Truyền hình VOA 24/3/20: Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN giữa mùa dịch corona#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN có 121 ca COVID-19, thêm bệnh nhân quốc tịch Mỹ. Hàng quán đóng cửa vì dịch corona. Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN giữa mùa dịch corona. Dịch corona: Đại sứ VN nói Mỹ cân nhắc nhập một số hàng y tế từ VN.

Tin thế giới: TQ thêm 39 ca nhiễm virus corona ‘nhập khẩu’. TQ tiếp tục đả kích Mỹ về dịch corona. Tàu bệnh viện Mỹ bắt đầu hỗ trợ trong mùa dịch corona. Dịch corona: Đức vay tiền để tài trợ, kích thích kinh tế. Colombia: Tù nhân bạo loạn vì corona, 23 người chết.

Phóng sự: Trung tâm thương mại của người Việt kêu cứu giữa đại dịch corona. Thủ đô nước Mỹ những ngày dịch bệnh Covid-19. Kinh tế Hàn Quốc thấm đòn vì virus corona. Ngành hàng không ‘trọng thương’ vì COVID-19.

Tính đến chiều ngày 23/03, Việt Nam có 121 ca nhiễm Covid-19, trong đó có thêm một ca là người Mỹ.

Trung Quốc đột ngột tăng kim ngạch nhập khẩu gạo từ Việt Nam lên đến trên 700% trong hai tháng đầu năm 2020, sau hai năm trầm lắng.

Mỹ hiện “đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế” từ Việt Nam để phục vụ cho việc phòng chống virus corona chủng mới đang lây lan rộng ở Mỹ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc nói, theo tin trên báo chí Việt Nam hôm 23/3. Tuy nhiên, Đại sứ Ngọc không nói cụ thể các vật tự và trang thiết bị y tế đó là những gì.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung quốc ngày 23/3 báo cáo có 39 ca COVID-19 mới,  tất cả đều do từ ngoài nhập vào vì những chuyến nhập cảnh gần đây.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 23/3, chỉ trích Mỹ vì đã đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch virus corona, nói rằng Washington đã “hoàn toàn phí phạm thời gian quí báu mà Trung Quốc đã dành cho thế giới”.

Chiếc đầu tiên trong số hai tàu bệnh viện quân đội Mỹ ngày 23/3 được điều động để tăng cường  giường bệnh vào lúc các ca nhiễm virus corona tại Mỹ tăng lên.

Chính phủ Đức  ngày 23/3 thông qua thêm một gói tài trợ lớn để giúp các công ty và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng virus corona. Đức sẽ phá vỡ 6 năm cân bằng ngân sách bằng cách vay 167 tỉ đô la để tài trợ.

Một vụ bạo loạn gây chết người bùng phát tại một nhà tù ở thủ đô Colombia, làm  23 tù nhân thiệt mạng, nhà cầm quyền cho biết hôm 21/3, trong lúc căng thẳng tăng cao về việc virus corona lây lan tại một trong những địa điểm dễ bị ảnh hưởng nhất: các nhà tù đông đúc, kém vệ sinh.

Nguồn:https://nhaxehoanglong.com/

25 thoughts on “Truyền hình VOA 24/3/20: Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN giữa mùa dịch corona

 1. Nó đang cần gạo.Muốn mua gạo thì fải xả nước chứ. Giờ nó vơ vét hết gạo,gạo lên giá người dân fải mua giá cao sao ? Đồng bằng SCL đang ngập mặn thì vụ lúa sau sao trồng đây. Dân ta đói luôn à…….??????

 2. Thang` Co^ng San" VN an Kit' cua tui Trung Co^ng mo^i~ ngay` , Da^u` O^c' Tho^i' Nat' He^t' Ro^i` !!! La^y' Da^u Ra Tri' Tue^. Sang' Suo^t' De^" Ma` Nghi" Lam` Sao Cho Da^n Mie^n` Ta^y Nam Bo^. Co' Nuoc' De^" Sinh So^ng' Va` Tro^ng` Trot.
  Chung' No' Ban' Thao' Ban' Do^~ Ro^i` Vo" Vet' Do^ng` DO^zNA $ Bo" Vao` Tui' Cua" Chung' No' Ma` Tho^i.
  ! ! !– Me. Kie^p' …. Fucttt''' Dang" Co^ng. San" VN –! ! !
  Chung' Ba^y' Hay~ Tro~ Ve^` Noi Cha O^ng Mo^` To^" Cua" Chung' Ba^y O" Tre^n Nui' TRUONG` SO"N Di Nhe''''''''''''

 3. Ok, lên giá 25% ngay lúc này, đừng để nó thao túng thị trường. Dù 25% tụi nó cũng mua.

 4. VTX ư? Thiếu cập nhật tài liệu khoa học nên chẳng hiểu vì sao cánh đồng CỬU LONG KHÔ CẠN nhưng ít ra ô ta thừa biết rằng CÂY LÚA KHÔNG THỂ SỐNG ĐƯỢC VÌ CÁNH ĐỒNG NGẬP MẶN đúng không nào … gần đây ông lại thích cập nhật kinh doanh gạo xuất cho trung quốc.CỨ BÁN ĐI 3 THÁNG SAU LÀ TA CÓ LẠI RỒI LO GÌ. Này 2 đầu biên TỔ QUỐC căng như đây đàn ( đây là cách nói cho nhẹ đấy) Biển Đảo cũng không hơn CHIẾN TRANH LÀ KHÔNG TRÁNH KHỎI, giáp mặt tứ bề đều có giặc. Ô biết giặc là thằng nào không? Ngẫm thử mà xem. Chào.

 5. VOA ko nói xấu VN nữa nhé ….gì nói xấu bằng một bài viết của một công tác viên cực đoan nào đó nghe phi văn hóa .

 6. Lương thực quyết định sống còn của người dân Việt dung hàm lời mà hại dân VN trong thời điểm này

 7. TC dau co , VN dang bi Nhiem man va han han, luong thuc se bi khan hiem .. VN can du tru du luong thuc de bao Ve an toan cho nguoi dan..an ninh luong thuc la toi quan trong..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *