Trung Quốc tự ca ngợi xóa đói cho Hoa Kỳ!Một doanh nghiệp Trung Cộng thành lập nhờ trái phiếu chính phủ đã đầu tư gần 100 triệu đôla cho một nhà máy ở quận nghèo nhất nước Mỹ. Báo cáo nói rằng cơ sở sản xuất này giúp giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Rất nhiều người Trung Quốc đã không khỏi ngạc nhiên và phải thốt lên rằng “thật đúng là việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”.

Người ta cũng thắc mắc rằng chính xác thì nơi được gọi là nghèo nhất nước Mỹ ấy nghèo đến đâu? Tại sao các doanh nghiệp Trung Quốc lại bỏ qua hơn 600 địa phương nghèo ở Trung Quốc để giúp đỡ một quốc gia “phát triển”?

Chúng ta hãy cùng xem.

Tập Đoàn Ống Đồng Kim Long, một doanh nghiệp nhà nước, đã đầu tư gần 100 triệu đôla vào quận Wilcox, một quận nghèo nhất nước Mỹ nằm ở tiểu bang Alabama.

Tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin nhà máy này mang đến nhiều cơ hội cho người dân địa phương và khẳng định đây là nhà máy sản xuất đầu tiên của một số vùng lân cận trong nửa thế kỷ qua. Nó nói rằng, giới quan chức Mỹ ca ngợi vụ đầu tư này sẽ giúp người dân địa phương tiến vào thế kỷ 21, và chuyển đổi từ loại hình nông nghiệp sang công nghiệp.

Thống đốc bang Alabama đã cảm ơn Tập Đoàn Kim Long vì mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho 500 hộ gia đình ở quận nghèo nhất nước Mỹ này.

Đây là ngày mà họ đã mong chờ trong hơn ba năm qua, báo cáo nói.

Tờ Apple Daily Hồng Kông bình luận, khó có thể khẳng định việc chính quyền Mỹ đã thực sự ca ngợi như báo Trung Quốc đưa tin .
Tuy nhiên, động cơ đằng sau vụ đầu tư này làm dấy lên nghi vấn: Nó có mục đích chính trị, di cư, hay một kiểu rửa tiền của doanh nghiệp nhà nước?

Sở Thương Mại bang Alabama báo cáo rằng, “doanh nghiệp Ống Đồng Kim Long Hoa Kỳ hiện đang thuê khoảng 150 lao động Alabama và dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 300 lao động trong vòng 18 tháng tới.”

Giáo sư Frank Xie, trường Kinh doanh thuộc Đại học Nam Carolina Aiken cho biết: “Thực tế, các hãng ô tô của Hàn Quốc và Đức đầu tư rất lớn vào Alabama, thuê hàng trăm ngàn lao động.
Nhưng họ chẳng bao giờ đưa tin là đã giúp Alabama chuyển đổi nền kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp.

Một báo cáo khoác lác như vậy thật sự khiến người Trung Quốc phải xấu hổ.”

______________________________

Subscribe:
Facebook:
For more news and videos visit ☛

Nguồn: https://traiphieuchinhphu.com

Xem thêm bài viết khác: https://traiphieuchinhphu.com/huong-dan

8 thoughts on “Trung Quốc tự ca ngợi xóa đói cho Hoa Kỳ!

  1. Đảng cộng sản mafia Mao đúng là một trung tâm huấn luyện láo khoét của thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *