nếu cần, họ có thể áp đặt hạn chế với số tiền của bạn, khiến bạn chỉ có thể chi tiêu 1.000 nhân dân tệ để ăn uống.

Ông nói thêm hệ thống cũng có thể được dùng để đàn áp người bất đồng chính kiến, hạn chế khả năng có được nhu yếu phẩm hoặc cực đoan hơn là có thể chiếm đoạt tài sản cá nhân.

Các quan chức nói đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giúp người dân TQ thanh toán dễ dàng và nhanh hơn.

Nhưng ông Tang nói rằng chính quyền TQ chính là đang thử nghiệm mức độ kiểm soát của họ đối với hoạt động tài chính cá nhân.

Ông nói chính quyền còn có một động cơ khác:
Chính quyền cộng sản TQ còn có mục tiêu và kế hoạch. Một khi công nghệ này hoàn thiện, chính quyền có thể lợi dụng hệ thống này để thay thế đồng đô la Mỹ. Họ đang cố gắng cạnh tranh thống trị với Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Cựu thống đốc ngân hàng trung ương TQ năm ngoái cho biết tiền kỹ thuật số cuối cùng sẽ được tích hợp vào sáng kiến vành đai và con đường của TQ.
TQ đang thúc đẩy nhân dân tệ ra quốc tế. Nhưng đồng đô la Mỹ vẫn chiếm khoảng 60% dự trữ ngoại hối trên toàn thế giới. Ngược lại, đồng nhân dân tệ của TQ chỉ chiếm khoảng 2%.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/ty-gia

15 thoughts on “Trung Quốc thí điểm phát lương bằng tiền kỹ thuật số

  1. Người dân tq là con bò mnr, tha hồ vắt sữa rồi muốn cho bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu ( tiền mình mà cq quản lý không có quyền xài tiền của mình) Khi không còn sữa để vắt thì giết hoặc vớt vát nội tạng

  2. Rất nham hiểm độc ác và tham lam, tiền kỷ thuật số là tàu cộng nó muốn kiếm soát quản lý và sở hữu tiền của người dân , cũng giống như luật rừng của đảng cướp cộng sản việt cộng, người dân có quyền sở hữu đất đai nhưng do nhà nước quản lý, nên chúng muốn cướp lúc nào là chúng cướp

  3. Nothing more dangerous than Digital Currency by CCP so they don't have to print. Is it totally CCP concept easy to rob and steal from people with a click a world away.

  4. Lo ngại lạm phát phi mã 3 con số, giải pháp phát hành tiền Số để khống chế lạm phát của trung quốc là ý tưởng tồi tệ. Một VeNeZuela của châu Á.

  5. Sang kiến 1 vành đai 1 con đường là làm nô lệ tiền của chính quyền TQ thui. Nó giống phiên bản lừa đảo mà thương lái TQ dụ dỗ làm lũng đoạn nông dân VN mình thui. Mà ở phiên bản cao cấp hơn thui.

  6. Tiền ảo đấy thì nhân viên ngân hàng giàu cmmr nó cài tiền bao nhiêu thì có bấy nhiêu :))

  7. Trung cẩu muốn thao túng tiền tệ thế giới. lo phá sản kia không lo. Đền bù các nước tới nơi kìa. mạc rệp đến nơi rồi ở đó còn kênh kiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *